Bảo hiểm vật chất xe ô tô là loại bảo hiểm được sử dụng để bồi thường cho các rủi ro, thiệt hại phát sinh do các yếu tố khách quan bên ngoài tác động vào các bộ phận trên xe ô tô. Vậy, bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu tiền? Bạn đã biết hay chưa? Cùng Adayroi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

1.1 Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt áp dụng cho các loại xe ô tô mua qua ngân hàng và các loại xe khác không kinh doanh dưới 9 chỗ. Vậy đối với bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu tiền? 

Phí bảo hiểm xe ô tô bảo Việt hiện nay được áp dụng cho xe doanh nghiệp là 1.705%, xe dưới 600 triệu là 1,70%, xe từ 600 triệu đến 1 tỷ là 1.595%, xe bán tải là 1,837 và mức phí trả cho xe minivan là 1,65%.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro và thiệt hại

Bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro và thiệt hại (Nguồn: thebank.vn)

1.2 Bảo hiểm PJICO

Cũng như bảo hiểm hàng không VNI cao cấp, uy tín, PJICO mang đến cũng sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng. PJICO áp dụng bảo hiểm vật chất cho các loại xe kinh doanh không vận tải, xe bus, xe tập lái, xe kinh doanh hành khách liên tỉnh, xe kinh doanh hành khách khác… và cả các loại xe chở hàng chuyên dụng.

Giá bảo hiểm vật chất xe ô tô áp dụng cho các loại xe không kinh doanh vận tải là 1,40 – 1,80%, xe kinh doanh là 1,90% và các loại xe chở hàng là từ 1,0% – 2,42% tùy từng loại xe và thời gian sử dụng khác nhau.

1.3 Bảo hiểm PTI

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô PTI có tốt không? So với nhiều công ty bảo hiểm hiện nay, bảo hiểm PTI được đánh giá cao với nhiều ưu điểm nổi bật. Đây là đơn vị bảo hiểm xe uy tín tại Việt Nam cung cấp cho khách hàng nhiều giải pháp an toàn về tài chính trong các trường hợp rủi ro không mong muốn.

PTI áp dụng cho các loại xe không kinh doanh dưới 9 chỗ, xe kinh doanh vận tải trên 9 chỗ như các dòng xe hợp đồng chở khách du lịch, không bao gồm các loại xe khách liên và nội tỉnh.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô giá bao nhiêu? Phí PTI áp dụng cho xe không kinh doanh 200 triệu đến 500 triệu đồng là 1,7%, xe kinh doanh là 1,5%. Mức chi trả này được đánh giá là vô cùng hợp lý, mang đến nhiều quyền lợi cho khách hàng tham gia. 

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho các khoản tổn thất mà bạn gặp phải khi va chạm

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho các khoản tổn thất mà bạn gặp phải khi va chạm (Nguồn: static.danhgiaxe.com)

1.4 Bảo hiểm PVI

PVI áp dụng cho các loại xe không kinh doanh dưới 9 chỗ, xe kinh doanh vận tải trên 9 chỗ như các dòng xe hợp đồng, xe chở khách du lịch, không bao gồm các xe khách liên, nội tỉnh.

Phí bảo hiểm PVI hiện nay được tính chưa bao gồm mất cắp cho các loại xe không kinh doanh là 1,275%, xe kinh doanh là 1,4625%.

1.5 Bảo hiểm BIDV

Bảo hiểm vật chất xe ô tô BIDV sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề gặp phải các thiệt hại vật chất xe ô tô tai nạn bất ngờ không lường trước, thiên tai… bạn sẽ được chi trả các chi phí hợp lý và cần thiết phát sinh thuộc phạm vi hợp đồng bảo hiểm đã thỏa thuận như ngăn ngừa, giảm thiểu tổn thất, chi phí bảo vệ và đưa xe tới nơi sửa chữa, chi phí xác định nguyên nhân và tổn thất.

Phí bảo hiểm BIDV hiện nay dành cho các loại xe không kinh doanh và xe bán tải giao động từ 1,5% – 1,7% tùy vào thời gian sử dụng xe.

2. Cách tính bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu tiền? Hiện nay, bảo hiểm được tính từ các khoản phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm điều khoản.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô tính như thế nào? Cách tính khá đơn giản, mức phí bảo hiểm này cơ bản sẽ không có sự thay đổi nhiều hàng năm nhưng các khoản phí điều khoản bổ sung sẽ thay đổi theo số năm sản xuất. 

Khoản phí bảo hiểm được tính từ phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm điều khoản

Khoản phí bảo hiểm được tính từ phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm điều khoản (Nguồn: epti.vn)

3. Mức hưởng bồi thường bảo hiểm vật chất ô tô

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm ngoài việc cung cấp các gói bảo hiểm gia đình toàn diện, còn mang đến gói bảo hiểm vật chất xe ô tô với các mức phí khác nhau tùy thuộc vào giá trị xe và năm sản xuất, loại xe, chức năng sử dụng, giá trị của xe… Vì vậy, mức hưởng bồi thường cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Theo đó, bạn sẽ có thể nhận mức bồi thường hợp lý cho các tai nạn ngẫu nhiên, bất ngờ ngoài kiểm soát, các tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên, xe bị mất cắp…, Ngoài ra, các công ty bảo hiểm còn chi trả cho bạn mức phí phát sinh do chủ xe thực hiện để cứu vớt, sửa chữa xe nhằm ngăn ngừa các tổn thất phát sinh thêm. Các chi phí này có thể được mở rộng để mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng tham gia.

Vậy, bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay? Hầu như các công ty bảo hiểm này đều có các chính sách và mức bồi thường hợp lý dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm dựa trên hợp đồng bảo hiểm đã thỏa thuận và ký kết. Vì vậy, tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn công ty bảo hiểm phù hợp.

Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn đã có thể biết được bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu tiền. Đừng quên truy cập Adayroi.com và sở hữu ngay các gói bảo hiểm xe ô tô chất lượng, giá tốt đến từ các công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu trong nước hiện nay để tránh phát sinh các rủi ro cho chiếc xe của mình.

Comments to: Bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu tiền, mức hưởng bồi thường thế nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *