Khi truy cập vào các ứng dụng tiện ích của Apple trên iPad, bạn thường nhận được yêu cầu điền thông tin về tài khoản ID Apple. Bạn thắc mắc không biết lấy chúng ở đâu và thực ra chúng được dùng để làm gì? Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách tạo tài khoản ID Apple trên iPad vô cùng đơn giản.

1. ID Apple dùng để làm gì?

ID Apple giống như chiếc chìa khóa vạn năng, giúp bạn quản lý và truy cập tất cả các ứng dụng tiện ích trong hệ sinh thái của Apple là iOS. Hay nói cách khác, đây là tên gọi chung cho hầu hết các tài khoản mà bạn thường sử dụng như tài khoản iCloud, tài khoản iChat, iTunes Store, iMac… và tất nhiên việc đăng ký tài khoản này là hoàn toàn miễn phí.   

Hướng dẫn cách tạo ID cho iPad vô cùng đơn giản

Hướng dẫn cách tạo ID cho iPad vô cùng đơn giản (Nguồn: OSXDaily.com)

Ngoài ra, khi muốn đặt mua các ứng dụng, phần mềm hay bất cứ thứ gì trên cửa hàng trực tuyến App Store, bạn cũng có thể sử dụng thanh toán trực tiếp thông qua tài khoản ID Apple này. Tuy nhiên, với điều kiện bạn đã khai báo và liên kết với thẻ thanh toán quốc tế, đồng thời cũng đã được hệ thống chấp nhận thì bạn mới có thể tạo tài khoản ID Apple trên iPad thành công. Từ một tài khoản ID, bạn có thể đăng nhập và sử dụng trên tất cả các dòng máy tính bảng iPad Air đa năng hiện có, iPad Pro, iPad Mini hay siêu phẩm iPhone các phiên bản, iMac….

2. ID Apple có gì khác với tài khoản iCloud

Mặc dù như đã nói ở trên, chỉ cần có ID Apple bạn có thể dễ dàng truy cập vào iCloud. Tuy nhiên, về bản chất hai tài khoản này vẫn có sự khác nhau cả về tên gọi lẫn mục đích sử dụng. Trong khi ID Apple như một tấm hộ chiếu, cho phép bạn truy cập vào các ứng dụng khác nhau thì iCloud lại là phương thức lưu trữ dữ liệu dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại – điện toán đám mây. Tài khoản iCloud để truy cập vào nguồn dữ liệu này.

Ngoài ra, nếu xảy ra trường hợp hy hữu bạn có thể tìm iPad bị mất qua kích hoạt tính năng Find My iPad trên iCloud. Tiếp đó, khi muốn tạo tài khoản iCloud, thiết bị sẽ hướng dẫn bạn tạo ID Apple iPad mới lại từ đầu, chính vì vậy sẽ dẫn đến rất nhiều sự nhầm lẫn. Trên thực tế, trong máy bạn vẫn có thể tồn tại một tài khoản iCloud và một ID Apple khác nhau.

Tạo ID trên iPad để có thể kích hoạt và sử dụng tính năng Find my iPad

Tạo ID trên iPad để có thể kích hoạt và sử dụng tính năng Find my iPad (Nguồn: squarespace.com)

3. Thao  tác tạo tài khoản ID Apple trên iPad đơn giản không cần thẻ tín dụng

Bước 1: Tại màn hình chính của iPad, bạn truy cập vào ứng dụng cửa hàng trực tuyến – App Store.

Bước 2: Chọn bất kỳ một ứng dụng miễn phí nào đó mà bạn chưa cài đặt như Zalo, Zing MP3… và tải về.

Bước 3: Màn hình thông báo về yêu cầu đăng nhập, bạn nhấp chọn “Tạo ID Apple mới” hay “Create new account”.

Tiếp tục chọn “tạo ID Apple mới” để thiết lập thông tin

Tiếp tục chọn “tạo ID Apple mới” để thiết lập thông tin (Nguồn: iDownloadBlog.com)

Bước 4: Tiếp đó, chọn quốc gia là Vietnam và Next để tiếp tục đồng ý với các điều khoản sử dụng.

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin vào các ô trống.

Lưu ý, bạn có thể nhập bất kỳ địa chỉ email nào mà bạn thường xuyên sử dụng, đảm bảo rằng còn nhớ mật khẩu trong các trường hợp cần xác nhận. Sau này, đây sẽ chính là ID Apple của bạn. Ví dụ: [email protected].

Mật khẩu phải bao gồm ít nhất 8 ký tự, trong đó có từ 1 ký tự viết hoa, 1 ký tự viết thường và ký tự số. Mật khẩu nên đặt dễ nhớ tuy nhiên tránh trường hợp ngày sinh nhật hay số điện thoại để đảm bảo tính bảo mật.

Sau khi xác nhận lại mật khẩu, bạn cần điền tiếp thông tin vào ô câu hỏi xác minh, chọn câu hỏi đơn giản và đáp án dễ nhớ nhất. Điền đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh và ấn Tiếp theo.

Bước 6: Ở bước tiếp theo bạn cần chọn thông tin thanh toán, có các loại thẻ được đề xuất, nếu chưa có tài khoản thanh toán quốc tế hoặc không cần thiết cập nhật, bạn có thể chọn Không (None).

Bước 7: Sau khi làm đầy đủ các bước ở trên, hệ thống sẽ gửi đến địa chỉ email của bạn một thư xác nhận, bạn cần mở hòm thư và xác nhận chúng để có thể tiếp tục tạo ID Apple iPad.

Bước 8: Sau khi xác nhận thành công, iPad sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cho ID Apple vừa đăng ký. Bạn nhập mật khẩu vào và tiếp tục sử dụng bình thường các ứng dụng khác khi đã có tài khoản ID Apple.

Các bước thực hiện cách tạo ID cho iPad

Các bước thực hiện cách tạo ID cho iPad (Nguồn: TechZ.vn)

4. Cách đăng xuất, đăng nhập, đổi quốc gia của ID Apple

Vừa rồi là cách tạo tài khoản ID Apple trên iPad nói riêng và mọi dòng sản phẩm công nghệ của ông trùm Apple khác nói chung.  Trong trường hợp bạn đã có sẵn tài khoản và không cần tạo tài khoản iPad nữa, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng đơn giản như đăng xuất, đăng nhập, thay đổi quốc gia từ ID Apple.

Cách đăng nhập trên điện thoại: Cách làm này tương tự khi bạn dùng iPad, đầu tiên chọn Setting. Tiếp đến chọn mục iTunes & App Store, tại đây chọn Apple ID, điền thông tin tài khoản và mật khẩu và cuối cùng nhấp vào Sign in là có thể đăng nhập thành công.

Cách đăng xuất: Trình tự truy cập cũng tương tự, nhưng sau khi vào iTunes & App Store, vì đã đăng nhập nên ở đây sẽ hiện ra các thông tin về tài khoản ID Apple của bạn, chỉ cần chọn Sign out là có thể đăng xuất. Tuy nhiên, trước khi đăng xuất, đảm bảo mình vẫn nhớ tài khoản và mật khẩu của mình nhé.

Cách đổi vị trí quốc gia của Apple Store để tải nhiều ứng dụng hơn: Nhiều thủ thuật khi cài đặt ứng dụng trên App Store cho rằng, bạn có thể thay đổi quốc gia cho tài khoản ID Apple để có thể tải được nhiều ứng dụng hơn. Khi đó, bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây:

  • Truy cập vào mục iTunes & App Store như đã hướng dẫn, nhấp vào tài khoản của bạn sau đó chọn View Apple ID, điền mật khẩu để xác nhận và tiếp tục.

  • Cuối cùng, tìm đến thông tin quốc gia ( Country/Region) và thay đổi quốc gia mà bạn muốn chọn lựa.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm 10 cách làm iPad chạy nhanh hơn, tốc độ mượt như máy mới để gia tăng hiệu quả trải nghiệm của mình với thiết bị này nhé.

Hy vọng với những thủ thuật mà bài viết đã hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có thể tự mình tạo một tấm hộ chiếu Apple ID hay tạo ID trên iPad để truy cập vào bất cứ tiện ích nào được cung cấp trên các thiết bị của Apple. Theo đó, khi mua máy tính bảng iPad tiện ích, đa năng nào hãy tham khảo ý kiến, hướng dẫn của kỹ thuật viên để tự do thoải mái trải nghiệm mọi điều tuyệt vời, thú vị mà công nghệ mang đến nhé.

Comments to: 8 bước tạo tài khoản ID Apple trên iPad không cần thẻ tín dụng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *