Không như trước đây phải thấp thỏm bên ngoài để lo lắng cho vợ thì giờ đây, các ông chồng có thể vào tận nơi để cùng đồng hành cùng vợ trong giây phút vượt cạn. Bài viết này sẽ giới thiệu những bệnh viện nào cho chồng vào phòng sinh cùng vợ để bạn tham khảo.

1. Có nên cho chồng và người nhà vào không

1.1. Vai trò của người chồng khi vợ chuyển dạ

Vào lúc chuyển dạ, người phụ nữ rất cần một người bên cạnh để trấn an tinh thần, hỗ trợ tình cảm và thể chất. Từ đó, giúp cho quá trình sinh em bé trở nên dễ dàng hơn, và người nên xuất hiện trong khoảnh khắc “vượt cạn” đó chính là người bạn đời, người chồng của mỗi người phụ nữ.

Không cần điều gì quá to lớn, chỉ với một cái ôm, một ánh mắt trìu mến, âu yếm cũng giúp cho người vợ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Điều này giúp giảm đi sự lo lắng và đau đớn của mỗi cơn co. Hơn thế nữa, người chồng sẽ có thể hỗ trợ để người vợ có được một tư thế thoải mái và sinh dễ dàng hơn.

Và không có gì tuyệt vời hơn sự có mặt của người chồng trong những khoảnh khắc quý giá, đồng hành cùng người vợ để chào đón thiên thần nhỏ trong gia đình. Tuy nhiên, dịch vụ cho người chồng vào phòng sanh với sản phụ tại nước ta còn chưa phổ biến. Do đó, nếu muốn có người đồng hành cùng thai phụ trong lúc sinh thì bạn phải tìm hiểu để biết bệnh viện nào cho chồng vào phòng sinh cùng vợ để chọn bệnh viện phù hợp với mình.

Chồng đồng hành cùng vợ trong phòng sinh

Chồng đồng hành cùng vợ trong phòng sinh (Nguồn: vinmec.com)

1.2. Ý kiến không nên đi vào cùng

 Đối với một số người đàn ông, được chứng kiến vợ sinh con là khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời. Thế nhưng bên cạnh đó cũng có những ý kiến khác nhau. Một số người chồng quyết định ở bên vợ trong phòng sinh là một hành động mang tính trách nhiệm, họ cảm thấy đây là điều nên làm chứ không phải là điều họ thực sự thích. 

Bên cạnh đó, việc xuất hiện của người chồng đôi khi không hỗ trợ gì được mà lại gây ra sự bất tiện cho đội ngũ bác sĩ, hộ sinh. Chính vì thế, các bệnh viện nào cho chồng vào phòng sinh cùng vợ đều cần cần tính toán và sắp xếp hợp lý, đảm bảo người chồng không gây vấn đề gì trong quá trình sinh.

Ngoài ra, còn có một số ý kiến tế nhị cho rằng không nên cho chồng vào phòng đẻ với vợ, vì việc chứng kiến vợ sinh đẻ sẽ khiến người chồng bị ám ảnh, gây ảnh hưởng không tốt đến với đời sống chăn gối của vợ chồng sau này. Có rất nhiều ý kiến trái chiều, nhưng tùy vào suy nghĩ và lối sống của mỗi người mà đưa ra những quyết định phù hợp.

2. Bệnh viện nào cho chồng vào phòng sinh cùng vợ?

2.1. Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Vinmec là bệnh viện đa khoa quốc tế 5 sao, do đó chi phí dịch vụ sinh con tại đây có phần “đắt đỏ”, cao hơn rất nhiều lần so với các bệnh viện công lập hay bệnh viện tư. Tuy nhiên, với số tiền bỏ ra, các mẹ bầu sẽ được trải nghiệm dịch vụ thai sản trọn gói chất lượng chuẩn 5 sao tại Vinmec, cơ sở hiện đại và sự thoải mái nhất có thể mà khỏi lo chuyện sinh mổ có cho người nhà vào không.

Theo chia sẻ kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện Vinmec thì không giống những nơi khác, bác sĩ tại Vinmec rất ủng hộ các ông chồng vào phòng đẻ với vợ và chia sẻ khoảnh khắc ý nghĩa khi chào con ra đời. Để quá trình “vượt cạn” cùng vợ thuận lợi, các ông chồng đều được trang bị kiến thức cần thiết cũng như tuân thủ các yêu cầu của bác sĩ, đảm bảo an toàn vệ sinh trong phòng sinh cho mẹ và em bé.

Người bố hạnh phúc chứng kiến khoảnh khắc con chào đời

Người bố hạnh phúc chứng kiến khoảnh khắc con chào đời (Nguồn: vinmec.om)

2.2. Bệnh viện Việt Pháp

Việt Pháp cũng là một trong những bệnh viện tư nhân chất lượng cao và là sự lựa chọn của nhiều mẹ bầu khi sinh con. Các dịch vụ tại đây được đánh giá cao, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, thoáng mát, yên tĩnh, cùng với dàn bác sĩ, nhân viên nhiệt tình và tâm huyết. Chi phí ở đây khá cao, dao động từ 40-60 triệu nên phù hợp với những gia đình có điều kiện.

Dịch vụ thai sản chất lượng cao tại bệnh viện Việt Phát

Dịch vụ thai sản chất lượng cao tại bệnh viện Việt Phát (Nguồn: baosonhospital.com)

2.3. Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn

Nếu nói bệnh viện ngoài công lập có chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt thì các mẹ bầu phải nhắc ngay đến bệnh viện đa khoa Bảo Sơn. Nơi đây được các mẹ bầu đánh giá cao về chất lượng cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên. Đây cũng là nơi có chi phí rẻ nhất trong hệ thống các bệnh viện tư tại Hà Nội.

Gói dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói của bệnh viện hiện có chi phí bệnh viện được xây dựng theo mô hình bệnh viện – khách sạn chuẩn Hàn Quốc với những tiện ích chất lượng, đẳng cấp, giúp cho quá trình vượt cạn của các mẹ bầu trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Chồng động viên cho vợ trong phòng sinh

Chồng động viên cho vợ trong phòng sinh (Nguồn: baosonhospital.com)

2.4. Bệnh viện đa khoa Tâm Anh

Hoạt động từ năm 2016, bệnh viện đa khoa Tâm Anh nhắm tới những đối tượng gia đình có thu nhập cao. Nơi đây được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm,.. Sinh con tại bệnh viện Tâm Anh, gia đình có thể chọn một người để đồng hành cùng sản phụ trong quá trình vào phòng sinh. Nhờ đó, sản phụ yên tâm và tự tin, thoải mái hơn để “vượt cạn” thành công tốt đẹp.

Gia đình chào đón thành viên mới

Gia đình chào đón thành viên mới (Nguồn: Tamanhhospital.vn)

2.5. Bệnh viện đa khoa quốc tế Hồng Ngọc

Gói dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói tại bệnh viện đa khoa quốc tế Hồng Ngọc được rất nhiều sản phụ lựa chọn. Về chi phí sinh con, bệnh viện hiện có giá thấp hơn so với Vinmec và Việt Pháp nhưng vẫn cao hơn so với các bệnh viện tư khác.

Nhằm đáp ứng nguyện vọng có chồng đồng hành trong suốt quá trình chuyển dạ và sinh con của nhiều người vợ, bệnh viện Hồng Ngọc cũng tạo điều kiện tối đa cho chồng hoặc người thân được chứng kiến khoảnh khắc vượt cạn thiêng liêng của sản phụ.

Mẹ và bé sau hành trình “vượt cạn” gian nan

Mẹ và bé sau hành trình “vượt cạn” gian nan (Nguồn: Songkhoe365.com)

2.6. Bệnh viện E Hà Nội

Khi hỏi về bệnh viện nào cho chồng vào phòng sinh cùng vợ thì khu vực miền Bắc thường nghĩ ngay đến bệnh viện E Hà Nội. Đây là bệnh viện công đầu tiên tại Hà Nội triển khai miễn phí dịch vụ mời chồng hoặc người thân vào phòng sinh và chia sẻ khoảnh khắc vượt cạn đáng nhớ cùng sản phụ. Các thao tác thủ tục khá đơn giản và dễ thực hiện.

2.7. Bệnh viện phụ sản Từ Dũ

Sớm hiểu được sự mong ngóng và lo lắng của gia đình khi đón chào thành viên mới, cũng như tình hình của sản phụ, từ năm 2004, bệnh viện Từ Dũ đã triển khai dịch vụ cho người thân vào phòng sinh. Bệnh viện đã dành riêng 03 phòng của khoa Sanh cho những trường hợp sản phụ có yêu cầu cho 1 thành viên mới của gia đình vào phòng sinh.

Khi sản phụ vào bệnh viện Từ Dũ, việc đăng ký “sanh gia đình” có thể được sản phụ hoặc gia đình tự ghi vào phiếu yêu cầu ngay từ khoa Cấp cứu, khi đến phòng nhận bệnh của khoa Sanh hay đã nằm tại phòng theo dõi của khoa Sanh đều được bệnh viện đồng ý và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho gia đình.

Các em bé được sơ sinh trong phòng sinh

Các em bé được sơ sinh trong phòng sinh (Nguồn: mecon.vn)

2.8. Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vũ Anh

Khoa Phụ sản tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh với đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao (100% sau đại học), có kinh nghiệm làm việc từ các bệnh viện lớn, được trau dồi kiến thức và tâm huyết với nghề. Tại đây,cũng tương tự như những bệnh viện nào cho chồng vào phòng sinh cùng vợ, sản phụ cũng có thể chọn một người thân để cùng vào phòng sinh để trấn an tâm lý.

Bệnh viện Quốc tế Vũ Anh

Bệnh viện Quốc tế Vũ Anh (Nguồn: vuanhhospital.com)

2.9. Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc

Lựa chọn các gói sinh tại bệnh viện Hạnh Phúc mẹ hoàn toàn yên tâm vào chất lượng phục vụ cao cấp. Đây cũng là bệnh viện được nhiều sao Việt lựa chọn đón con đầu lòng.

Sau khi sinh, sản phụ được phục vụ thoải mái như ở nhà, tới bữa cơm, thích ăn món gì thì gọi, có người bưng vào tận giường. Chồng khi “vượt cạn” cùng vợ cũng có tặng kèm xuất ăn nên khi lựa chọn sinh tại đây chỉ cần đi “người không” là được mẹ nhé!

Trên đây là giải đáp vấn đề bệnh viện nào cho chồng vào phòng sinh cùng vợ. Các mẹ bầu hay gia đình có thể chọn lựa bệnh viện phù hợp với yêu cầu cũng như chi phí của mình. Để có được dịch vụ sinh con trọn gói chất lượng và giá ưu đãi, các bạn có thể đặt mua ngay trên Adayroi, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng và tận tình nhất.

Comments to: 9 bệnh viện cho chồng vào phòng sinh cùng vợ vượt cạn ở Hà Nội, HCM

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *