Trễ chuyến bay luôn là điều phiền toái cho bất kỳ hành khách nào cho dù họ đang đi du lịch hay đi công tác. Và bảo hiểm trễ chuyến bay ra đời để khắc phục một phần thiệt hại khó chịu từ sự chậm trễ này. Tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm trễ chuyến bay PTI trong bài viết sau.

1. Bảo hiểm trễ chuyến bay PTI có tốt không?

1.1 Thông tin bảo hiểm trễ chuyến bay PTI

Bảo hiểm trễ chuyến bay được cung cấp bởi PTI là một loại hợp đồng bảo hiểm có hai bên. Một bên là công ty bảo hiểm PTI và một bên là người được bảo hiểm (hành khách). Người được bảo hiểm sẽ phải cung cấp các thông tin chuyến bay của mình gồm hãng hàng không và số hiệu chuyến bay. Sau khi chi phí bảo hiểm được thanh toán, PTI sẽ chịu trách nhiệm chi trả bồi thường cho khách hàng số tiền theo quy định nếu chuyến bay bị chậm trễ.

Ưu điểm khi mua bảo hiểm trễ chuyến bay PTI tương đối nổi trội so với các dòng bảo hiểm trễ chuyến bay của đơn vị khác. Khách hàng không cần thủ tục hồ sơ phức tạp mà chỉ cần điền thông tin và thanh toán online. Thời gian mua bảo hiểm có thể là 6 tiếng trước chuyến bay. 

Việc đòi bồi thường không cần đi lại phức tạp mà có thể thực hiện ngay trên ứng dụng. Tiền bồi thường sẽ được chuyển trả ngay vào tài khoản nhanh chóng trong vòng 30 phút sau khi yêu cầu. Tất cả chuyến bay từ Việt Nam đều được áp dụng.

Thông tin về bảo hiểm trễ chuyến bay của công ty PTI

Thông tin về bảo hiểm trễ chuyến bay của công ty PTI (Nguồn: adayroi.com)

1.2 Quyền lợi bảo hiểm

Có nên mua bảo hiểm trễ chuyến bay PTI? Quyền lợi sẽ tăng dần tùy thuộc vào mức độ trễ của các hãng hàng không cũng như gói bảo hiểm bạn lựa chọn. Đối với gói bảo hiểm trễ chuyến bay – đường bay Kim Cương của PTI, nếu chuyến bay của bạn trễ từ 60 – 119 phút, bạn sẽ được nhận 350.000 VNĐ. Trong khi đó, cũng trong cùng gói này, bạn sẽ được nhận 800.000 VNĐ cho việc trễ chuyến bay từ 120 – 179 phút và được nhận bồi thường 1.600.000 VNĐ cho những chuyến bay trễ trên 180 phút.

Đối với gói bảo hiểm trễ chuyến bay – đường bay Vàng của PTI, mức bồi thường cho chuyến bay trễ 60 – 119 phút là 260.000 VNĐ, cho chuyến bay 120 – 179 phút là 500.000 VNĐ và cho chuyến bay trễ trên 180 phút là 1 triệu đồng. Đối với gói bảo hiểm trễ chuyến bay – đường bay Bạc của PTI, mức bồi thường chuyến bay trễ 60 – 119 phút là 150.000 VNĐ, cho chuyến bay 120 – 179 là 300.000 VNĐ và cho chuyến bay trễ trên 180 phút là 600.000 VNĐ.

Quyền lợi mua bảo hiểm trễ chuyến bay của PTI dành cho quý khách

Quyền lợi mua bảo hiểm trễ chuyến bay của PTI dành cho quý khách (Nguồn: timvere.vn)

1.3 Mua bảo hiểm trễ chuyến bay PTI bao nhiêu

Tùy thuộc vào gói bảo hiểm bạn lựa chọn, chi phí mua bảo hiểm trễ chuyến bay sẽ tương ứng. Với gói đường bay Kim Cương, bạn chỉ phải chi trả 100.000 VNĐ. Gói bảo hiểm đường Vàng chỉ tốn 80.000 VNĐ, trong khi gói bảo hiểm đường bay Bạc chỉ khiến bạn phải chi ra 60.000 VNĐ. Như vậy, mức chi phí mua bảo hiểm trễ chuyến bay PTI tương đối dễ chịu.

1.4 Mức bồi thường bảo hiểm trễ chuyến bay PTI

Như đã trình bày ở trên, mức bồi thường trễ chuyến bay của PTI từ 150.000 VNĐ đến 1.600.000 VNĐ tùy thuộc vào gói bảo hiểm bạn mua và mức độ chậm trễ chuyến bay. Bạn càng mua gói cao cấp thì mức bồi thường càng lớn. Bạn bị trễ chuyến bay càng lâu bạn sẽ càng được bồi thường nhiều.

Mức bồi thường trễ chuyến bay của PTI như thế nào?

Mức bồi thường trễ chuyến bay của PTI như thế nào? (Nguồn: tasstravel.vn)

2. Có nên mua bảo hiểm trễ chuyến bay PTI?

Câu trả lời là Có. Bạn nên mua bảo hiểm trễ chuyến bay của hãng PTI vì dù sao bạn vẫn sẽ phải bị chậm trễ chuyến bay, vẫn sẽ bị những phiền toái từ việc này gây ra. Và khi mua gói bảo hiểm trễ chuyến bay, bạn sẽ được khắc phục một phần với một mức bồi thường xứng đáng. 

Ngoài ra, mua bảo hiểm trễ chuyến bay của hãng này, thủ tục tương đối đơn giản và tiện lợi. Bạn được thanh toán online nhanh chóng trong vòng 30 phút. Thời gian mua bảo hiểm không bị giới hạn nhiều, thậm chí bạn có thể mua trước 6 tiếng khi bay. 

Bảo hiểm trễ chuyến bay của PTI áp dụng cho tất cả các chuyến bay quốc tế, nội địa xuất phát từ Việt Nam hoặc từ nước ngoài bay về Việt Nam. Đặc biệt, mức chi phí chi trả cho loại bảo hiểm này tương đối rẻ chỉ từ 60.000 VNĐ – 100.000 VNĐ trong khi mức bồi thường từ 150.000 VNĐ lên tới 1.600.000 VNĐ.

Có nên mua bảo hiểm trễ chuyến bay của PTI hay không?

Có nên mua bảo hiểm trễ chuyến bay của PTI hay không? (Nguồn: adayroi.com)

3. Mua bảo hiểm trễ chuyến bay PTI ở đâu?

Để đặt mua bảo hiểm trễ chuyến bay đảm bảo của PTI, khách hàng có thể mua trực tiếp với PTI hoặc mua trực tuyến trên Adayroi. Tại đây, có đầy đủ các loại bảo hiểm trễ chuyến bay cho bạn lựa chọn từ gói chuyến bay Bạc, Vàng đến gói chuyến bay Kim Cương. Khi mua tại Adayroi, bạn còn được hoàn tiền 2% vào thẻ VINID. Thời gian nhận chứng nhận bảo hiểm nhanh chóng từ 2 – 4 ngày.  

Trên đây là những giải đáp chi tiết và đầy đủ về bảo hiểm trễ chuyến bay PTI. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp được những kiến thức hữu ích cho quý bạn đọc còn đang băn khoăn về việc mua gói bảo hiểm trễ chuyến bay của PTI. Đừng quên tại Adayroi còn rất nhiều gói bảo hiểm du lịch dịch vụ giá hấp dẫn, ưu đãi dễ dàng đăng ký và lựa chọn.

Comments to: Bảo hiểm trễ chuyến bay PTI có tốt không, mức bồi thường bao nhiêu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *