Có những thói quen xấu dân văn phòng gây hại sức khỏe mà không phải ai cũng để ý. Việc phòng tránh các bệnh văn phòng không tốt này sẽ giúp cho bạn có một tình trạng sức khỏe tốt nhất có thể.

1. Uống ít nước, nhịn tiểu

Giờ có không ít nhân viên văn phòng cả ngày làm việc chỉ uống được khoảng 1-2 cốc nước. Đôi khi vì họ ngại đứng lên lấy nước hoặc có thể do mải làm việc mà quên mất phải uống nước. Uống ít nước sẽ khiến cơ thể của bạn bị thiếu nước, điều này ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, gây ra các bệnh như sỏi thận, giảm trí nhớ, tăng cân,… Thêm nữa dân văn phòng còn thường xuyên nhịn tiểu bởi nhiều lý do khác nhau. Mặc dù biết nhìn tiểu là thói quen không tốt nhưng nhiều người vì công việc bận rộn mà đôi khi phải nhìn làm cho xong và điều này làm ảnh hưởng đến bàng quang của bạn.

2. Dụi mắt, ngồi sát màn hình máy tính

Những thói quen có hại cho sức khỏe không thể không kể đến đó là thói quen dụi mắt và ngồi sát vào màn hình máy tính. Tình trạng ngồi làm việc quá gần màn hình và trong thời gian dài với máy tính sẽ khiến cho mắt bạn cảm thấy mỏi, căng và khô mắt,..

Ngồi sát màn hình máy tính gây hại cho mắt

Ngồi sát màn hình máy tính gây hại cho mắt (Nguồn: kenh14cdn.com)

3. Bỏ bữa sáng

Rất nhiều người có thói quen bỏ bữa sáng, đây là một thói quen rất xấu và thường là do dậy trễ, chuẩn bị không kịp,…. đến công ty là bắt tay vào làm việc luôn và quên đi bữa sáng của mình. Những người thường xuyên bỏ bữa sáng có nguy cơ mắc bệnh béo phì, đau dạ dày,… cao hơn người bình thường nhiều lần. Chính vì thế, bạn cần chú ý ăn sáng đầy đủ. Để thay đổi khẩu vị chống ngán bạn có thể thay đổi liên tục bằng các món ăn sáng ngon bổ dưỡng nức tiếng từ Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng

4. Ăn vặt quá nhiều

Thói quen ăn uống của dân văn phòng như thế nào? Nhiều dân văn phòng có thói quen liên tục ăn vặt trong giờ, điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và còn làm tăng mảng bám trên răng, tạo điều kiện phát triển các bệnh về răng miệng và gây nên bệnh béo phì. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên ăn vặt quá nhiều trong giờ làm việc. 

Ăn vặt nhiều trong giờ làm việc không tốt cho nhân viên văn phòng

Ăn vặt nhiều trong giờ làm việc không tốt cho nhân viên văn phòng (Nguồn: vietnamworks.com)

5. Sử dụng tai nghe trong thời gian dài

Việc sử dụng tai nghe liên tục để nghe nhạc trong thời gian dài có thể gây tổn thương đến tai và ảnh hưởng nhiều khả năng nghe sau này hoặc gây đau đầu. Bạn không nên đeo quá lâu để nghe nhạc, thay vào đó là nên nói chuyện với người bên cạnh hoặc đứng lên vận động nhẹ,…

6. Ngồi 1 chỗ quá lâu 

Việc ngồi một chỗ làm việc quá lâu dẫn đến các loại bệnh dân văn phòng thường gặp phải như béo phì, đột quỵ…. Để giữ sức khỏe tốt nhất cho mình khi làm văn phòng thì nên đứng dậy đi lại, vận động nhẹ sau khi làm được 30-60 phút.

Ngồi 1 chỗ quá lâu có thể gây béo phì, đột quỵ

Ngồi 1 chỗ quá lâu có thể gây béo phì, đột quỵ (Nguồn: kenh14cdn.com)

7. Uống nhiều cà phê, nước tăng lực

Thói quen xấu dân văn phòng gây hại cho sức khỏe đó là uống quá nhiều cà phê, nước tăng lực có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ hàng ngày của bạn. Với thói quen uống các loại nước này cũng có thể khiến cho cơ thể bạn mất nước, chính vì thế cần bổ sung lượng nước bị thiếu đó sau khi uống cà phê, nước tăng lực nhé. 

8. Sử dụng điện thoại thường xuyên

Thói quen sử dụng điện thoại thường xuyên trong giờ làm việc cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cơ thể nhất là bộ phận mắt đã quá mỏi khi nhìn màn hình máy tính. Lúc này, bạn nên để mắt được nghỉ ngơi. 

Sử dụng điện thoại thường xuyên khiến mắt bị mỏi

Sử dụng điện thoại thường xuyên khiến mắt bị mỏi (Nguồn: morman.vn)

Bài viết là tổng hợp những thói quen xấu dân văn phòng gây hại sức khỏe hay mắc phải. Những việc làm này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và các bộ phận trên cơ thể. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, làm việc tốt hơn thì bạn nên chú ý tránh lặp lại những thói quen này. Đồng thời nên thực hiện khám sức khỏe tổng quát định kỳ để được kiểm tra và theo dõi sức khỏe thường xuyên hơn nhé.

Comments to: 8 thói quen xấu dân văn phòng gây hại sức khỏe cần tránh

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *