Chắc hẳn bạn đã nghe nhắc đến ít nhất một lần về tên của một số ngân hàng máu cuống rốn ở Việt Nam. Vậy bạn đã biết gì về dịch vụ lưu trữ tế bào gốc của những địa chỉ này? Bài viết sau đây của Blog Adayroi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất nhé!

1. Lưu trữ máu cuống rốn cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào

1.1. Điều kiện để lưu trữ máu cuống rốn

Trẻ nhỏ khi đẻ cần sinh đủ tháng, thời gian ít nhất 36 tuần tuổi và mức cân nặng tối thiểu 2,5kg. Bên cạnh đó, sức khỏe trẻ nhỏ cũng phải ổn định trong vòng 6 tháng đầu tính từ khi bắt đầu chào đời thì mẫu máu này mới được giữ lại. Cùng với đó, sức khỏe của người mẹ phải được theo dõi một cách toàn diện từ thời điểm trước sinh. Như vậy thì việc lưu trữ máu nơi cuống rốn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

1.2. Kỹ thuật và quy trình lấy máu cuống rốn

Muốn quy trình lưu trữ máu cuống rốn diễn ra thuận lợi các bác sĩ sẽ phải thực hiện cẩn thận từng chi tiết nhỏ. Dưới đây là cách lấy máu đúng nhất trong 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Máu sẽ được lấy ngay sau khi phần bánh nhau chưa hoàn toàn ra khỏi nơi tử cung. Các bác sĩ sẽ tiến hành đưa kim tiêm vào đầu của cuống rốn, song song với mạch máu để tránh xảy ra tình trạng đam từ tĩnh mạch chuyển sang động mạch gây sai lệch kết quả.

Trường hợp 2: Sau khi nhau thai ra ngoài, bác sĩ sẽ treo lên và bắt đầu lấy máu.

Lấy máu cuống rốn cần thực hiện theo quy trình đạt tiêu chuẩn

Lấy máu cuống rốn cần thực hiện theo quy trình đạt tiêu chuẩn (Nguồn: hellobacsi.com)

1.3. Điều kiện lưu trữ máu cuống rốn

Để lưu trữ máu ở cuống rốn trong thời gian dài, các ngân hàng máu cuống rốn hiện đã và đang tiến áp dụng hệ thống tự động BioArchive. Đây là hệ thống kín vô khuẩn theo chuẩn GMP quốc tế vô cùng nghiêm ngặt, điều kiện nhiệt độ âm sâu tới -196 độ C.

1.4. Thời gian lưu trữ máu cuống rốn khoảng bao lâu

Nếu máu cuống rốn được đặt trong điều kiện -196 độ C sẽ kéo dài được thời gian sống của tế bào trong khoảng 18 năm. Tuy vậy tế bào trong máu cuống rốn cũng có thể bảo quản lên tới 20 năm.

Thời gian lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn khoảng 17 năm

Thời gian lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn khoảng 17 năm (Nguồn: laodong.vn)

2. Các ngân hàng máu cuống rốn ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế

2.1. Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Vinmec

Bệnh viện Vinmec là ngân hàng lưu trữ máu cuống rốn hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây thực hiện quy trình lấy máu bởi đội ngũ y bác sĩ có kỹ thuật và tay nghề rất cao. Đồng thời tế bào gốc sẽ được bảo quản trong thời gian dài bằng hệ thống tự động có tên là BioArchive tiên tiến nhất thế giới.

Ngoài ra, tất cả các hoạt động của bệnh viện đều được vận hành một cách khép kín và chuyên nghiệp. Cùng với đó, chất lượng của máu cuống rốn đều đạt chuẩn của quốc tế nhằm mang lại khả năng chữa trị bệnh một cách hiệu quả nhất. Hiện nay, ngân hàng tế bào gốc Vinmec đang trên đà phát triển rực rỡ và phấn đấu nhận được chứng nhận theo tiêu chuẩn American Association of Blood Banks (AABB). Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin tại đây.

Bạn nên đăng ký dịch vụ thai sản trọn gói chất lượng tại Vinmec để đảm bảo việc lấy máu cuống rốn được thực hiện trong điều kiện tốt nhất. Cùng với đó, nếu quyết định sử dụng dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn bệnh viện Vinmec bán tại Adayroi bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi, với mức giá tốt.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có cơ sở vật chất hiện đại nhất

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có cơ sở vật chất hiện đại nhất (Nguồn: dwbxi9io9o7ce.cloudfront.net)

2.2. Bệnh viện Nhi Trung ương

Đây là một đơn vị y tế đầu tiên có Ngân hàng máu cuống rốn ở Việt Nam. Các bác sĩ tại đây có rất nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật trong hàng nghìn ca thực hiện thu thập và xử lý tế bào máu cũng như bảo quản an toàn.

2.3. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Chất lượng của dịch vụ lưu trữ máu ở cuống rốn tại đây sẽ đem đến sự hài lòng cho bạn. Viện Huyết học chính là nơi sở hữu ngân hàng máu khổng lồ cùng những kiến thức chuyên sâu trong vấn đề này.

Viện Huyết học sở hữu ngân hàng máu khổng lồ

Viện Huyết học sở hữu ngân hàng máu khổng lồ (Nguồn: ipsvn.com.vn)

2.4. Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Mặc dù chỉ mới ra mắt trong lĩnh vực lưu trữ máu ở cuống rốn nhưng bệnh viện Phụ sản Trung ương là một địa chỉ rất đáng tin cậy. Dịch vụ lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn tại đây được áp dụng công nghệ cao từ khâu lấy tới bảo quản.

2.5. Ngân hàng Tế bào gốc MekoStem

Đây là một trung tâm tế bào gốc máu cuống rốn hàng đầu tại nước ta được nhiều người ưa chuộng. Năm 2010, Ngân hàng máu cuống rốn này đã gia nhập Hiệp hội ngân hàng tế bào máu cuống rốn thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

2.6. Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP HCM

Qua hơn 10 năm hoạt động trong ngành y tế, bệnh viện Truyền máu – Huyết học TPHCM đã được rất nhiều gia đình đánh giá cao. Cơ sở vật chất ở đây đều đạt tiêu chuẩn của bệnh viện quốc tế. Đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn trong việc bảo quản và lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn.

2.7. Bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ

Tất cả các hoạt động lấy máu của bệnh viện Phụ sản Từ Dũ đều đảm bảo được thực hiện trong điều kiện vô trùng và sạch sẽ nhất. Ngoài việc tiếp nhận, lưu trữ và vận chuyển tế bào gốc ngay tại nơi thì bệnh viện còn hợp tác với nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài để kỹ năng ngày càng được nâng cao.

Tay nghề của các bác sĩ ảnh hưởng đến chất lượng của bệnh viện

Tay nghề của các bác sĩ ảnh hưởng đến chất lượng của bệnh viện (Nguồn: zadn.vn)

Trên đây là những thông tin về 7 ngân hàng máu cuống rốn ở Việt Nam mà Blog Adayroi muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn sẽ tìm cho gia đình mình một địa chỉ lưu trữ tế bào gốc uy tín và chất lượng nhất. Thực hiện lấy máu cuống rốn, lưu giữ tế bào gốc chất lượng, ưu đãi độc quyền tại Adayroi, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tương lai cho bé yêu nhé bạn.

Comments to: 7 ngân hàng máu cuống rốn ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *