Nhiều người tiêu dùng có chung băn khoăn không biết bảng vẽ điện tử loại nào tốt và có nên mua để sử dụng hay không? Bạn có thể tham khảo những thông tin chia bên dưới để có thể an tâm hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng.

1. Có nên mua bảng vẽ điện tử không

Để có thể quyết định việc có nên mua sản phẩm bảng vẽ hay không thì bạn có thể căn cứ vào những thông tin sau đây:

1.1. Bảng vẽ điện tử là gì?

Bảng vẽ điện tử là một sản phẩm công nghệ được nhiều người quan tâm. Sản phẩm được sáng chế cho mục sáng tạo bản vẽ, thiết kế sáng tạo. Bạn có thể hiểu sản phẩm này theo định nghĩa là thiết bị ngoại vi đầu vào của máy tính. Thông qua đó bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác như: viết, vẽ, chỉnh sửa hình ảnh bằng màn hình vẽ và bút vẽ.  Cùng với các loại laptop đồ họa dưới 20 triệu tốt nhất 2019 thì bản vẽ này cũng rất được ưa chuộng… Hiện có khá nhiều hãng sản xuất để bạn có thể tự do lựa chọn theo mục đích sử dụng.

1.2. Các bộ phận của bảng vẽ điện tử

Với một sản phẩm bảng vẽ điện tử thì sẽ bao gồm 2 bộ phận căn bản nhất là màn hình và bút vẽ. Ngoài ra, bảng vẽ điện tử chính hãng sẽ còn có những phụ kiện đi kèm như: dây cáp kết nối nếu sản phẩm dùng cổng kết nối có dây, bộ sạc, đĩa các đặt tương ứng đi kèm. Tuỳ vào nhà sản xuất và thương hiệu mà những bộ phận của bảng điện tử sẽ được trang bị đầy đủ hoặc một phần. Vì Tuy nhiên những phần căn bản và chính thì luôn được trang bị đầy đủ để người dùng sử dụng.

1.3. Tác dụng của bảng vẽ điện tử

Bảng vẽ điện tử ra đời là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc sáng tạo. Sản phẩm giúp cho quá trình sáng tác, sáng tạo trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt việc áp dụng công nghệ đã đảm bảo cho chất lượng sản phẩm được sản xuất nhanh chóng, đẹp, dễ dàng và thuận tiện. Đây chính là một trong những lý do quan trọng đủ để thuyết phục bạn nên mua một trong các loại bảng vẽ điện tử được ưa chuộng hiện nay để phục vụ công việc của mình hiệu quả hơn.

Bảng vẽ điện tử dành cho dân chuyên thiết kế

Bảng vẽ điện tử dành cho dân chuyên thiết kế (Nguồn: udbuy.com)

2. Lợi ích bảng vẽ điện tử

Bạn cũng có thể căn cứ vào lợi ích mà sản phẩm bảng vẽ này mang lại để đánh giá bảng vẽ điện tử loại nào tốt giữa các hãng hiện nay trên thị trường.

2.1. Thao tác vẽ tiện lợi

Không như việc dùng chuột để vẽ trên máy tính việc dùng bảng vẽ điện tử sẽ giúp bạn thực hiện thao tác vẽ tiện lợi hơn khá nhiều lần. Hơn nữa thiết bị bảng vẽ và bút vẽ lại cho tính thân thiện nên dễ dàng tạo nên sự tiện lợi cần thiết.

Thao tác vẽ trên bảng vẽ điện tử rất tiện lợi

Thao tác vẽ trên bảng vẽ điện tử rất tiện lợi (Nguồn: tshop.r10s.com)

2.2. Giảm thao tác với chuột

Thao tác chuột khi vẽ không phải bao giờ cũng mang lại sự hài lòng cho người sử dụng. Đôi khi việc thao tác chuột không chính xác khiến cho hiệu quả thực hiện không như mong đợi. Vì vậy, việc chuyển sang dùng bảng vẽ cùng bút vẽ thì bạn sẽ hạn chế được khá nhiều thao tác với chuột.

2.3. Nét vẽ đẹp hơn, chính xác hơn

Việc thực hiện bảng thiết kế bằng chuột không có được độ chính xác như bằng bảng vẽ và bút vẽ. Hơn nữa trong thực tế khi so sánh kết quả thực hiện thiết kế sáng tạo thì nét vẽ từ bảng vẽ và bút vẽ có độ đẹp, mịn và chính xác hơn. Điều này khiến người dùng thích thú hơn.

2.4. Được tích hợp với nhiều phần mềm đồ họa phổ biến

Nếu như máy tính bị hạn chế nhiều phần mềm thiết kế thì với bảng vẽ điện tử thì điều này đã được khắc phục khá tốt. Theo đó, tuỳ vào các hãng bảng vẽ điện tử  khác nhau mà việc tích hợp các chương trình phần mềm đồ hoạ sẽ khác nhau. Tuy nhiên, những phần mềm đồ hoạ căn bản đều được các nhãn hàng bảng vẽ điện tử đảm bảo cung ứng đầy đủ cho người dùng.

2.5. Chi phí đầu tư hợp lý

Với những tiện ích cũng như lợi ích mang lại thì việc đầu tư một sản phẩm bảng vẽ điện tử cũng không còn là quá khó khăn khi hầu hết sản phẩm ở mức căn bản được chào giá thị trường khá hợp lý. Đây quả là mức đầu tư hợp lý để gia tăng hiệu quả công việc sáng tạo thiết kế để đảm bảo sản phẩm thiết kế, sản phẩm vẽ ra đời ở chất lượng tối ưu nhất.

Các sản phẩm bảng vẽ điện tử đều được tích hợp nhiều phần mềm đồ họa

Các sản phẩm bảng vẽ điện tử đều được tích hợp nhiều phần mềm đồ họa (Nguồn: bigcommerce.com)

3. Bảng vẽ điện tử loại nào tốt nhất hiện nay

Dưới đây là những sản phẩm bảng vẽ điện tử mà bạn có thể tham khảo. Nên mua bảng vẽ điện tử nào còn phụ thuộc vào mục đích, tài chính của người tiêu dùng.

3.1. Bảng vẽ Wacom Bamboo CTL 470

Đây là dòng sản phẩm phổ thông đầu tiên về bảng vẽ điện tử dành cho người mới bắt đầu. Sản phẩm có thông số kỹ thuật bao gồm kích thước phần vẽ  là 5.8 x 3.6 inch, kích thước bảng bảng 10.9 x 6.9 x 0.4 inch. Bút vẽ kèm theo có lực nhấn là 1024. Phần mềm kèm theo máy được hãng trang bị là Autodesk SketchBook Express. Lưu ý cho bạn là dòng bảng vẽ Wacom Bamboo CTL 470 chỉ có thể dùng bút để vẽ.

Giá bán tham khảo: 2.343.000 VNĐ.

3.2. Bảng vẽ điện tử Huion Inspiroy Q11K

Bạn cũng có thể tham khảo dòng bảng vẽ điện tử Huion Inspiroy Q11K khi có ý định dùng sản phẩm này. Một số thông số về kỹ thuật của dòng bảng vẽ này mà bạn nên tham khảo là kích thước vùng hoạt động được thiết kế là 279.4 x 174.6 mm. Độ phân giải của máy đạt 5.080 lpi. Bút vẽ được trang bị đi kèm hoạt động không pin với mức lực nhấn đạt 8192. Máy được trang bị kết nối Wireless 2.4GHz, USB. Chức năng đi kèm máy được tích hợp thông qua  9 phím tắt tùy biến tiện dụng.

Giá bán tham khảo: 3.630.000 VNĐ.

Bảng vẽ điện tử Huion Inspiroy Q11K

Bảng vẽ điện tử Huion Inspiroy Q11K (Nguồn: theedadvocate.org)

3.3. Bảng vẽ Wacom Cintiq 13HD DTK-1301/k0

Dòng bảng vẽ Wacom Cintiq 13HD DTK-1301/k0 không những có thiết kế đẹp mà thông số kỹ thuật cũng được tối ưu cao. Bảng vẽ có kích thước 13.3 inch chuẩn Full HD IPS. Độ phân giải bảng vẽ đạt 1920 x 1080 px. Độ nhạy áp có chỉ số 2048, góc nhìn của bảng tới đến 178°. Chương trình đã được tích hợp là ExpressKeys và Touch Strips. Sản phẩm hoạt động tốt trên cả 2 hệ điều hành Mac and Windows.

Giá bán tham khảo: 20.250.000 VNĐ.

3.4. Bảng vẽ Wacom Intuos Pro Small PTH 451

Những thông số quan trọng đáng lưu tâm của dòng bảng vẽ Wacom Intuos Pro Small PTH 451 với cảm ứng chạm đa điểm. Sản phẩm có độ phân giải 5080 lpi. Trong đó, vùng hoạt động có kích thước  311 x 216mm. Bút vẽ cảm ứng không pin. Mức lực nhấn 8192. Máy có khả năng nhận biết ± 60° nghiêng. Kết nối của máy là kết nối không dây Bluetooth bên cạnh kết nối có dây với cáp USB-C. Wacom Intuos Pro Small PTH 451 được trang bị 8 nút ExpressKey tùy chỉnh tiện dụng.

Giá bán tham khảo 6.350.000 VNĐ.

Bảng vẽ Wacom Intuos Pro Small PTH 451

Bảng vẽ Wacom Intuos Pro Small PTH 451 (Nguồn: robsnow.eu)

3.5. Bảng vẽ điện tử Huion Inspiroy H610 PRO v2

Bạn cũng có thể chọn bảng vẽ điện tử Huion Inspiroy H610 PRO v2 này với những thông số kỹ thuật được đánh giá cao như: kích thước vùng hoạt động 10 x 6.25 inch. Máy có độ phân giải 5.080 lpi. Độ phản hồi của máy là 233 rps. Bút cảm ứng trang bị không pin, đạt 8192 mức lực nhấn. Máy hoạt động tương thích cho cả hệ điều hành Mac và Win.  Giá bán tham khảo: 2.145.000 VNĐ.

Bảng vẽ Huion

Bảng vẽ Huion (Nguồn: realmais.com.br0)

3.6. Bảng vẽ Wacom Intuos Draw CTL-490

3.7. Bảng vẽ Wacom Intuos4 Medium

3.8. Bảng vẽ Wacom Intuos Pen 2018 CTL-4100

Trên đây là những thông tin quan trọng để bạn có thể đánh giá bảng vẽ điện tử loại nào tốt cho nhu cầu sử dụng của bản thân. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm phù hợp với mình.

Comments to: Bảng vẽ điện tử loại nào tốt nhất 2019: Huion Bamboo Intuos Cintiq

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *