Đối với nhiều người Việt, xe hơi vẫn là một tài sản lớn, nhất là những chiếc xe cao cấp đắt đỏ hàng tỷ đồng. Việc mua bảo hiểm cho xe ô tô không phải điều xa lạ và rất nên khuyến khích. Nếu bạn đang cân nhắc giữa các hãng bảo hiểm thì bảo hiểm ô tô Hàng không là một gợi ý dành cho bạn.

1. Đánh giá bảo hiểm vật chất ô tô Hàng không có tốt không

1.1. Bảo hiểm ô tô Hàng không của công ty nào

Đây là sản phẩm của hãng bảo hiểm Hàng không VNI – một hãng bảo hiểm lớn được thành lập từ năm 2008 bởi nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Nhà nước, trong đó lớn nhất là Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) là một thương hiệu bảo hiểm phi nhân thọ rất uy tín và có tiếng trên thị trường bảo hiểm hiện nay, cạnh tranh trực tiếp cả với nhiều hãng lớn từ quốc tế.  

VNI là hãng bảo hiểm lớn ở Việt Nam hiện nay

VNI là hãng bảo hiểm lớn ở Việt Nam hiện nay (Nguồn: vietbao.vn)

1.2. Lợi ích tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Nếu bạn chưa biết bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì thì có thể hình dung đơn giản như sau: Có bảo hiểm thân vỏ ô tô, khi chiếc xe của bạn gặp rủi ro tác động từ bên ngoài mà bị hỏng hóc, thiệt hại xe (mọi bộ phận trên xe) hoặc thậm chí mất xe, bạn sẽ được nhận một khoản tiền, được bảo vệ về mặt tài chính.  

1.3. Đối tượng nên tham gia

Bảo hiểm xe ô tô nói riêng và bảo hiểm phương tiện nói chung luôn thuộc danh sách những loại bảo hiểm bạn nên mua cho gia đình mình. Nhìn chung, bất kỳ ai sở hữu xe ô tô từ loại cá nhân 4 chỗ đến xe khách hàng chục chỗ, xe tải,… thì đều được khuyến khích nên mua bảo hiểm này. Đặc biệt, đối với ai dùng xe để kinh doanh, xe có giá trị đặc biệt cao đắt đỏ hay thường xuyên dùng xe với tần suất dày đặc thì càng phải sở hữu bảo hiểm ô tô.  

1.4. Phạm vi bảo hiểm vật chất ô tô VNI là bảo hiểm những gì

Bảo hiểm ô tô Hàng không VNI sẽ bồi thường cho chủ xe ô tô khi xe gặp phải các trường hợp sau bị hỏng hóc, mất mát do tình huống không lường trước được (thiên tai, tai nạn, chìm, rơi, hỏa hoạn,…) hoặc mất xe do trộm cắp.

Nhìn chung, hầu hết mọi tình huống hỏng xe, mất xe do khách quan (mà lỗi chủ yếu không nằm ở bạn) thì đều sẽ được bồi thường chi phí để chủ xe sửa chữa hoặc mua xe mới.

Bảo hiểm ô tô bảo vệ bạn khi chiếc xe yêu quý xảy ra vấn đề

Bảo hiểm ô tô bảo vệ bạn khi chiếc xe yêu quý xảy ra vấn đề (Nguồn: karanouhmotors.com)

1.5. Quyền lợi bảo hiểm thân vỏ ô tô VNI

Quyền lợi chính của bảo hiểm chính là chi trả một số tiền bồi thường hợp lý sau khi xe ô tô gặp vấn đề. Con số cụ thể này là bao nhiêu tất nhiên là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Theo quy định hiện hành của VNI thì giá trị của xe sẽ được xác định như sau:

  • Với xe đã dùng dưới 1 năm: được tính giá trị 100%

  • Với xe đã dùng từ 1 đến 3 năm: được tính giá trị 85%

  • Với xe đã dùng từ 3 đến 6 năm: được tính giá trị 70%

  • Với xe đã dùng từ 6 đến 10 năm: được tính giá trị 55%

  • Với xe đã dùng trên 10 năm: được tính giá trị 40%

Tùy vào độ hỏng hóc hoặc tình trạng xe cụ thể mà mức bồi thường sẽ được tính tiếp theo tỷ lệ trên.

Quyền lợi bảo hiểm vật chất ô tô VNI còn có thể bao gồm cả chi phí hợp lý để bạn thực hiện các công việc theo yêu cầu của công ty để giải quyết, thanh toán bảo hiểm như chi phí vận chuyển, ngăn ngừa thiệt hại phát sinh thêm. 

1.6. Giá trị bồi thường bảo hiểm VNI có cao không

Có thể nói chắc chắn rằng bảo hiểm của VNI nằm trong top các loại bảo hiểm xe ô tô quyền lợi tốt, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Thông thường, các hãng bảo hiểm có mức bồi thường chi phí không quá chênh lệch nhau do cạnh tranh cũng như phải đảm bảo theo luật định. Vậy nên mức bồi thường là một chuyện, cách làm thủ tục đăng ký và bồi thường có nhanh gọn, minh bạch hay không mới là yếu tố quyết định để khách hàng quyết định mua bảo hiểm.

1.7. Phí tham gia bảo hiểm vật chất ô tô VNI là bao nhiêu

Hiện bảo hiểm thân vỏ Hàng không áp dụng mức phí mua bảo hiểm rất linh động và khác biệt theo từng gói và thậm chí từng trường hợp cụ thể. Vậy nên để biết thông tin chi tiết, bạn cần trực tiếp liên hệ với nhân viên tư vấn để được giải đáp. Tuy nhiên, nếu bạn mua dịch vụ bảo hiểm trên Adayroi thì sẽ được mức giá cố định và khuyến mãi hơn nhiều so với mua trực tiếp.

1.8. Giải quyết sự cố và yêu cầu bồi thường thế nào

Khi gặp sự cố, bạn cần ngay lập tức gọi điện cho đường dây nóng của công ty. Sau đó, bạn hãy cố hết sức để ngăn ngừa những tổn thất tiếp theo xảy ra và thông báo cho cơ quan công an, chính quyền địa phương nếu thấy cần thiết. Nhân viên VNI sẽ ngay lập tức làm việc với bạn và hướng dẫn những bước tiếp theo.

1.9. Điểm loại trừ trong bảo hiểm thân vỏ ô tô cần lưu ý

Bạn sẽ không được bồi thường nếu tai nạn hoặc vấn đề hỏng, mất xe xảy ra do bạn đã vi phạm pháp luật (lái xe khi say rượu bia, chở hàng trái phép, đua xe, chở quá tải, đi vào đường cấm,…). Ngoài ra còn một số điểm loại trừ cụ thể khác mà bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi mua bảo hiểm để không gặp phải rắc rối đáng tiếc. 

Bảo hiểm là bùa hộ mệnh giúp bạn an tâm hơn khi đi xe

Bảo hiểm là bùa hộ mệnh giúp bạn an tâm hơn khi đi xe (Nguồn: budget.com)

2. Có nên mua bảo hiểm vật chất ô tô Hàng không

Với những thông tin phía trên, có lẽ bạn phần nào đã có nhận định cho mình về độ uy tín cũng như quyền lợi được hưởng nếu tham gia mua bảo hiểm này. Không phải là không có lý do mà bảo hiểm ô tô của VNI luôn nằm trong danh mục bán chạy nhất. Với uy tín thương hiệu lớn, chủ sở hữu Nhà nước, người mua cũng luôn có thể yên tâm 100% về tính minh bạch và rõ ràng của bảo hiểm. 

Bảo hiểm ô tô Hàng không là một “thần hộ mệnh” cho chiếc xế yêu của bạn. Đừng chủ quan mà hãy có biện pháp bảo vệ chính tài sản của mình ngay từ đầu để bạn có thể phần nào yên tâm hơn mỗi ngày!

Comments to: Bảo hiểm ô tô hàng không là gì,quyền lợi ra sao, có nên mua không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *