Bạn là một đầu bếp tài ba, một nhà nội trợ khéo léo hay chỉ đơn giản là rất thích đi ăn những đồ ăn ngon, mới lạ và luôn muốn lưu giữ lại những bức ảnh để chia sẻ với bạn bè. Hãy ghi ngay lại một số mẹo dưới đây để có được những bức ảnh món ăn thật đẹp và hấp dẫn nhé!

1. Chụp ảnh đồ ăn nấu tại nhà

Chụp ảnh đồ ăn được trang trí với các phụ kiện đi kèm

Đối với đồ ăn nấu tại nhà, bạn có thể chủ động hơn trong việc trang trí đồ ăn theo sở thích. Một chiếc đĩa phù hợp với từng món là rất quan trọng. Đối với các món mì, thịt kho hay xào thì một chiếc đĩa tròn sẽ rất phù hợp. Tuy nhiên nếu là món cá thì bạn cần chọn một chiếc đĩa bầu dục và trang trí dọc theo thân đĩa.

Trang trí đồ ăn khi chụp ảnh

Trang trí đồ ăn với bố cụ hài hòa ( Nguồn: Internet)

Những chi tiết tô điểm thêm như nấm, cà chua, cà rốt hay ớt đỏ cũng sẽ hỗ trợ bạn tích cực trong việc tạo màu sắc tuyệt đẹp cho món ăn.Nếu đĩa đồ ăn đã có màu sắc sặc sỡ bạn nên chọn một background đơn giản hơn  và thường là tông màu trắng sẽ rất thích hợp.

 Chụp ảnh đồ ăn với bố cục sáng tạo

Ngoài những cách tạo bố cục quen thuộc như căn chỉnh món ăn rơi vào những điểm vàng trên khung hình hay chụp ảnh đồ ăn bên một lọ hoa, một chiếc cố, bạn có thể sáng tạo ra nhiều bố cục thú vị khác. Đối với đồ ăn nấu tại nhà, bạn có thể thỏa thích chụp những bức ảnh động trong quá trình chế biến như khi lắc chảo, khi đồ ăn đang bốc khói hay đơn giản là khi bạn đang nêm gia vị cho món ăn.

Chụp ảnh đồ ăn sáng tạo với hình ảnh động

Chụp đồ ăn sáng tạo với hình ảnh động ( Nguồn: Internet)

2. Chụp ảnh đồ ăn ngoài hàng

Góc chụp đồ ăn thích hợp

Khác với những đồ ăn bạn tự chế biến ở nhà, đồ ăn ở nhà hàng thường đã được sắp xếp bố cục sẵn và bạn rất khó thay đổi. Thường thì những cách bày trí này đã khá đẹp mắt và bạn chỉ cần tinh ý một chút là nhận ra những góc chụp thích hợp nhất để tôn lên được sự hấp dẫn của đồ ăn.

Chọn góc chụp thích hợp với đồ ăn

Chọn góc chụp thích hợp với đồ ăn ngoài hàng ( Nguồn: Internet)

Với những chiếc bánh hay ly nước nhiều tầng, bạn nên chọn góc chụp ngang để tôn lên sự hấp dẫn riêng của đồ ăn. Ngược lại với những món ăn được bài trí trong đĩa hay trong tô, bạn có thể chụp theo góc từ trên xuống.

Khoảng cách chụp đồ ăn vừa phải

Thông thường, khi chụp ảnh đồ ăn bạn nên chọn một khoảng cách gần để lấy được rõ nét màu sắc cũng như những chi tiết cắt tỉa tinh tế nhất. Khi bạn chọn một góc chụp gần, bạn nên sử dụng những loại máy ảnh có cấu hình sắc nét sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn như đĩa salat sẽ tươi ngon hơn khi bạn chụp được cả những giọt nước li ti đọng trên lá, đĩa sườn sẽ tuyệt hơn nếu bạn chụp được cả dòng nước sốt quyện sánh.

Chọn khoảng cách thích hợp khi chụp ảnh

Chọn khoảng cách thích hợp khi chụp ảnh đồ ăn (Nguồn: Internet)

Adayroi chúc bạn một bữa ăn ngon miệng với những bức ảnh tuyệt đẹp!

Comments to: Bí quyết đơn giản để có những bức ảnh đồ ăn đẹp

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *