Bé hiếu động thường không thích ngồi yên một chỗ mà hay chạy nhảy, bò lê chỗ này qua chỗ khác. Với những bé này, mẹ khó có thể rời mắt khỏi bé dù chỉ một chút. Vậy làm thế nào để mẹ vẫn giám sát được bé mà vẫn làm được một số việc riêng của mình?

Khi bé ngủ, bạn có thể tranh thủ làm các việc khác trong khoảng thời gian này. Còn khi bé thức, nếu biết sắp xếp khéo léo thì bạn hoàn toàn có thể làm được công việc của mình mà vẫn chơi được cùng bé.

Trang điểm mà không bị bé quấy phá

Tạm thời ngưng sử dụng các loại gương trang điểm loại nhỏ thông thường, thay vào đó là một chiếc gương lớn đủ soi cả mẹ và bé. Buổi sáng, sau khi đã cho bé ăn và mặc đồ xong, hãy đặt bé ngồi vào xe đẩy và đặt trước chiếc gương lớn. Khi đó, bạn sẽ tha hồ rảnh tay để trang điểm cho mình mà không sợ bé quấy nhiễu vì lúc đó bé sẽ thích thú ngắm nhìn hình mình và các động tác của mẹ trong gương.

Vui chơi cùng bé kết hợp thư giãn

Trẻ nhỏ thường rất thích được đưa ra ngoài chơi. Hãy cho bé đi công viên hoặc đi dạo cùng mẹ. Nếu bé chưa biết đi hoặc mệt thì mẹ có thể cho bé ngồi xe đẩy. Đó là cách giúp mẹ vẫn chơi được cùng bé mà lại có thể kết hợp tập thể dục nhẹ nhàng.

bi quyet de ban van khoe re khi cham be hieu dong

Đi cà phê

Với nhiều bà mẹ nuôi con nhỏ, ra ngoài uống cà phê tán gẫu cùng bạn bè dường như là điều gì đó xa xỉ. Tuy vậy, nếu lên kế hoạch kỹ lưỡng, bạn vẫn có thể thực hiện được điều này. Để tránh tình trạng bé buồn ngủ nửa chừng, cần chọn thời điểm đi là lúc bé đã được ngủ, ăn no trước đó.

Chọn địa điểm uống cà phê phù hợp với trẻ nhỏ, có không gian cho trẻ nhỏ chơi thì càng lý tưởng. Mang theo đồ ăn nhẹ, một vài món đồ chơi nhỏ cho bé.

Shopping cùng bé

Mua sắm trực tuyến là lựa chọn tuyệt vời cho người bận rộn, đặc biệt là phụ nữ chăm con nhỏ. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể lựa chọn hình thức này mà vẫn có những khi phải tới cửa hàng, chợ, siêu thị.

Để tiết kiệm thời gian, bạn cần lên danh sách những thứ cần mua và chọn thời điểm đi mua hàng là giữa buổi sáng hoặc giờ trưa, khi đó các cửa hàng, siêu thị thường khá vắng khách.

Cũng như khi đi bất cứ đâu có bé đi cùng, bạn nên chọn lúc bé vừa ngủ xong, đã ăn no. Để giúp bé hào hứng hơn và cũng là cách tăng cường sự nhận thức cho bé, mẹ có thể vừa mua hàng vừa chỉ cho bé biết các loại đồ dùng, đồ ăn quen thuộc có trong cửa hàng. Đặc biệt, với những món đồ dành cho bé, mẹ có thể hỏi ý kiến bé trước khi mua, ví dụ hỏi xem bé thích khăn mặt màu xanh hay màu hồng…

bi quyet de ban van khoe re khi cham be hieu dong 1

Nếu đi mua sắm quần áo, bạn nên chọn cửa hàng có phòng thay đồ lớn, đủ sức chứa thêm chiếc xe đẩy của bé để mẹ vẫn giám sát được bé ngay cả lúc thử đồ.

Lưu ý chung trước khi cho bé ra ngoài

  • Bé được ngủ một lúc trước đó
  • Bé đã được ăn no, vệ sinh sạch sẽ
  • Tã giấy của bé mới được thay
  • Mang thêm đồ ăn nhẹ, một vài món đồ chơi nhỏ cho bé
Comments to: Bí quyết để bạn vẫn “khỏe re” khi chăm bé hiếu động

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *