Bật mí cách rang thịt lợn ngon vạn người mê

Món thịt lợn rang chắc hẳn đã vô cùng quen thuộc với chúng ta vì sự ngon miệng cũng như đơn giản của nó. Tuy nhiên, hãy cùng làm mới bữa ăn của gia đình bằng cách rang thịt lợn ngon vạn người mê của soai.vn nhé!

Những bí quyết cách rang thịt lợn ngon chưa chỉ ra ngoài!

  1. Chuẩn bị:

Cách rang thịt lợn ngon 1

  • Thịt lợn: 0.5kg
  • Gia vị cơ bản: bột canh, hạt tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn.
  • Hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.
  1. Cách làm:

Bước 1: Thịt thái ngang thớ miếng vừa ăn (dày 0.3-0.5mm), ướp với chút 1 thìa cà phê muối, một chút nước mắm và hành khô đã băm nhỏ trong 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo. Chờ chảo nóng rồi cho thịt đã ướp vào chảo, đảo cho đến khi thịt săn lại và cạn hết nước. Sau đó, ta cho một thìa đường vào chảo. Đảo thịt nhanh tay cho đến khi đường chảy và thịt có màu nâu cánh gián.

cách rang thịt lợn ngon 2

Bước 3: Cho hành lá đã thái vào chảo rồi đảo đều. Bạn có thể rắc thêm chút tiêu để món thịt rang tăng thêm hương vị. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt lợn rang chỉ với ba bước mà vẫn vô cùng ngon miệng.

Cách rang thịt lợn ngon 3

  1. Lưu ý:
  • Nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai để rang, tránh thịt bị khô.
  • Hàng lá nên thái đoạn dài 3 cm để không bị vụn.
  • Bạn nên đảo thịt nhanh tay sau khi thêm đường sao cho đường bao đều lên thịt và không bị vón cục.

Trên đây là hướng dẫn cách rang thịt lợn ngon vạn người mê. Hi vọng với cách làm này, các bạn sẽ có thể chế biến thành công và có một món ăn hấp dẫn!

Chúc các bạn ngon miệng!

 

About the Author: Minh Kha