Khám sức khỏe cho nhân viên là cách thức kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe cho người lao động giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu một số cơ sở khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ở TPHCM trong bài viết sau nhé.

1. Vì sao nên khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

1.1. Đối với nhân viên/người lao động

Việc khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên/người lao động giúp chẩn đoán các bệnh lý sớm ở thời điểm mới khởi phát, từ đó có được phác đồ điều trị phù hợp, cho cơ hội chữa khỏi hiệu quả, rút ngắn được thời gian điều trị và phòng ngừa các biến chứng trầm trọng. Bên cạnh đó, khám sức khỏe sẽ theo dõi, tìm thấy để loại bỏ mầm mống nguy cơ gây bệnh cao.

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên hiện nay

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên hiện nay (Nguồn: luatvietnam.vn)

1.2. Đối với doanh nghiệp

Lực lượng nhân viên là nguồn tài sản quý giá của mỗi doanh nghiệp. Vì thế, dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp giúp phát hiện cũng như chữa trị kịp thời, giảm thiểu nỗi lo về chi phí khám chữa bệnh. Hơn nữa, điều này còn gây sự thu hút nhân sự khi chăm sóc sức khỏe cho nhân viên là hình thức mà doanh nghiệp biểu hiện sự quan tâm và tôn trọng người lao động. Tăng được sự đoàn kết trong nội bộ, gắn bó giữa nhân viên và doanh nghiệp. Bảo vệ tối đa nguồn nhân lực công ty để hình thành sự phát triển vững chắc cho doanh nghiệp.

2. Khám sức khỏe định kỳ nhân viên có bắt buộc không

Thăm khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là yếu tố bắt buộc, được căn cứ theo quy định ở Điều 152, chăm sóc sức khỏe người lao động, Bộ luật lao động năm 2012.

Khi đó, doanh nghiệp phải dựa vào tiêu chuẩn về sức khỏe quy định từng công việc để có thể tuyển dụng cũng như sắp xếp lao động cho hợp lý. Mỗi năm, doanh nghiệp phải thường xuyên tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên 6 tháng/1 lần hoặc 1 năm/1 lần.

Khám sức khỏe định kỳ có bắt buộc đối với người lao động?

Khám sức khỏe định kỳ có bắt buộc đối với người lao động? (Nguồn: ldldbinhphuoc.org.vn)

3. Quy trình các bước khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Hiện nay, theo Thông tư 13/2007/TT-BYT ngày 21/11/2007 từ Bộ Y tế đưa ra quy trình khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ở TPHCM qua các bước chi tiết sau đây.

Bước 1: thu thập hồ sơ, cập nhật thông tin cá nhân đầy đủ, tiền sử bệnh của cá nhân và gia đình.

Bước 2: khám thể lực tổng quan như: đo cân nặng, chiều cao, chỉ số BMI, huyết áp, mạch, nhịp thở.

Bước 3: khám lâm sàng theo chuyên khoa toàn diện: nội và ngoại, phụ khoa, da liễu, tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt,…

Bước 4: khám cận lâm sàng diện bắt buộc về công thức máu và đường máu, xét nghiệm nước tiểu.

Bước 5: khám cận lâm sàng liên quan khác: chụp X-quang và làm những xét nghiệm khác theo sự chỉ định từ bác sĩ.

Các quy trình khi thăm khám sức khỏe tổng quát

Các quy trình khi thăm khám sức khỏe tổng quát (Nguồn: vinmec.com)

4. Chi phí khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên bao nhiêu

Giờ đây, doanh nghiệp có thể tham khảo các gói khám sức khỏe tổng quát phát hiện bệnh chính xác với mức chi phí khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên đa dạng nhưng lại vô cùng hợp lý. Trong đó, có nhiều sự lựa chọn gói khám lần lượt như cơ bản, tổng quát và toàn diện đáp ứng nhu cầu mà mỗi doanh nghiệp đưa ra.

5. Bệnh viện khám sức khỏe doanh nghiệp ở TPHCM nào tốt

5.1. Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia y tế hàng đầu. Nơi đây mang lại cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp với tiêu chuẩn quốc tế, sở hữu trang thiết bị y tế tiên tiến, liên tục đào tạo và tăng cường nghiên cứu trong y khoa.

Vinmec cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp

Vinmec cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp (Nguồn: vinmec.com)

5.2. Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ

Được thành lập từ năm 1997, bệnh viện đa khoa Hoàn mỹ cung cấp cho khách hàng dịch vụ chăm sóc về sức khỏe toàn diện với chất lượng cao và chi phí phù hợp. Nơi đây đã trở thành địa chỉ khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ở TPHCM cũng như các vùng lân cận khác.

5.3. Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn hiện là cơ sở y tế tin cậy cho nhiều người thăm khám bệnh. Với cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ hàng đầu đa dạng như phòng khám, bệnh viện, đặt lịch hẹn, bảo hiểm, tư vấn và một số dịch vụ kèm theo.

5.4. Phòng khám Quốc tế CarePlus

CarePlus là phòng khám tiêu chuẩn quốc tế có hơn 20 chuyên khoa cùng hệ thống 26 phòng khám, dịch vụ chăm sóc sức khỏe giá thành phải chăng cùng đội ngũ y bác sĩ hàng đầu và cơ sở vật chất hiện đại.

CarePlus phân phối các dịch sức khỏe chuyên nghiệp

CarePlus phân phối các dịch sức khỏe chuyên nghiệp (Nguồn: linkedin.com)

5.5. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn

Tâm Trí Sài Gòn là địa chỉ khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ở TPHCM mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc. Bệnh viện có trang thiết bị tiên tiến, cung cấp dịch vụ đa dạng trong một số hình thức thăm khám chuyên khoa.

5.6. Bệnh viện quốc tế FV

Thành lập từ tháng 03/2003 bởi vị bác sĩ Jean-Marcel Guillon hợp tác cùng nhóm bác sĩ từ Pháp. FV mong muốn trở thành nhà phân phối dịch vụ về sức khỏe cho người dân sinh sống ở TPHCM cũng như một số vùng lân cận.

5.7. Phòng khám đa khoa An Khang

Là phòng khám đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, được đầu tư với trang thiết bị y tế hiện đại và tiên tiến nhất, bởi phòng khám nhận được nguồn vốn từ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

5.8. Bệnh viện Quốc tế CITY

Thuộc danh sách bệnh viện khám sức khỏe doanh nghiệp có 21 chuyên khoa lâm sàng cũng như cận lâm sàng, cùng đó là đội ngũ y bác sĩ giỏi dày dặn kinh nghiệm phụ trách thăm khách chữa bệnh.

Trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao cấp tại bệnh viện Quốc tế CITY

Trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao cấp tại bệnh viện Quốc tế CITY (Nguồn: careerbuilder.vn)

Với một số cơ sở khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ở TPHCM được Blog Adayroi tổng hợp, giúp doanh nghiệp chọn ra địa điểm tốt nhất tại khu vực miền Nam.

Comments to: 8 bệnh viện khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ở TPHCM tốt nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *