Ai cũng biết đọc sách là tốt, mỗi ngày nên dành 30 phút đọc sách nhưng bạn có chắc mình đã đọc sách đúng cách? Cuốn sách Phương pháp đọc sách hiệu quả sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó một cách khoa học, thấu đáo nhất.

Phương pháp đọc sách hiệu quả được đánh giá là tác phẩm kinh điển về cách đọc sách thông minh được viết bởi Mortimer J. Adler – nhà triết học, nhà giáo dục nổi tiếng người Mỹ. Ông yêu cầu học sinh phải có ba loại kiến thức: kiến thức phổ thông, kỹ năng tư duy, sự hiểu biết về tư tưởng và giá trị. Với Mortimer J. Adler, đọc sách như một nghệ thuật, giúp bạn khám phá, lĩnh hội kho tàng kiến thức vô giá của nhân loại.  

ban co chac minh da doc sach dung cach

Phương pháp đọc sách hiệu quả là món quà tuyệt vời dành cho những người say mê đọc sách và muốn khám phá tri thức bao la kết đọng trong từng cuốn sách

Đọc sách đúng cách không chỉ giúp bạn mở rộng kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công, cải thiện khả năng tập trung, nâng cao kỹ năng viết, am hiểu thời sự mà còn giúp bạn thấu hiểu người khác hơn, biết sống đẹp, nuôi dưỡng ước mơ. Chính vì vậy, cuốn sách Phương pháp đọc sách hiệu quả, hơn hết, thúc đẩy bạn trở thành độc giả say mê. 

ban co chac minh da doc sach dung cach 1

Cuốn sách cung cấp các phương pháp đọc sách khoa học, hiệu quả

Những phương pháp đọc sách hiệu quả được giải thích tỉ mỉ, chi tiết giúp bạn đọc có thể hiểu và áp dụng một cách linh hoạt theo từng thể loại sách. Với bố cục gồm 4 phần, phần đầu trình bày các phương diện đọc sách và 2 cấp độ đọc đầu tiên là: đọc sơ đẳng và đọc kiểm soát. Với phần này, bạn đọc sẽ bước đầu tiếp cận với một phương pháp đọc sách khoa học hoàn toàn mới và hiểu rõ hơn vì sao có những người đọc sách và tiếp thu kiến thức nhiều như thế.

Phần hai cuốn sách Phương pháp đọc sách hiệu quả giới thiệu cấp độ đọc phân tích. Trong phần này, bạn đọc sẽ biết xử lý như thế nào khi tiếp cận một cuốn sách như: phân loại, thống nhất thuật ngữ với tác giả, xác định thông điệp, phê bình hợp lý và các phương diện trợ giúp người đọc.

ban co chac minh da doc sach dung cach 2

Với phần 3, bạn đọc sẽ được tìm hiểu phương pháp đọc sách hiệu quả với từng thể loại sách khác nhau. Đây thực sự là những chỉ dẫn vô cùng hiệu quả cho những ai còn loay hoay với phương pháp đọc sách của chính mình. Một cuốn sách thực hành chỉ thật sự có ý nghĩa khi bạn chấp nhận và ứng dụng những điều đã học. Vì vậy, bạn nên đọc ít nhất một cuốn sách thuộc tất cả thể loại gợi ý dù đó là sách thực hành, khoa học, toán học, triết học, lịch sử hay các tác phẩm văn học.

Phần 4 cuốn sách Phương pháp đọc sách hiệu quả đề cập đến mục đích cao nhất của việc đọc. Ở phần này, bạn không chỉ đọc mỗi cuốn mà bạn cần, bạn cần phải đọc những cuốn sách liên quan cùng chủ đề.

Comments to: Bạn có chắc mình đã đọc sách đúng cách?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *