Top 5 Bài Phát Biểu Trong Lễ Ăn Hỏi Của Đại Diện Hai Họ Vô Cùng Ý Nghĩa

Lễ hỏi là một trong những trình tự thủ tục nằm trong trình tự chuẩn bị cưới. Trong ngày lễ ăn hỏi hai bên gia đình sẽ thống nhất để đi đến quyết định thời gian tổ chức đám cưới, địa điểm tổ chức đám cưới, và đại diện hai họ sẽ đứng lên phát biểu trong lễ ăn hỏi. Cùng điểm qua một số bài phát biểu trong lễ ăn hỏi ngắn gọn, ý nghĩa nằm trong kịch bản chương trình lễ ăn hỏi của cô dâu và chú rể nhé.

Xem thêm: 10 bài phát biểu đám cưới của họ nhà trai, nhà gái hay nhất

Thông thường ngày cưới cô dâu thường lựa chọn cho mình mẫu váy cưới đẹp nhất hiện nay, nhưng trong ngày ăn hỏi, cô dâu sẽ lựa chọn cho mình một mẫu áo dài cưới thật đẹp và thật xinh kết hợp với lối trang điểm tự nhiên để ra mắt hai họ khiến ai cũng cũng nhìn khiến ai cũng mê.  bài phát biểu trong lễ ăn hỏi

Top 5 bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của đại diện hai họ

Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi có thể đại diện bố mẹ cô dâu hoặc chú rể, hoăc đại diện là người nhiều tuổi trong họ tộc đứng dậy phát biểu ý kiến của họ mình đối với họ khác, và những quan điểm cần thực hiện trước khi tổ chức lễ cưới để từ đó có sự thống nhất và đi đến một lễ cưới trọn vẹn.

Bài phát biểu lễ ăn hỏi của nhà trai

– Tôi xin gửi lời chào của toàn thể nhà trai tới nhà gái và kính chúc các ông các bà bên họ nhà gái sức khỏe dồi dào. Tôi xin phép được thay mặt cho họ nhà trai, giới thiệu thành phần gia đình nhà trai hôm nay, tôi là ……., bố cháu …….. và là đại diện nhà trai, còn đây là bà …….. là bà ngoại của cháu, thứ đến là mẹ cháu ….. và các thành viên trong họ hàng, gia đình chúng tôi.
Sau nhiều tháng quen biết nhau, cháu …. và cháu …. đã tìm hiểu và mong muốn tiến đến hôn nhân, để được gắn bó bên nhau trọn đời. Cũng vì thể theo nguyện vọng của hai cháu mà nhà trai chúng tôi đã có một buổi lễ ra mắt nhà gái.
Hôm nay, nhà trai chúng tôi chuẩn bị 7 tráp lễ vật đưa tới nhà gái, mong nhà gái chấp thuận để hai cháu nên vợ nên chồng.

Tôi xin được mời bà ……., là mẹ cháu …… và mẹ cháu ……. cùng mở tráp lễ vật để nhà gái được tỏ tường. Nhà trai chúng tôi cũng hy vọng gia đình nhà gái sẽ chấp thuận lễ vật và đồng ý cho hai cháu nên duyên hạnh phúc.

bài phát biểu trong lễ ăn hỏi

Khi nhà trai tới dự lới ở nhà gái nên đi đủ thành phần, mặc áo quần chỉnh tề, các quý bà, quý cô có thể lựa chọn áo dài. Còn các quý ông có thể lựa chọn vest….với cô dâu và chú rể cũng vậy nên có sự chuẩn bị về trang phục cho mình, trang phục của đội bê tráp nhé. Và đừng quên là tới studio cho thuê áo cưới  đẹp sài gòn để mượn đồ cưới cho đội bê tráp nhé.

Bài phát biểu lễ ăn hỏi của họ nhà gái

“Lời đầu tiên cho tôi được tự giới thiệu, tôi là … là … của cháu …- đại diện cho họ nhà gái, cùng với ông/bà … là … của cháu và các thành viên trong gia đình xin được gửi lời chúc phúc tới toàn thể khách quý có mặt trong ngày hôm nay. Cũng như lời phát biểu của đại diện nhà trai, quả đúng thật hôm nay là ngày lành tháng tốt, và cũng là ngày bên nhà trai sang có lời thưa chuyện, trước hết gia đình chúng tôi xin có lời cám ơn tới bên họ nhà trai đã có sự chuẩn bị chu đáo. Tôi xin thay mặt cho gia đình nhà gái đồng ý cho hai cháu được tự do tìm hiểu và giờ thì được nên vợ, nên chồng với nhau. Chỉ mong các cháu hạnh phúc suốt đời. Kể từ giờ phút này trở đi: hai cháu … và … đã là dâu là rể trong nhà, hai cháu còn trẻ và còn nhiều bỡ ngỡ nên kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở để hai cháu có thể làm tốt bổn phận làm con làm cháu trong nhà. Gia đình chúng tôi cũng mong rằng, hai cháu sẽ sống bên nhau hạnh phúc, gia đình ấm cúng thuận hòa, làm ăn phát đạt, sớm sinh bé trai, bé gái. Thay mặt cho nhà gái, tôi xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu chúc phúc cho hai cháu.”

bài phát biểu trong lễ ăn hỏi

Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của đ hai gia đình hay đại diện hai họ ngắn gọn, súc tích, lời văn sáng sủa. Chỉ nên diễn ra từ 10 đến 15 phút tập trung vào đúng trọng tâm, chủ đề không dài dòng lan man. Để từ đó sau khi nghe lời phát biểu trong lễ dạm ngõ có thể đi đến thống nhất và chuẩn bị trình tự thủ tục lễ cưới. Cô dâu và chú rể hãy ăn diện thật xinh xắn, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho ngày cưới với việc lựa chọn một áo cưới đẹp nhất và duyên dáng nhất nhé.

Bình luận

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá