Ẩm thực giờ đây không đơn thuần chỉ là lấp đầy dạ dày, mà còn là cảm, là thấm, là thưởng thức những tinh hoa.

Điều này ngày càng thể hiện rõ nét trong xu hướng ẩm thực 2018 trên thế giới. Một món ăn ngon thì không đủ, đó còn là bản hòa ca của màu sắc, hương vị, như vậy mới có thể hợp lòng giới trẻ ngày càng khắt khe với vị giác của chính mình.

1. Açai Bowls – Smoothie tuyệt đẹp cho mùa hè

Acai Bowls là một bữa ăn sáng phong phú, ngon miệng và chống oxy hoá rất tốt cho lịch trình bận rộn của bạn. Acai giống như một món smoothie trong bát tuyệt đẹp, đầy đủ các loại toping màu sắc tươi mát cho mùa hè như granola, hoa quả, ngũ cốc, hạt chia… Điểm đặc biệt là mọi thứ được sắp xếp một cách hoàn hảo, đây được coi là xu hướng ẩm thực sẽ lên ngôi trong 2018.

ban co muon thu nhung xu huong am thuc hot nhat the gioi

2. Bữa sáng với Elevated Toast

Ai cũng biết rằng bữa sáng có tác dụng rất quan trọng với sức khỏe con người, tuy nhiên bữa sáng thường xuyên bị ngó lơ bởi… lười, bởi dậy muộn nên ăn sáng qua loa và hàng trăm ngàn lý do khác. Trào lưu Elevated Toast được coi là cứu cánh cho bữa sáng. Vẫn là bánh mì nướng truyền thống, nhưng điều mới lạ ở đây là biến tấu thành món ăn đẹp mắt với các loại nhân sắc màu. Nhờ món ăn này mà ăn sáng đều đặn hơn thì cũng nên quá chứ nhỉ?

ban co muon thu nhung xu huong am thuc hot nhat the gioi

3. Freakshakes

Sự kết hợp có phần kỳ dị của rất nhiều món đồ uống như sữa, trà sữa, sinh tố… cùng với kem và các thể loại bánh kẹo, topping tạo nên món ăn rực rỡ sắc màu. Và phiên bản của Freakshakes ở Việt Nam chính là món “kem điên” mà nhiều người đã từng thử.

ban co muon thu nhung xu huong am thuc hot nhat the gioi 1

4. Kem cuộn

Vẫn là các hương vị kem quen thuộc, chỉ khác ở chỗ là nó được dàn mỏng, sau đó dùng một chiếc bay mỏng và cuộn lại như cuộn một chiếc… chả vậy. Có vẻ như chẳng có gì thay đổi trong vị kem, nhưng chính cách ăn mới lạ này lại tạo nên sự thú vị, trở thành xu hướng ẩm thực và thu hút các bạn trẻ.

ban co muon thu nhung xu huong am thuc hot nhat the gioi 2

5. Trứng mây

Từng tạo nên cơn sốt trên Instagram với từ khoá #cloudeggs, trứng mây không chỉ đẹp mà còn tạo nên hương vị mới khá hấp dẫn khi ăn. Cách làm món ăn này cũng tương đối đơn giản, chỉ cần một chút biến tấu với lòng trắng trứng đánh bông, sắp xếp lòng đỏ khéo léo vào giữa và nướng trong lò ở nhiệt độ 160. Chỉ với 5 phút, bạn đã có món trứng mây ngon miệng và cực kỳ đẹp mắt. 

ban co muon thu nhung xu huong am thuc hot nhat the gioi 1

Comments to: Bạn có muốn thử những xu hướng ẩm thực hot nhất thế giới?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *