Cao huyết áp là bệnh có thể gây ra biến chứng như tai biến mạch máu não, liệt nửa người hoặc toàn thân. Điều trị bằng thuốc hạ huyết áp uống hàng ngày là phương pháp phổ biến. Hãy cùng tham khảo các loại thuốc hạ áp an toàn cho sức khỏe và cách dùng như thế nào qua bài viết dưới đây.

1. Uống thuốc huyết áp hàng ngày có hại không?

Uống thuốc huyết áp hàng ngày theo chỉ định, đơn thuốc của bác sĩ không hề có hại, vì đây là pháp đồ điều trị được bác sĩ định ra phù hợp với tình trạng bệnh của từng người. Tuy nhiên, không vì thế mà người bệnh có thể tự ý dùng một đơn thuốc kéo dài hoặc tăng giảm liều dùng. Cần phải thường xuyên khám sức khỏe tổng quát định kỳ để sớm phát hiện tình trạng bệnh và có đơn thuốc mới.

Cao huyết áp là căn bệnh nhiều người gặp phải

Cao huyết áp là căn bệnh nhiều người gặp phải (Nguồn: baomoi.com)

2. Nên uống thuốc hạ huyết áp vào lúc nào?

Thuốc huyết áp uống hàng ngày sẽ phát huy tác dụng khoảng 1 giờ sau khi uống và có công dụng điều trị trong thời gian khoảng 4 đến 15 giờ sau khi dùng thuốc. Một số loại thuốc hạ huyết áp được chỉ định dùng vào buổi sáng, một số khác lại được chỉ định dùng trước khi đi ngủ.

Như vậy, thời gian dùng thuốc hạ huyết áp uống hàng ngày phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ khi kê đơn cho bệnh nhân, tương ứng với từng loại thuốc khác nhau, nhưng thông thường bệnh nhân sẽ được chỉ định liều dùng ngày 1 viên hoặc ngày 2 viên sáng – tối. Và nếu như muốn thay đổi thời gian uống thuốc, bạn sẽ phải được sự đồng ý và tư vấn của bác sĩ. Không được tự ý uống mà không có hướng dẫn của bác sĩ.

Khám và điều trị huyết áp cao kịp thời

Khám và điều trị huyết áp cao kịp thời (Nguồn: hellobacsi.com)

3. Các loại thuốc hạ huyết áp uống hàng ngày từ thiên nhiên

Các loại thực phẩm điều trị huyết áp có nguồn gốc từ thiên nhiên, vừa có tác dụng trị bệnh mà lại an toàn cho sức khỏe. Trong đó 8 loại thuốc sau là thuốc huyết áp uống hàng ngày phổ biến nhất.

3.1. Thực phẩm chức năng Novispes

Novispes  là một trong các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị cao huyết áp và tim mạch được chiết xuất 100% từ các thảo dược thiên nhiên quý hiếm, đậu nành lên men là cao Natto. Thành phần chính bao gồm: cao Natto, đan sam, kỷ tử, ngưu tất- là các loại dược liệu tốt trong dân gian, vì thế mà không có tác dụng phụ cho người sử dụng, phù hợp sử dụng trong thời gian dài.

Sản phẩm có giá khoảng 90.000đ/ hộp. Liều dùng: ngày uống 3 lần, mỗi lần từ 1 đến 3 viên. Uống trước khi ăn khoảng 30 phút.

3.2. Thực phẩm chức năng hạ áp Ích Nhân

Thực phẩm chức năng hạ áp Ích Nhân là một trong các thuốc hạ huyết áp uống hàng ngày chiết xuất từ những loại dược liệu quý như: hoa hòe, câu đằng, huyền sâm, địa long, táo nhân, hạ khô thảo, hà thủ ô; và được điều chế bằng công thức phù hợp, do vậy ít có khả năng gây ra những tác dụng phụ.

Sử dụng sản phẩm này thường xuyên sẽ có thể điều chỉnh huyết áp, giúp hạ và ổn định huyết áp, ngăn ngừa các biến chứng gây ra do bệnh cao huyết áp. Giá sản phẩm khoảng 110.000đ/ hộp. Liều dùng: người bị huyết áp cao: uống 2 lần/ ngày, mỗi lần 2 viên. Người bị tai biến: uống 2 lần/ ngày, mỗi lần 3 đến 4 viên.

Hạ áp Ích Nhân điều trị huyết áp

Hạ áp Ích Nhân điều trị huyết áp (Nguồn: phapluatdansinh.phapluatxahoi.vn)

3.3. Tỏi đen

Tỏi đen là một sản phẩm quen thuộc trong điều trị huyết áp. Tỏi đen không chỉ có thể hạ huyết áp, bảo vệ tim mạch mà còn có thêm tác dụng hạ men gan và giảm lượng Cholesterol trong máu. Trong tỏi đen có dẫn xuất Amino acid Cysteine và lượng lớn SAC nên có tác dụng giữ cho huyết áp ổn định. Một hộp tỏi đen chất lượng cao thường được bán với giá 145.000đ, trọng lượng 100g.

Tỏi đen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Tỏi đen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe (Nguồn: hct.com.vn)

3.4. Tảo [email protected]

Tảo [email protected]sản phẩm bổ sung sức khỏe an toàn dành cho những người bị huyết áp cao, những người bị tai biến do huyết áp cao gây ra. Một hộp Tảo [email protected] có giá bán khoảng 155.000đ. Liều dùng: uống 2 lần/ ngày, mỗi lần 2 đến – 4 viên sau khi ăn. Thành phần chính bao gồm: bạch quả, đỗ trọng, rutin và tảo Spirulina.

Các thành phần này không chỉ có tác dụng làm giảm huyết áp mà còn giúp chống ung thư, bảo vệ thành mạch, tăng cường máu lên não và hoạt động của não tương tự như các thực phẩm chức năng bổ não, từ đó ngăn ngừa các biến chứng tai biến mạch máu não do huyết áp cao gây ra.

Tảo Spirulina nhiều tác dụng

Tảo Spirulina nhiều tác dụng (Nguồn: enelgreenpower.com)

3.5. Thực phẩm chức năng Stogesol

Stogesol được xem là một loại thuốc hạ huyết áp uống hàng ngày giúp điều trị bệnh cao huyết áp, bảo vệ thành mạch đồng thời giảm Cholesterol. Do vậy, những người mắc phải một trong các bệnh trên hoàn toàn có thể sử dụng Stogesol để hỗ trợ điều trị huyết áp, giảm nguy cơ tai biến tim mạch và giúp ổn định sức khoẻ.

Thành phần chính bao gồm: Cao cơm nếp đen, cao hoàng bá và Taurin. Một hộp được bán với giá là 250.000đ. Uống ngày 2 lần, mỗi lần từ 3 đến 6 viên.

3.6. Thực phẩm chức năng Boni Oxy

Boni Oxy là một loại thực phẩm chức năng có tác dụng chính là hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não. Vì vậy mà sản phẩm này thường được khuyên dùng cho những người bị bệnh huyết áp cao và có nguy cơ tai biến mà không cần phải lo lắng đến vấn đề uống thuốc huyết áp hàng ngày có hại không.

Thành phần chính là Hawthorne giúp giãn nở mạch máu, giảm áp lực lên thành mạch, giúp giảm huyết áp; và Co-Enzyme Q-10 giúp bảo vệ các mạch máu và hỗ trợ điều trị tim mạch. Một hộp có giá 404.000đ và liều dùng là 1 đến 2 lần/ ngày, mỗi lần uống 2 viên.

BoniOxy sản xuất ở Canada

BoniOxy sản xuất ở Canada (Nguồn: cf.shopee.vn)

3.7. Bios Life C

Bios Life C là một trong các loại thực phẩm hỗ trợ sức khỏe rất tốt, có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ ổn định huyết áp. Đây là sản phẩm kết hợp giữa các chất xơ hoà tan và không hòa tan cùng với các loại axit và dưỡng chất cần thiết khác như: Calcium Carbonate, Citric Acid, sợi cam,…

Bios Life C không chỉ điều trị huyết áp mà còn có tác dụng hỗ trợ cho hoạt động của tim mạch và điều hòa lượng Cholesterol trong máu. Uống 1-2 gói một ngày, 10-15 phút trước bữa ăn chính sẽ giúp cải thiện sức khỏe đáng kể. Giá tham khảo của một hộp là 1.750.000đ.

Bios Life C có thể uống kèm với các loại nước trái cây

Bios Life C có thể uống kèm với các loại nước trái cây (Nguồn: bangiare.net)

3.8. Thực phẩm chức năng Power HLP

Power HLP là thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Nhật Bản, thường được khuyên dùng cho những đối tượng bị huyết áp cao vì có tác dụng hỗ trợ hạ huyết áp dựa vào tác dùng thuỷ phân các sợi fibrin giúp làm tan cục máu đông của Enzyme Lumbrokinase, từ đó giảm áp lực lên thành mạch..

Ngoài ra, Power HLP cũng có thể hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, suy tim, giúp giảm Cholesterol và mỡ máu. Các thành chủ yếu: địa long, dầu hạt cải, tinh bột khoai tây, lá dâu tằm trắng. Giá bán: 1.900.000đ/ hộp, ngày uống 2 lần, 2 viên/ lần.

Uống thuốc đều đặn và luyện tập thể thao để cải thiện sức khỏe

Uống thuốc đều đặn và luyện tập thể thao để cải thiện sức khỏe (Nguồn: ioffice.tatthanh.com.vn)

Trên đây là 8 loại thực phẩm chức năng thường dùng cho những người bị bệnh cao huyết áp bạn có thể sử dụng để cải thiện tình trạng bệnh hữu hiệu. Ngoài ra, người bệnh cũng nên bổ sung các loại rau củ quả sạch và bổ dưỡng kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý để có thể cải thiện sức khỏe. Bên cạnh đó, việc sắm máy đo huyết áp thông minh, hiện đại, dễ sử dụng cũng là điều rất cần thiết giúp bạn chủ động kiểm soát huyết áp của mình ngay tại nhà. Hơn thế, những người mắc cao huyết áp thường có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch Vì vậy, bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ sàng lọc tim mạch chuyên nghiệp, chất lượng để có một trái tim khỏe và nếu có vấn đề gì kịp thời phát hiện sẽ dễ điều trị khỏi hơn nhé!

Comments to: 8 thuốc hạ huyết áp uống hàng ngày ngừa mất ngủ, mệt mỏi, biến chứng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *