Bạn có biết hết những tiện ích của hộp nhựa đựng thực phẩm hay chưa?

Hộp nhựa đựng thực phẩmkhay nhựa đựng thực phẩm là hai vật dụng cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Nhờ có những công dụng cụ này mà mọi việc chứa đựng và bảo quản thức ăn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Ngày nay các loại hộp nhựa và khay nhựa được thiết kế vô cùng tinh tế và thông minh vừa dễ sử dụng lại vừa đảm bảo có thể bảo quản thực phẩm tốt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự biết cách sử dụng những tiện ích của đồ nhựa. Dưới đây Khang Như sẽ chia sẻ một vài những tiện ích thường gặp nhất của những hộp nhựa đựng thực phẩm nhé!

Ron cao su

Khi bạn cần đựng các loại thực phẩm có nhiều chất lỏng như: canh, súp, cháo… chính vì vậy những hộp nhựa có ron cao su bên trong nắp chính là lựa chọn phù hợp. Những loại hộp có ron này sẽ giúp chất lỏng không bị tràn, và bị đổ ra ngoài khi hộp nghiêng do bạn di chuyển.

Bên cạnh đó ron này sẽ giữ cho hộp đựng thực phẩm kín hơi, đồng thời giúp giữ nhiệt cho thức ăn bên trong tốt hơn, không bị không khí lọt vào gây hư hỏng thức ăn… Vì vậy khi có chọn hộp đựng thực phẩm thì Khang Như khuyến cáo bạn nên chọn những sản phẩm có ron cao su bảo vệ.

Khay nhựa đựng thực phẩm
Khay nhựa đựng thực phẩm

Nắp hộp có khoá

Cũng giống như zon cao su thì những chiếc hộp đựng thực phẩm có khó cũng giúp cho hộp được đựng kín hơn và gắn chặt với thân hộp hơn, giúp kín hơi, hạn chế tình trạng thức ăn bị đổ ra ngoài khi hộp bị nghiêng, ngã… Đây cũng chính là lưu ý khi chọn hộp nhựa thực phẩm để đảm bảo chọn được sản phẩm thực sự ưng ý và tốt nhất.

Van thoát hơi

Van thoát hơi chính là một thiết kế trên nắp hộp đặc biệt có lợi khi bạn hâm thức ăn mà cần phải đậy nắp trong lò vi sóng. Khi hâm thức ăn thì bạn nhớ mở van để không khí trong hộp thoát ra ngoài bớt, tránh được tình trạng áp suất trong hộp quá cao gây phồng, nổ hộp… Đây là một gợi ý lựa chọn hộp đựng thực phẩm khá tốt và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về những hộp và khay đựng thực phẩm, đồng thời giúp quý khách có thể chọn được những chiếc hộp đựng thực phẩm ưng ý nhất.

About the Author: gpdaily