Người yêu có thể bỏ bạn mà đi nhưng một người bạn thân đúng nghĩa thì sẽ không bao giờ.

Sẵn lòng tán gẫu với bạn hàng giờ

Vì bạn và bạn thân có nhiều sở thích giống nhau, có chung cách đánh giá, nhìn nhận cuộc sống nên người bạn thân luôn sẵn lòng tán gẫu với bạn hàng giờ liền mà không thấy chán về đủ thứ chuyện trên đời: chuyện trường lớp, công sở, chuyện bạn say nắng một ai đó… Khi bạn buồn, chỉ cần nhấc máy gọi: “Mày ơi, tao buồn” thì một người bạn thân đúng nghĩa sẽ đến ngay bên bạn, tán gẫu đủ thứ chuyện để giúp bạn vui lên. Bạn có thể kể tất tần tật mọi niềm vui, nỗi buồn với họ. Bạn có thể ôm lấy họ và khóc như một đứa trẻ và họ sẽ dỗ dành bạn như cách của một bà mẹ bảo vệ và chăm sóc con.

ai cung can mot nguoi ban than nhu the nay

Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn vui vẻ, vô tư khi ở bên người bạn thân nhất của mình.

Người chẳng bao giờ quay lưng với ta dẫu cả thế giới làm vậy

Bạn thân – người luôn bên cạnh khi bạn gặp khó khăn. Người xưa có câu:”Hoạn nạn mới hiểu lòng bạn”. Chính vậy, tình cảm chân thật thể hiện rõ nét nhất tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, con người ta sa cơ lỡ vận, khủng hoảng và bế tắc đủ mọi đường. Trong khi ta cảm nhận được thái độ miễn cưỡng hay thoái thác từ phần lớn mối quan hệ, thì người bạn thân đúng nghĩa vẫn tươi cười, nhiệt thành đứng chung chiến tuyến cùng ta vượt qua “đại hạn” của đời mình. Họ giúp đỡ ta, tốt với ta bởi toàn tâm toàn ý mong ta tốt đẹp và không mong chờ đáp trả. Chính lúc đó, ta nhận ra rằng ta may mắn đến nhường nào.

ai cung can mot nguoi ban than nhu the nay 1

Là những người bạn thân, hãy luôn nhớ rằng, khi bạn vấp ngã, tôi sẽ cười thật lớn và sẽ giúp bạn đứng dậy!

Bỏ qua những lỗi lầm nhỏ mọn trong tình bạn

Bạn thân – người luôn cố gắng duy trì tình bạn bền chặt giữa hai người. Đôi khi, người ấy làm sai một vài chuyện hay lỡ lời khiến bạn buồn lòng và cũng phải mất một thời gian vừa đủ để nhận ra mình cư xử chưa đúng mực. Người bạn chân chính sẽ sẵn sàng chủ động xin lỗi và sau đó tình cảm càng sâu sắc hơn trước. Thi thoảng, con người ta quên mất rằng “lời chào cao hơn mâm cỗ” và chỉ một tiếng “cảm ơn”, “xin lỗi” có thể hàn gắn mọi mối quan hệ tưởng chừng đang đứng trên bờ đổ vỡ. Rốt cuộc, ta giữ lại cái tôi làm gì trong khi sẽ mất đi một người bạn quan trọng trong đời?

Thẳng thắn góp ý phê bình bạn

Người luôn quan tâm và nhìn ra chỗ sai của bạn, đưa ra lời góp ý phê bình bạn để bạn sửa sai là người bạn tốt. Đừng khó chịu với những lời góp ý của người khác, hãy tiếp nhận và nhìn lại bản thân mình, bạn chắc chắn sẽ ngày một trở thành người tốt đẹp hơn.

ai cung can mot nguoi ban than nhu the nay 2

Hãy luôn trân trọng tình bạn tốt đẹp mà mình đang có!

Luôn ủng hộ bạn vô điều kiện

Người bạn thân đúng nghĩa sẽ luôn ủng hộ bạn vô điều kiện, từ dự án kinh doanh mới của bạn, những ước mơ trong tương lai và cả việc bạn quyết định từ bỏ tình yêu không xứng đáng với mình. Bên cạnh đó, trước khi bạn bắt tay vào làm một việc gì quan trọng, người bạn tốt sẽ đưa ra những lời khuyên chân thành giúp bạn tránh được những rủi ro có thể xảy đến.

ai cung can mot nguoi ban than nhu the nay 3

Không có người yêu cũng chẳng sao, nhưng không có một người bạn thân đúng nghĩa bên cạnh thì thực sự cô đơn lắm đấy!

Comments to: Ai cũng cần một người bạn thân như thế này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *