Hiện nay rất nhiều người lựa chọn chung cư để ở vì rất tiện lợi và chi phí khá phù hợp với khả năng tài chính. Tuy nhiên chung cư là loại hình nhà ở ẩn chứa nhiều rủi ro, để bảo vệ ngôi nhà của bạn luôn an toàn, vững vàng trước mọi biến cố thì lựa chọn bảo hiểm nhà chung cư là vô cùng cần thiết.

1. Bảo hiểm nhà chung cư là gì?

Bảo hiểm nhà ở chung cư là bảo hiểm dành cho đối tượng là các loại hình nhà chung cư. Nắm bắt được xu hướng ở chung cư của đại đa số bộ phận người Việt, nhiều hãng bảo hiểm đã cho ra mắt các gói bảo hiểm dành cho nhà chung cư. 

Loại bảo hiểm này sẽ bảo vệ căn nhà của bạn trước các rủi ro đang tiềm ẩn, nếu không may chung cư của bạn gặp vấn đề và bị tổn hại thì phía đơn vị bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường tổn thất cho người đóng bảo hiểm. Bảo hiểm nhà ở chung cư sẽ đảm bảo một phần thiệt hại nếu như chung cư của bạn gặp sự cố không may xảy ra. 

Chung cư là loại hình nhà ở tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chung cư là loại hình nhà ở tiềm ẩn nhiều rủi ro (Nguồn: ibaoviet.vn)

2. Bảo hiểm cháy nổ chung cư có bắt buộc không?

Hiện nay ở các chung cơ chính phủ chỉ mới ra quyết định bắt buộc đóng bảo hiểm cháy nổ còn loại bảo hiểm dành riêng cho chung cư, bảo vệ mọi tổn thất có thể đến với ngôi nhà ngoài cháy nổ thì chưa bắt buộc. Như vậy, theo quy định, nếu chung cư vẫn do chủ đầu tư sở hữu thì họ là người phải mua bảo hiểm. 

Với chung cư đã được bàn giao quyền sở hữu thì thì chủ nhân của chung cư bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ chung cư. Nếu bạn chưa tỏ tường loại bảo hiểm này nên tìm hiểu tham khảo xem bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư là gì, mức phí ra sao? để  chủ động mua và đóng phí cho phù hợp nhé!

3. Quy định mua bảo hiểm nhà chung cư

Đối với loại hình nhà ở chung cư thì sẽ có quy định bắt buộc chủ đầu tư hoặc chủ căn hộ phải đóng bảo hiểm cháy nổ. Tuy nhiên đối với loại bảo hiểm mọi rủi ro của chung cư thì tự thân chủ chung cư sẽ tự nguyện mua. 

Trong bảo hiểm nhà ở chung cư sẽ quy định rõ ràng các khoản thiệt hại sẽ được đền bù, chi phí đền bù, quyền lợi của người mua bảo hiểm khi chung cư gặp sự cố. Quy định mua bảo hiểm nhà ở chung cư hiện nay rất rõ ràng, người mua bảo hiểm sẽ được phía đơn vị bảo hiểm tư vấn kỹ lưỡng khi chọn mua. 

4. Mua bảo hiểm cháy nổ chung cư bao nhiêu tiền

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay các hãng bảo hiểm đã cho ra đời rất nhiều gói bảo hiểm nhà ở chung cư để đáp ứng mọi nhu cầu và điều kiện kinh tế của người tiêu dùng. Bảo hiểm nhà ở chung cư không hề đắt, chỉ cần bỏ ra khoảng tầm 1 triệu/ năm là các bạn đã có thể sở hữu được bảo hiểm bảo đảm tốt nhất khi ở chung cư

5. Nên mua bảo hiểm chung cư của hãng nào?

Hiện nay các hãng bảo hiểm lớn đều cung cấp các gói bảo hiểm cho nhà ở chung cư, mở ra cho người tiêu dùng nhiều cơ hội lựa chọn. Dưới đây là một số gói bảo hiểm chung cư đến từ các hãng bảo hiểm lớn các bạn có thể tham khảo.

5.1. Bảo hiểm nhà ở chung cư PVI

PVI là một trong những hãng bảo hiểm nổi tiếng, chuyên cung cấp các gói bảo hiểm chất lượng trong đó có bảo hiểm nhà ở chung cư. Không chỉ được đánh giá cao về độ an toàn, dịch vụ tốt mà bảo hiểm nhà ở chung cư của PVI còn đảm bảo quyền lợi tối ưu của người mua bảo hiểm. 

5.2. Bảo hiểm nhà ở chung cư BIC

Bảo hiểm nhà ở chung cư BIC được xem là giải pháp hoàn hảo cho những căn hộ chung cư. Gói bảo hiểm này sẽ giúp gia chủ hoàn toàn an tâm trước các rủi ro nhờ đề cao quyền lợi và lợi ích của khách hàng. Nếu chung cư của bạn gặp sự cố, BIC sẽ hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời, bồi thường nhanh và chính xác nhất. 

5.3. Bảo hiểm nhà chung cư Bảo Việt

Bảo Việt là công ty bảo hiểm hàng đầu tại nước ta. Đi đầu về chất lượng và độ tin cậy, các gói bảo hiểm của Bảo Việt luôn là lựa chọn số 1 của người tiêu dùng. Với  bảo hiểm nhà ở chung cư Bảo Việt, gia chủ có thể yên tâm vì giờ đây đã có một chỗ dựa vững chắc nếu không may ngôi nhà gặp sự cố. Bảo Việt sẽ hỗ trợ tối đa để đền bù mọi tổn thất có thể đến với căn hộ của bạn. 

5.4. Bảo hiểm nhà tư nhân VBI

Nếu bạn phân vân không biết nên chọn bảo hiểm nhà ở chung cư nào thì VBI là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Bảo hiểm nhà ở chung cư của VBI được tin dùng bởi đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chính sách chi trả và bồi thường nhanh chóng, dịch vụ hỗ trợ và giải đáp chuyên nghiệp, mang đến người dùng sự yên tâm và thoải mái nhất.

5.5. Bảo hiểm nhà MIC

Nhắc đến bảo hiểm nhà ở chung cư mà không nhắc đến MIC quả là một thiếu sót lớn. Với mục tiêu hỗ trợ tối đa mọi mất mát của gia chủ khi căn hộ gặp sự cố, MIC trở hành người đồng hành đáng tin cậy của nhiều gia đình. Chính sách tốt, dịch vụ chuyên nghiệp, quyên flowij đảm bảo, chi trả bồi thường nhanh chóng,… những yếu tố này giúp MIC trở thành lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình. 

Hạn chế rủi ro nhà chung cư bằng việc mua bảo hiểm

Hạn chế rủi ro nhà chung cư bằng việc mua bảo hiểm (Nguồn: baohiem24h.com.vn)

6. Mua gói bảo hiểm nhà chung cư ở đâu uy tín?

Hiện nay hầu như các hãng bảo hiểm lớn đều có chi nhánh rải khắp 64 tỉnh thành nên sau khi chọn được gói bảo hiểm phù hợp, hãng bảo hiểm ưng ý, các bạn có thể đến các chi nhánh bảo hiểm tại địa phương để nhờ hỗ trợ tư vấn và chọn mua bảo hiểm nhà ở chung cư. 

Bên cạnh kênh mua bảo hiểm trực tiếp thì các bạn có thể mua bảo hiểm cho nhà chung cư, quyền lợi tốt trực tuyến trên Adayroi.com. Hiện nay rất nhiều người chọn mua tại đây vì tính tiện lợi, các gói bảo hiểm đa dạng đến từ nhiễu hãng bảo hiểm uy tín, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, giá cả hợp lý. 

Chung cư là loại hình nhà ở phổ biến và tiện lợi hiện nay, nhưng bắt buộc bạn phải trang bị bảo hiểm chung cư an toàn khi ở tại đây

Chung cư là loại hình nhà ở phổ biến và tiện lợi hiện nay, nhưng bắt buộc bạn phải trang bị bảo hiểm chung cư an toàn khi ở tại đây (Nguồn: thebank.vn)

Chung cư là loại hình nhà ở tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất hiện nay. Do đó việc lựa chọn sử dụng bảo hiểm nhà chung cư là giải pháp tối ưu giúp bảo vệ căn chung cư của bạn tránh khỏi những rủi ro, hiểm họa tiềm ẩn trong cuộc sống. Bạn hãy cân nhắc kỹ càng và chọn mua bảo hiểm phù hợp nhất cho “chốn che nắng mưa, chứa đựng nhiều kỷ niệm gia đình” của mình sự bảo vệ tuyệt vời và phù hợp mang tên bảo hiểm chung cư nhé!

Comments to: Bảo hiểm nhà chung cư là gì, có bắt buộc không, chọn hãng nào tốt

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *