Thay màn hình laptop là điều dễ thấy vì bạn biết đấy, cái gì cũng có tuổi thọ của nó. Việc bạn vẫn sử dụng bàn phím tốt không có nghĩa là màn hình cũng không gặp vấn đề gì. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn biết nên thay màn hình laptop Asus hay chưa cũng như những lưu ý vô cùng quan trọng!

1. Dấu hiệu nhận biết bạn nên thay màn hình laptop Asus?

1.1. Màn hình tối đen và bạn chỉ nhìn được hình ảnh lờ mờ

Lỗi này có thể là do đèn nền của laptop bị kẹt ở chốt khóa hay còn gọi là ở công tắc màn hình. Kích thước của nó khá nhỏ và nằm ở vị trí gập màn hình. Khi gập màn hình xuống công tắc này sẽ lún xuống và màn hình sẽ được tắt. Nếu vì nguyên nhân nào đó mà công tắc này bị kẹt thì khi bạn kéo màn hình lên vẫn không thấy máy hoạt động. Nếu không phải vì lỗi này thì có thể là do nguyên nhân từ bên trong màn hình cần phải kiểm tra kỹ.

Màn hình tối đen không lên hình là một dấu hiệu màn hình bị hỏng

Màn hình tối đen không lên hình là một dấu hiệu màn hình bị hỏng (Nguồn: laptopgiatot.net)

1.2. Liên tục lập lại hiện tượng màn hình đang ổn định bỗng tắt hẳn

Lỗi này có thể là do bộ nguồn cấp điện cho màn hình bị trục trặc. Bạn cần kiểm tra xem có đúng vì nguyên nhân này hay không.

1.3. Màu bị nhòe

Nguyên nhân của việc này có thể là do cáp màn hình bị hở dẫn đến màu sắc hiển thị bị ảnh hưởng. Nếu không phải thì có thể do màn hình thực sự có vấn đề và…hết tuổi thọ. Dấu hiệu bị nhòe chứng tỏ lỗi của màn hình cũng đã hơn mức nhẹ rồi.

1.4. Hình ảnh trên màn hình bị nhảy

Trước khi thay màn hình bạn cần đảm bảo rằng hiện tượng này không phải là do card màn hình. Vì nếu do card màn hình thì bạn chỉ cần thay bộ phận đó còn nếu không phải thì cần phải kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

1.5. Hoặc các dấu hiệu bất thường khác

Ngoài các vấn đề trên thì màn hình có thể gặp các lỗi khác như màn hình có những sọc xanh, đỏ ngang hoặc dọc; màn hình bị đơ phải vỗ vào màn hình hoặc nắp máy mới hoạt động lại. Các hiện tượng này lặp lại liên tục và trở nên nghiêm trọng dần lên. Màn hình là nơi chúng ta làm việc nhiều nhất, mang lại các giá trị của sản phẩm. Do đó, nếu màn hình có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến việc học tập, làm việc hay giải trí của người dùng. Tuy nhiên, không phải những gì xảy ra trên màn hình cũng phải thay màn hình laptop Asus. Khi gặp các lỗi trên, bạn hãy chắc chắn rằng nó không phải vì nguyên nhân nào khác và không thể khắc phục thì mới tiến hành thay mới.

Khi màn hình hỏng bạn có thể thấy những đường sọc

Khi màn hình hỏng bạn có thể thấy những đường sọc (Nguồn: tinhte.vn)

2. Bốn lưu ý khi thay màn hình laptop

2.1. Tìm hiểu tình trạng cụ thể mà màn hình của bạn đang gặp phải

Như đã nói ở trên, không phải khi nào màn hình xuất hiện các biểu hiện bất thường chúng ta đều phải thay thế. Nó có thể là do card màn hình, cháy đèn, lỏng cáp tín hiệu, kẹt đèn màn hình…Những lỗi này thường không phải thay mới mà chỉ cần sửa đúng nguyên nhân gây lỗi là được. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ tình trạng của máy trước khi đem thay thế. Nếu không có kinh nghiệm thì bạn không nên tự ý tháo lắp để sửa chữa kẻo sẽ làm hư hỏng các linh kiện khác. Lúc này bạn nên đem đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra chính xác nhất.

2.2. Tìm hiểu thông tin kỹ thuật liên quan đến màn hình máy tính

Thường khi thấy màn hình bị vấn đề thì người dùng sẽ nghĩ đến việc đi thay màn hình mới, băn khoăn không biết thay màn hình laptop Asus giá bao nhiêu, thay ở đâu…mà rất ít người nghĩ được rằng nên trang bị cho mình thông tin về màn hình máy tính trước. Điều này sẽ giúp bạn có kiến thức để không bị các đơn vị bảo hành sửa chữa kém uy tín lừa bịp

2.3. Các loại màn hình cụ thể

Hiện nay, có hai loại màn hình chính khi thay thế đó là: màn hình chính hãng Asus và màn hình của hãng khác để thay thế. Màn hình của hãng thì bạn phải đến các trung tâm bảo hành chính hãng Asus để mua và thay thế. Ưu điểm là bạn sẽ được thay màn hình mới 100%, an tâm về chất lượng. Tuy nhiên giá thành thì thường rất cao.

Đối với màn hình thay thế thì nó là màn hình mới 100% nhưng được các hãng bán ra cho đại lý và các cửa hàng sửa chữa mua về để sử dụng cho khách hàng. Ưu điểm là giá màn hình này rẻ hơn màn hình chính hãng khoảng 30%. Tuy nhiên người dùng cũng khá e ngại vấn đề trà trộn hàng giả, hàng nhái.

2.4. Tìm hiểu các địa chỉ thay màn hình uy tín

Thường khi thay màn hình mới ở các trung tâm bảo hành chính hãng thì giá sẽ khá cao nên một số người lựa chọn thay ở các trung tâm sửa chữa. Tuy nhiên, khi lựa chọn cách thứ hai này thì bạn cần đảm bảo địa chỉ mình lựa chọn phải thật uy tín và chất lượng. Điều này quyết định không nhỏ đến việc màn hình mới có chất lượng không, có chính hãng không, kỹ thuật thay thế có an toàn hay biến “lợn lành thành lợn què”. Còn trong trường hợp máy vẫn đang trong thời gian bảo hành thì tùy thuộc vào nguyên nhân lỗi mà bạn vẫn được hưởng các chế độ bảo hành dành riêng cho laptop Asus.

Thay màn hình ở trung tâm bảo hành chính hãng là tốt nhất nhưng có giá thường khá cao

Thay màn hình ở trung tâm bảo hành chính hãng là tốt nhất nhưng có giá thường khá cao (Nguồn: techsignin.com)

3. Thay màn hình laptop Asus chính hãng ở đâu?

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn địa chỉ để thay màn hình laptop, tuy nhiên như đã nói bạn cần tìm địa chỉ uy tín thật sự. Hiện nay, nếu để đánh giá địa chỉ thay màn hình laptop tốt thì phải nói đến Viễn Thông A. Ở đây bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao kiểm tra, báo lỗi và báo giá thay thế mới hoặc sửa chữa. Nếu bạn muốn đảm bảo hơn về các linh kiện thay thế thì có thể mua tại Adayroi.com. Tại đây cung cấp các linh kiện laptop chất lượng, chính hãng 100% với giá tốt nhất. Bạn có thể mua và mang đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành để thay mới. Tất nhiên là bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật xem máy bạn bị lỗi màn hình như thế nào, cần thay thế những gì. Sau đó mới tiến hành mua linh kiện và mang đến các địa chỉ để thay mới.

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết khi nào thì cần thay màn hình laptop Asus và khi đi thay mới cần lưu ý những gì. Đừng quên tham khảo và lựa chọn các loại máy tính- linh kiện chính hãng, giá ưu đãi trên Adayroi để mang đi thay thế vừa đảm bảo vừa tiết kiệm chi phí!

Comments to: 9 kinh nghiệm thay màn hình laptop Asus nhanh và hiệu quả nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *