Dường như ai cũng biết, trước khi mang thai nên tham gia bảo hiểm thai sản để được hưởng trọn vẹn, đầy đủ quyền lợi cho mẹ và bé. Tuy nhiên, vẫn có loại bảo hiểm thai sản cho người đã mang thai. Thực hư như thế nào, hãy cùng Blog Adayroi tìm hiểu nhé!

1. Quy định về thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản

Chắc hẳn khi tìm hiểu về bảo hiểm thai sản của các công ty, đơn vị cung cấp bảo hiểm bên ngoài, nhiều người đã từng nghe đến cụm từ thời gian chờ. Vậy thời gian chờ nghĩa là gì và được quy định như thế nào? Thực ra, thời gian chờ chính là khoảng thời gian được tính từ khi ký kết hợp đồng bảo hiểm thai sản cho tới khi khách hàng được nhận hoặc chi trả đầy đủ quyền lợi. Tùy theo từng quyền lợi cụ thể, mỗi loại hình bảo hiểm chất lượng và uy tín sẽ có những cách tính thời gian chờ khác nhau.

Ví dụ như gói bảo hiểm thai sản thời gian chờ 210 ngày, tức là bạn sẽ được chi trả đầy đủ quyền lợi theo đúng hợp đồng đã ký kết nếu sinh con sau 210 ngày kể từ khi tham gia bảo hiểm. Còn trong trường hợp sinh con sau 210 ngày này thì sẽ không được nhận gì cả.

Hiện nay, đa số các công ty, đơn vị cung cấp bảo hiểm thai sản lại đều áp dụng với khoảng thời gian chờ là 270 ngày. Vì thế, nếu mua bảo hiểm thai sản khi đã có bầu thì mọi người nên cân nhắc kỹ càng, cẩn thận để đưa ra được quyết định đúng đắn và lựa chọn sáng suốt để đảm bảo được trọn vẹn, hưởng đầy đủ 8 lợi ích khi tham gia bảo hiểm thai sản nhé!

Nên mua bảo hiểm thai sản trước khi mang thai

Nên mua bảo hiểm thai sản trước khi mang thai (Nguồn: baohiembaoviet24h.com)

2. Vậy có thể mua bảo hiểm thai sản cho người đã mang thai được không

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về quy định của thời gian chờ trong chế độ thai sản như trên rồi thì vẫn có rất nhiều mẹ thắc mắc: liệu có bầu rồi mua bảo hiểm thai sản được không? Thực ra, đáp án của câu hỏi này là được, vẫn được mua. Tuy nhiên, mức chi phí đóng bảo hiểm sẽ cao hơn thông thường đồng thời phải đóng thành nhiều đợt và quyền lợi thì sẽ không đảm bảo được đầy đủ trọn vẹn so với việc mua bảo hiểm thai sản khi chưa mang thai, mà chủ yếu chỉ hỗ trợ một phần nào đó chi phí cho mẹ và bé trước cũng như sau khi sinh nở mà thôi.

3. Bảo hiểm thai sản cho người đã mang thai nào tốt

Dưới đây là một số gói bảo hiểm cho người đang mang thai được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay mà các mẹ có nhu cầu có thể tham khảo thêm. 

3.1. Bảo hiểm sức khỏe Pacific Cross

Đầu tiên, không thể không nhắc đến chính là bảo hiểm sức khỏe thai sản Pacific Cross với những quyền lợi cho mẹ và bé vô cùng nổi trội. Có thể kể đến đó chính là quyền lợi bảo hiểm miễn phí dành cho em bé khi mới sinh ra. Quyền lợi đó sẽ phần nào hỗ trợ cho các bậc cha mẹ dễ dàng đề phòng được các rủi ro chi phí y tế trong quá trình phát sinh sau này. 

Cụ thể, nếu trước ngày dự sinh 30 ngày, mẹ bầu tham gia gói sản phẩm bảo hiểm nội trú từ chương trình trung cấp trở lên thì em bé khi sinh ra sẽ được nhận một gói bảo hiểm có quyền lợi tương đương với người mẹ và có hiệu lực sau 15 ngày…

Bảo hiểm sức khỏe Pacific Cross

Bảo hiểm sức khỏe Pacific Cross (Nguồn: tongdailybaohiem.com)

3.2. Bảo hiểm sức khỏe Dai-ichi

Nếu vẫn còn băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm thai sản khi đang mang thai nào uy tín, chất lượng tốt thì một gợi ý tuyệt vời, lý tưởng dành cho tất cả mọi người chính là bảo hiểm sức khỏe Dai-ichi – một trong những chương trình chăm sóc sức khỏe cho bé vô cùng hot, phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm từ các mẹ bầu hoặc phụ nữ mang thai. 

Ít ai biết rằng, đây còn là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ rất nổi tiếng nên ngoài việc được hưởng những quyền lợi chăm sóc sức khỏe truyền thống thì khi tham gia, mọi người còn sẽ có cơ hội tích hợp thêm nhiều quyền lợi liên quan đến bảo vệ cũng như tích lũy lâu dài. Ngoài ra, ưu điểm tuyệt vời của gói bảo hiểm này còn là đối tượng phong phú, đa dạng  bao gồm cả người tham gia bảo hiểm lẫn các thành viên trong gia đình như con cái, bố mẹ, anh chị… và thời hạn hợp đồng 1 năm, liên tục được gia hạn hằng năm tối đa cho đến khi 65 tuổi.

3.3. Bảo hiểm thai sản cho người đã mang thai Fubon

So với những sản phẩm của các thương hiệu khác trên thị trường thì Fubon là gói bảo hiểm vô cùng nổi bật. Sản phẩm này không chỉ có quyền lợi tuyệt vời mà còn mang đến rất nhiều lợi ích khác như: hỗ trợ đầy đủ viện phí khi sinh con, chi trả mức phí phù hợp khi người mua bảo hiểm gặp biến chứng thai sản, bị thương tật, dị tật hoặc tử vong… Do đó, bảo hiểm thai sản Fubon rất xứng đáng là sự lựa chọn thông minh dành cho mọi người, giúp mẹ luôn an tâm, tin tưởng chờ đón bé yêu chào đời. Mẹ nên tham khảo 3 gói thai sản 27-28 tuần dưới 25 triệu để có sự lựa chọn phù hợp. 

Bảo hiểm Fubon

Bảo hiểm Fubon (Nguồn: congtybaohiem.vn)

Tùy theo từng gói sản phẩm thì thấy bảo hiểm thai sản cho người đã mang thai cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Với các thông tin hữu ích trên, như vậy bạn đã có thể tự tin quyết định chọn mua bảo hiểm thai sản tối ưu chi phí, đảm bảo an tâm trước khi sinh em bé.

Comments to: Bảo hiểm thai sản cho người đã mang thai: Quy định, Hãng nào tốt

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *