Khác với bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe được các công ty bảo hiểm cung cấp và sử dụng tại các hệ thống bệnh viện hàng đầu cả nước và quốc tế. Vậy ưu điểm của mỗi loại bảo hiểm này là gì và những loại bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay?

1. Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là các gói bảo hiểm dân sự được cung cấp bởi các tổ chức bảo hiểm với dịch vụ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên cả nước. Khác với bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe không mang tính bắt buộc và sử dụng tại nhiều bệnh viện khác nhau, với các chính sách khác nhau. Thường là bệnh viện quốc tế hoặc các bệnh viện lớn. Các dịch vụ y tế cung cấp cũng nhanh chóng và chuyên sâu hơn.

Bảo hiểm sức khỏe là gì và do ai cung cấp

Bảo hiểm sức khỏe là gì và do ai cung cấp (Nguồn: expatwoman.com)

2. Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không

2.1. Tránh các rủi ro tài chính gia đình bạn lúc ốm đau

Các gói dịch vụ bảo hiểm sức khỏe đã được mua từ trước sẽ giúp bạn loại bỏ được rất nhiều gánh nặng và rủi ro tài chính, khi chi phí khám chữa bệnh thông thường đã vài triệu đồng hoặc thậm chí là cả trăm triệu.  Càng có mức thu nhập hạn hẹp, bạn càng lên đầu tư các gói bảo hiểm sức khỏe, y tế như vậy.

2.2. Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Các địa điểm đăng ký khám chữa bệnh trong bảo hiểm y tế thường chỉ là các trung tâm y tế cấp xã, phường… có điều kiện chăm sóc sức khỏe và trang thiết bị y tế khá hạn chế. Tuy nhiên, các loại bảo hiểm sức khỏe từ các đơn vị ngoài công lập lại kết hợp với các bệnh viện công lập và quốc tế với quy mô lớn, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, đúng tiêu chuẩn.

2.3. Tiết kiệm thời gian, công sức hơn so với sử dụng bảo hiểm y tế của nhà nước

Với tình trạng quá tải của các bệnh viện công lập trong thời điểm hiện tại, việc sử dụng bảo hiểm y tế thường mất khá nhiều thời gian, thường sẽ phải khám và xin giấy chuyển tuyến hoặc ngồi đợi rất lâu mới đến lượt. Khi sử dụng bảo hiểm sức khỏe cao cấp, toàn diện, bạn chỉ cần đến trực tiếp các bệnh viện lớn được chỉ định trong hợp đồng bảo hiểm và tiến hành các dịch vụ khám chữa bệnh mà không cần phải mất công chờ đợi hay thủ tục phức tạp.

Thời gian khám chữa bệnh nhanh chóng và thuận tiện

Thời gian khám chữa bệnh nhanh chóng và thuận tiện (Nguồn: tuoitrethudo.vn)

2.4. Bạn muốn bảo vệ bản thân với quyền lợi cao nhất và mức phí thấp nhất

Với các loại bảo hiểm sức khỏe, bạn có thể trải nghiệm, sử dụng những dịch vụ y tế tốt nhất cả nước với mức phí bình quân quá rẻ so với các dịch vụ khám chữa bệnh thông thường khi không có bảo hiểm, hoặc có nhưng không đạt tiêu chuẩn.

2.5. Các gói Bảo hiểm sức khỏe đa dạng với Quyền lợi bảo hiểm hấp dẫn

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe với quyền lợi và chi phí khác nhau. Tùy theo nhu cầu khám chữa bệnh của mình, bạn có thể chọn lựa các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe tốt nhất, phù hợp nhất để tiết kiệm và gia tăng lợi ích.

2.6. Yên tâm và tự tin trong công việc và cuộc sống

Không chỉ loại bỏ các gánh nặng và rủi ro về tài chính, khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe, bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm vì bản thân đang được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng bậc nhất cả nước.

Yên tâm trong công việc và cuộc sống khi đã có bảo hiểm sức khỏe

Yên tâm trong công việc và cuộc sống khi đã có bảo hiểm sức khỏe (Nguồn: vccircle.com)

3. Những lưu ý khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

3.1 Xác định nhu cầu bảo hiểm

Cần xác định kỹ xem nhu cầu của mình đối với gói bảo hiểm này là gì? khám bệnh hay chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh hay các chế độ khác như thai sản, điều trị nội trú hay ngoại trú… để lựa chọn gói bảo hiểm sao cho phù hợp. Đây là một trong 4 lưu ý hàng đầu khi lựa chọn mua bảo hiểm sức khỏe.

3.2. Tìm hiểu phạm vi bảo hiểm và các quyền lợi sức khỏe

Mỗi loại bảo hiểm lại có phạm vi sử dụng khác nhau, ví dụ đối với một số loại bảo hiểm, dịch vụ thai sản trọn gói hoàn hảo cho mẹ yêu cầu mua trước 270 ngày, nghĩa là trước khi sinh con 270 ngày, bạn đã phải mua bảo hiểm này rồi. Ngoài ra, các quyền lợi về sức khỏe cũng khác nhau khi điều trị một số bệnh nan y, mãn tính… cần để ý khi quyết định ở thời điểm hiện tại có nên mua bảo hiểm sức khỏe không.  

3.3. Lựa chọn công ty bảo hiểm

Có rất nhiều công ty bảo hiểm từ trong và ngoài nước, bạn cần lựa chọn các công ty cung cấp đa dạng các gói dịch vụ, có điều khoản rõ ràng và liên kết với những bệnh viện uy tín trước khi quyết định nên mua bảo hiểm sức khỏe của hãng nào.

3.4. Đọc kỹ điều khoản và khai báo chính xác tiền sử bệnh

Nếu không đọc kỹ các thông tin trên, sẽ có thể phát sinh một vài vấn đề khi thanh toán hợp đồng bảo hiểm. Tốt hơn hết, bạn nên khai báo vào hợp đồng những thông tin trung thực về tình trạng sức khỏe, tránh các rủi ro không cần thiết khi xử lý, thanh toán.

3.5. Tìm hiểu về thủ tục quy trình yêu cầu bồi thường

Thủ tục và quy trình yêu cầu bồi thường cũng được ghi nhận rất rõ trong các bản hợp đồng bảo hiểm, đọc hiểu chúng để có những kiến thức và kinh nghiệm khi tiến hành thanh toán và yêu cầu bồi thường hợp đồng.

3.6. Hạn mức bảo hiểm

Các bảo hiểm sẽ có hạn mức nhất định, tùy vào giá trị ban đầu khi bạn ký hợp đồng. Nếu nhu cầu và rủi ro về sức khỏe lớn, có thể cân nhắc các loại bảo hiểm với hạn mức lớn hơn.

3.7. Chi phí tham gia

Chi phí tham gia còn tùy thuộc vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe cung cấp, bệnh viện liên kết và hạn mức bồi thường bảo hiểm… Thường thì với số tiền khoảng trên 1 triệu đồng là bạn đã có thể sử dụng gói bảo hiểm sức khỏe với rất nhiều dịch vụ y tế tiên tiến.

3.8. Điều khoản và đối tượng tham gia bảo hiểm

Có một vài đối tượng đặc biệt khi tham gia bảo hiểm hoặc thậm chí không được tham gia bảo hiểm, bạn có thể nhờ các nhân viên của công ty bảo hiểm tư vấn miễn phí hay theo tự theo dõi, so sánh lựa chọn đăng ký trực tuyến gói bảo hiểm sức khỏe uy tín, hỗ trợ chi phí ưu đãi.  

Phân vân loại bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay

Phân vân loại bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay (Nguồn: ibaoviet.vn)

4. Hãng bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều đơn vị hiện đang cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe trên thị trường, vậy nên mua bảo hiểm sức khỏe của hãng nào? Theo dõi tiếp 6 gợi ý sau đây.

4.1. Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

Đây là gói dịch vụ bảo hiểm sức khỏe toàn diện, dành cho mọi đối tượng từ trẻ em trên 15 ngày tuổi đến phụ nữ có thai… Bạn không cần phải tiến hành khám trước khi mua và có thể sử dụng bảo hiểm với các bệnh viện tốt nhất tại Việt Nam và một vài nước trong khu vực Châu Á.

Những loại bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay

Những loại bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay (Nguồn: instabima.com)

4.2. Liberty Insurance

Hãng bảo hiểm được thành lập tại Mỹ, xếp hạng 6 thế giới về vấn đề bảo hiểm sức khỏe và thiệt hại. Tại Việt Nam, dễ dàng tham khảo bảo hiểm Liberty Insurance cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất từ đa dạng về hạn mức và quyền lợi khi tham gia. Bao gồm 4 chương trình bảo hiểm chính là Nội trú, Ngoại trú, Đông y và Thai sản. Ngoài ra còn có bảo hiểm bao gồm dịch vụ khám tầm soát ung thư tổng quát, du lịch và các gói bảo hiểm tài sản khác.

4.3. Vietinbank Insurance

Các gói bảo hiểm sức khỏe của Vietinbank là giải pháp tối ưu trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe gia đình và phòng tránh các rủi ro về tài chính, thương tật. Vietinbank Insurance gồm có 200 cơ sở y tế bảo lãnh trên cả nước, bảo lãnh viện phí chỉ với CMND hoặc thẻ căn cước, giấy khai sinh…

Vietinbank là một trong 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2017

Vietinbank là một trong 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2017 (Nguồn: vietnamreport.net)

4.4. Bảo hiểm bưu điện – PTI

Bảo hiểm bưu điện PTI có các chính sách và hạn mức bồi thường đa dạng, các chi phí bảo hiểm cũng thay đổi tùy theo gói dịch vụ bảo hiểm đã mua. Bạn có thể sử dụng tại rất nhiều những bệnh viện lớn, hàng đầu cả nước. Phí tham gia bảo hiểm cũng khá phù hợp.

4.5. UIC Family

Gói bảo hiểm toàn diện cho cả gia đình, bao gồm rất nhiều những quyền lợi và rủi ro liên quan đến tính mạng, khám chữa bệnh, thai sản … áp dụng cho các đối tượng khác nhau trong gia đình bao gồm bố mẹ (dưới 65 tuổi) và con cái (dưới 18 tuổi). Thủ tục bảo hiểm nhanh gọn, đơn giản.

4.6. BIC Care

Gói bảo hiểm sức khỏe BIC Care áp dụng cho khách hàng từ 1-65 tuổi bao gồm nhiều quyền lợi sức khỏe khác nhau. Hạn mức khám bệnh ngoại trú đối với trẻ từ 7-18 tuổi có thể lên đến trên 10 triệu đồng một năm. Các bé có thể tham gia bảo hiểm độc lập mà không cần liên kết với gói bảo hiểm sức khỏe của bố mẹ.

Bảo hiểm UIC Family dành cho cả gia đình

Bảo hiểm UIC Family dành cho cả gia đình (Nguồn: dailyinfo.vn)

Hy vọng, với 6 loại sản phẩm trên đây, các bạn đã có đáp án cho câu hỏi các loại bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay. Để dễ dàng liên hệ và đặt mua các gói bảo hiểm, gói chăm sóc sức khỏe cao cấp và toàn diện, các bạn có thể tìm hiểu trên hệ thống cung cấp trực tuyến từ Adayroi.com với mức giá ưu đãi, cam kết và đảm bảo về uy tín, chất lượng dịch vụ. Hay đến trực tiếp hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec để được hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất nhé.  

Comments to: Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay: PTI, BIC, Liberty Insurance

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *