Có thể nói ứng dụng bản đồ là một ứng dụng vô cùng có ích, tuy nhiên để sử dụng các ứng dụng này bạn cần phải có internet. Ứng dụng bản đồ ngoại tuyến trên Windows 10 sẽ cho phép bạn sử dụng bản đồ mà không cần phải kết nối internet.

Điều kiện đầu tiên để bạn có thể sử dụng bản đồ ngoài tuyến trên hệ điều hành Windows 10 là máy của bạn phải được cài hệ điều hành này. Ứng dụng Maps dùng được cho cả PC, laptop và smartphone. Ngoài chức năng tìm kiếm địa điểm, chỉ dẫn đường phổ thông, nó còn chỉ ra các địa điểm được yêu thích tại mỗi địa danh mà bạn đặt chân tới. Vậy làm thế nào để có thể khai thác hết tiện ích của ứng dụng bản đồ này? Dưới đây là một vài chỉ dẫn để giúp bạn sử dụng tính năng bản đồ này.

Tải bản đồ

Để mở bản đồ bạn vào thanh Search Windows bên dưới Taskbar và gõ vào từ khóa Maps. Từ giao diện của ứng dụng Maps, bạn click vào mục Setting (biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên trái của giao diện) để mở phần thiết lập, sau đó click vào nút Download or update maps. Windows sẽ dẫn bạn đến mục Offline maps trong trang thiết lập Setting của hệ thống. Click vào nút Download maps trong giao diện bên phải của trang thiết lập để tải bản đồ về.

Tai Ban Do 1

Mở bản đồ

Tai Ban Do 2

Giao diện của sổ Setting của Maps

Bạn cũng có thể mở trực tiếp mục Offline maps bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + I để mở nhanh trang thiết lập Settings của Win 10. Sau đó từ truy cập theo đường dẫn System > Offline maps rồi click vào nút Download maps.

Tai Ban Do 3

Tải bản đồ

Tại phần lựa chọn, bạn có thể chọn bất kỳ quốc gia nào mà bạn muốn, ví dụ muốn chọn bản đồ Việt Nam, bạn chọn Asia > Vietnam. Bản đồ sẽ được lưu vào bộ nhớ trên máy tính để bạn có thể truy cập vào bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, có vẻ như ứng dụng này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên bản đồ của một số quốc gia vẫn chưa có chẳng hạn như Nhật Bản.

Tai Ban Do 4

Lựa chọn bản đồ của quốc gia mà bạn cần

Sử dụng

Sau khi tải bản đồ về, bạn có thể dùng ngay ứng dụng này mà không cần kết nối internet. Nội dung trên bản đồ gồm có các tuyến đường, các tòa nhà, những địa điểm nổi bật của từng khu vực. Bạn có thể thực hiện thao tác tìm đường đi từ điểm A đến điểm B, ứng dụng Maps trên Win 10 sẽ chỉ bạn tường tận đường đi và ước lượng cả thời gian đi bằng xe hoặc đi bộ cho bạn không khác gì các ứng dụng bản đồ trực tuyến khác. Tuy nhiên bạn sẽ không thể chuyển đổi giữa các giao diện bản đồ khi không có kết nối internet, có nghĩa là bạn chỉ có thể xem ở giao diện Hide traffic hoặc Aerial.

Giao Dien Ban Do

Giao diện bản đồ ngoại tuyến ở chế độ Hide traffic

Giao Dien Ban Do

Giao diện bản đồ ở chế độ Aerial

Và dĩ nhiên vì đây là bản đồ ngoại tuyến nên nó phải thường xuyên được cập nhật, Windows 10 cũng sẽ tự cập nhật bản đồ cho bạn khi có kết nối internet, nên nếu ổ cứng của bạn có hạn hay để tiết kiệm băng thông, bạn nên xóa bớt những bản đồ không thường xuyên sử dụng để tránh trường hợp các bản đồ update đồng loạt làm cho tốc độ truy cập bị hạn chế.

Comments to: Bản đồ ngoại tuyến dành cho Windows 10

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *