Ngày nay, nhu cầu check-in, đăng hình lên mạng xã hội thông qua Internet ngày càng nhiều khi đi du lịch Trung Quốc. Để tiết kiệm chi phí ở mức thấp nhất, bạn nên sử dụng một chiếc sim du lịch Trung Quốc riêng biệt. Vậy nên mua loại sim nào thì tối ưu chi phí nhất?

1. Các loại sim du lịch Trung Quốc

1.1. Sim du lịch Trung Quốc 7 ngày Xplori

Sim 7 ngày Xplori hiện là một trong số các loại sim 4G du lịch Trung Quốc được nhiều người ưa chuộng nhất. Với dung lượng có sẵn 2GB cho 7 ngày, bạn có thể thoải mái kết nối mạng hay gọi điện cho người thân, bạn bè tại Trung Quốc. 

Điểm đặc biệt ở chiếc sim du lịch 7 ngày Trung Quốc Xplori này nằm ở chỗ bạn có thể gắn vào bất kỳ khe kích cỡ sim nào như tiêu chuẩn, micro hay nano, và sử dụng ngay mà không cần đăng ký. Ngoài ra, sau khi đi du lịch về, bạn có thể cất giữ lại để sử dụng cho các chuyến du lịch tiếp theo mà không cần bỏ tiền để mua một lần nữa, vô cùng tiện lợi.

Giá tham khảo: 400.000 đồng/ sim.

Sim 7 ngày Xplori du lịch Trung Quốc

Sim 7 ngày Xplori du lịch Trung Quốc (Nguồn: xplori.vn)

1.2. Sim du lịch Trung Quốc 8 ngày không giới hạn Happy Telecom

Theo kinh nghiệm mua sim du lịch Trung Quốc 8 ngày, đây sẽ là loại sim cực kỳ thích hợp với những người cần di chuyển trong vòng 8 ngày trở lại. Với chiếc sim du lịch HongKong – Trung Quốc 8 ngày không giới hạn này, sau khi kích hoạt, bạn có thể sử dụng thả ga 3GB đầu với tốc độ 4G. Sau khi dùng hết 3GB đầu, bạn vẫn được sử dụng Data ở tốc độ 3G không giới hạn đến khi hết 8 ngày thì nhà mạng sẽ tự động ngưng.

Giá tham khảo: 420.000 đồng/ sim.

1.3. Sim của hãng Three HK

Phần lớn sim của hãng Three HK có thể sử dụng ở hơn 75 quốc gia trong 30 ngày với dung lượng 3GB ở tốc độ cao 4G. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn thoải mái sử dụng mạng Internet không giới hạn khi đi du lịch ở nhiều nước, chứ không riêng gì Trung Quốc. Chỉ cần bỏ ra vỏn vẹn 600.000 đồng cho một chiếc sim chất lượng tốc độ cao này, bạn sẽ được sử dụng lâu dài ở nhiều điểm đến khác nhau.

1.4. Sim AIS dùng cho 8 ngày 20 nước

Đối với sim AIS 8 ngày, kể từ khi kích hoạt sim, bạn có thể sử dụng thả ga 6GB dung lượng ở tốc độ tối đa 4G trong vòng 8 ngày. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng hết 6GB khi chưa hết 8 ngày, sim vẫn có thể tiếp tục truyền và kết nối internet ở tốc độ tối đa 128 Kb/giây trong thời gian còn lại.

Giá tham khảo: 200.000 đồng/ sim.

1.5. Sim DTAC

Một chiếc sim DTAC có thể cung cấp cho bạn 6GB sử dụng ở tốc độ cao 4G và truy cập internet không giới hạn với tốc độ 3G trong 10 ngày ở 24 nước. Giá của chiếc sim này khoảng 600.000 đồng/ sim.

1.6. Sim China Unicom

Với sim China Unicom, bạn có thể thoải mái lướt facebook, Zalo, google,… trong dung lượng 2GB ở tốc độ cao khi đi du lịch Trung Quốc. Giá tham khảo: 320.000 đồng/ sim.

1.7. Sim Trung Quốc 5 ngày China Mobile

Sim data du lịch Trung Quốc nào tốt nhất? Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc sim Data/Dcom dung lượng lớn với nhiều ưu đãi trong gói cước thì sim Trung Quốc China Mobile 5 ngày sẽ là lựa chọn thiết thực nhất. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu kết nối mạng ở Trung Quốc, sim còn dùng được ở HongKong, Macao với 2.5GB tốc độ 4G và 3GB sử dụng không giới hạn.

Giá tham khảo: 380.000 đồng/ sim.

Sim du lịch sử dụng ở Trung Quốc trong 5 ngày

Sim du lịch sử dụng ở Trung Quốc trong 5 ngày (Nguồn: simdulich.com.vn)

2. Kinh nghiệm mua sim du lịch Trung Quốc

2.1. Lưu ý khi mua sim

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi mua sim đi du lịch Trung Quốc:

  • Bạn không nên lắp sim vào điện thoại khi còn ở Việt Nam, vì nhà mạng sẽ tự động bắt sóng và bắt đầu tính số ngày bạn sử dụng. Nhìn chung, chỉ khi nào bạn qua đến Trung Quốc thì mới lắp sim mới vào. 

  • Nên bật Data roaming (Chuyển vùng dữ liệu) khi sử dụng sim ở Trung Quốc vì phí roaming sẽ không bị tính.

  • Tốt nhất nên lựa chọn sử dụng mạng 4G để có được tốc độ truyền nhanh chóng và ít giật lag.

Vậy nên mua sim khi đi du lịch Trung Quốc ở đâu giá tốt nhất? Để có được mức giá tốt nhất so với thị trường cũng như mang đến sự lựa chọn đa dạng hơn, bạn hãy truy cập trang Adayroi.com và lựa chọn cho mình loại sim phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất nhé.

Mua sim du lịch khi đi Trung Quốc là giải pháp tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí

Mua sim du lịch khi đi Trung Quốc là giải pháp tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí (Nguồn: jamtravel.vn)

2.2. Hướng dẫn cách kích hoạt sim du lịch Trung Quốc 7 ngày

Bước 1: Sau khi đến sân bay Trung Quốc, bạn có thể lắp sim du lịch vào sử dụng. Ngoài ra, bạn vẫn nên giữ lại toàn bộ khung sim để có thông tin của nhà mạng, lúc cần hỗ trợ dịch vụ bạn có thể liên hệ với họ.

Bước 2: Tiếp theo bạn cần chọn mạng sóng theo nhà mạng của sim để kích hoạt và sử dụng.

Bước 3: Bật “Chuyển vùng dữ liệu” và “Điểm truy cập”, sau đó chọn “3GNET”, là bạn có thể kết nối và truy cập internet cho đến khi hết dung lượng.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về sim du lịch Trung Quốc, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các tác dụng tuyệt vời của sim du lịch nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu tìm kiếm thông tin hay liên hệ với người thân, đồng thời lựa chọn được chiếc sim phù hợp nhất cho mình khi có chuyến du lịch Trung Quốc hấp dẫn sắp tới nhé.

Comments to: 7 loại sim du lịch Trung Quốc 4G đi 8 ngày tốt nhất siêu tiết kiệm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *