Không chỉ giúp giảm những cơn đau tức ngực khi sữa về nhiều, máy hút sữa còn là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp mẹ chuẩn bị sẵn sữa cho bé trước khi ra ngoài vì công việc. Tuy nhiên các mẹ đã dùng máy hút sữa đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Để việc sử dụng máy hút sữa đạt hiệu quả cao nhất, mẹ nên ghi nhớ một vài điều sau:

1. Các loại máy hút sữa hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy hút sữa phổ biến là máy hút sữa bằng điện và máy hút sữa bằng tay. Theo kinh nghiệm dùng máy hút sữa của các mẹ thì sử dụng máy hút sữa bằng điện tiện lợi và hiệu quả hơn, nhưng nếu muốn tiết kiệm chi phí thì máy hút sữa bằng tay là một lựa chọn thích hợp.

Máy hút sữa bằng tay giúp các mẹ tiết kiệm chi phí hơn

Máy hút sữa bằng tay giúp các mẹ tiết kiệm chi phí hơn (Nguồn: Internet)

2. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Cũng như với bất cứ một món đồ nào mới, mẹ cần đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng của máy hút sữa trước khi dùng để nắm được cách thức vận hành, đảm bảo sử dụng máy hút sữa hiệu quả và tăng độ bền cho máy.

Đọc kỹ hướng dẫn để dùng máy hút sữa đúng cách

Đọc kỹ hướng dẫn để dùng máy hút sữa đúng cách (Nguồn: mevanshop.com)

3. Lựa chọn kích cỡ phù hợp

Lựa chọn loại máy hút sữa có phần phễu chụp núm ty phù hợp với kích cỡ của núm ty. Trong quá trình hút sữa, đảm bảo đầu núm ty luôn nằm giữa tâm của ống phễu. Theo kinh nghiệm dùng máy hút sữa hiệu quả thì nên dùng các loại núm ty mềm, chất liệu an toàn để tránh cảm giác khó chịu khi hút.

4. Sử dụng máy hút đôi

Nếu mẹ nào thường xuyên bận rộn, muốn tiết kiệm thời gian hút sữa, thì nên dùng loại máy hút đôi (hút 2 ngực cùng một lúc). Nếu sử dụng máy hút đơn, nên hãy hoán đổi 2 bên ty liên tục trong quá trình hút sữa để sữa ra đều.

Dùng máy hút sữa đúng cách với máy hút đôi

Dùng máy hút sữa đúng cách với máy hút đôi (Nguồn: Internet)

5. Đảm bảo dùng máy hút sữa đúng cách, an toàn vệ sinh

Rửa sạch tay và tiệt trùng dụng cụ trước khi hút sữa, để đảm bảo lượng sữa hút ra hoàn toàn hợp vệ sinh, an toàn cho bé khi bú.

Vệ sinh và bảo quản đúng cách để sử dụng máy hút sữa hiệu quả

Vệ sinh và bảo quản đúng cách để sử dụng máy hút sữa hiệu quả (Nguồn: nhathuocsuckhoe.com)

6. Làm ẩm phễu trước khi dùng

Việc làm ẩm phễu chụp trước khi sử dụng sẽ giúp phễu vừa khít với núm ty hơn, tránh bị lệch ra ngoài.

7. Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng

Cần dừng ngay việc sử dụng máy hút sữa và tới gặp chuyên gia trong lĩnh vực nếu bạn cảm thấy đau tức ngực hay có bất cứ dấu hiệu bất thường nào trong quá trình hút sữa.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ để dùng máy hút sữa đúng cách

Tham khảo ý kiến của bác sĩ để dùng máy hút sữa đúng cách (Nguồn: alodoctor.com.vn)

8. Dùng túi trữ sữa sau khi hút sữa

Sữa hút ra nếu chưa dùng ngay cần được bảo quản trong tủ lạnh, tủ đông. Sữa dùng trong ngày bảo quản trong ngăn mát, muốn sữa để được lâu thì nên bảo quản trong ngăn đá. Sữa bảo quản cần được chia theo từng cữ bú của bé và đặt riêng trong từng hộp bảo quản, túi bảo quản. Các mẹ nên dùng các loại túi trữ sữa có cảm biến nhiệt chất lượng giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng trong sữa mẹ và nhận biết được nhiệt độ khi hâm nóng sữa cho bé dùng.

Sử dụng các loại túi trữ sữa chuyên dụng

Sử dụng các loại túi trữ sữa chuyên dụng (Nguồn: Internet)

Máy hút sữa là một dụng cụ tiện lợi để các mẹ giảm bớt đau tức ngực và dự trữ sữa cho bé dùng. Hy vọng với những lưu ý dùng máy hút sữa đúng cách mà Adayroi vừa chia sẻ giúp các mẹ sử dụng một cách hiệu quả và chăm sóc con thật tốt. Bên cạnh đó, các mẹ có thể tham khảo các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho mẹ chất lượng chính hãng tại Adayroi.com nhé!

Comments to: 8 lưu ý quan trọng cho mẹ để dùng máy hút sữa đúng cách

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *