Khi quyết định trở thành một bà mẹ đơn thân là bạn chấp nhận thử thách rất lớn trong cuộc sống. Bên cạnh sức ép từ gia đình, xã hội mà bạn còn gánh nặng về kinh tế, một mình nuôi dạy con. Thấu hiểu điều đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết giúp các bà mẹ đơn thân hạnh phúc.

Tự chủ về kinh tế

Đây là điều cực kỳ quan trọng bởi vì dù bạn là một bà mẹ đơn thân hay một bà mẹ bình thường khác thì đều phải tự chủ về kinh tế, tài chính. Nếu đã trở thành bà mẹ đơn thân thì việc tự chủ về kinh tế càng phải cố gắng gấp đôi. Việc tự chủ về kinh tế sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề một cách chủ động. Bên cạnh đó, bạn sẽ chi tiêu hợp lý cho mình và cho con cái. Hãy luôn đảm bảo rằng, bạn luôn có khoản tiền dự phòng cho những việc cần thiết và chi tiêu cho thật hợp lý.

Bí quyết sống hạnh phúc của bà mẹ đơn thân

Tự chủ về kinh tế luôn là điều quan trọng đối với các bà mẹ đơn thân.

Sắp xếp thời gian biểu hợp lý

Là một bà mẹ đơn thân, bạn phải đảm nhận trách nhiệm lớn từ việc kiếm tiền, nuôi dạy con cái nên bạn cần phải có một thời gian biểu thật hợp lý. Sắp xếp mọi công việc để nó vào cuồng quay và theo một trật tự nhất định. Sắp xếp thời gian biểu hợp lý sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi làm mọi việc. Bạn sẽ không phải vất vả cả ngày hoặc quên những công việc cần phải giải quyết. Bạn có nhiều thời gian quan tâm sức khỏe của bản thân hoặc nuôi dạy con cái.

Gia đình là điểm tựa

Khi bạn quyết định trở thành một bà mẹ đơn thân thì gia đình bên ngoại là điểm tựa vững chắc nhất cho hai mẹ con. Những kinh nghiệm từ ông, bà sẽ không bao giờ là thừa cả. Đôi khi, ông bà còn chăm sóc, nuôi dạy cháu, cùng chơi đùa với cháu… chỉ cần như thế thôi là bạn cũng đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Bạn đừng xa cách họ vì họ là máu mủ của bạn sẽ luôn yêu yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Nuôi dạy con và hướng dẫn chúng tự lập

Bạn nên tạo bầu không khí vui vẻ trong gia đình. Hãy luôn cởi mở và chia sẻ với con. Bạn hãy trở thành người bạn tâm sự cùng con giúp con giải đáp những thắc mắc, cùng con chơi đùa để tạo cảm giác ấm áp cho con. Bạn nên để con trình bày ý kiến, cả con đều có tiếng nói bình đẳng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chia sẻ và lý giải cho con vì sao ngôi nhà chỉ có mình mẹ, không nên nói xấu cha để tạo tâm lý tốt cho con.

Ngoài ra, bạn cũng nên tập cho con tính tự lập trong cuộc sống. Bạn nên dạy con làm những việc dù là nhỏ nhất như từ rửa bát, dọn nhà hay sắp xếp phòng ngủ, vệ sinh cá nhân… để chúng quen dần và cũng giúp bạn giảm thiểu những công việc nhỏ nhặt. Việc hướng dẫn con tự lập cũng góp phần xây dựng nhân cách tốt cho trẻ.

Bí quyết sống hạnh phúc của bà mẹ đơn thân

Hướng dẫn cho con cách tự lập trong cuộc sống nhằm giúp mẹ đơn thân giảm thiểu các công việc nhỏ nhặt.

Chăm sóc bản thân

Dù bạn bận rộn kiếm tiền hay nuôi dạy con cái thì bạn cũng luôn dành thời gian để chăm sóc bản thân. Không cần quá nhiều thời gian, bạn có thể thư giãn đọc những cuốn sách hạt giống tâm hồn mà mình yêu thích vào cuối tuần, nhâm nhi một cốc cà phê hoặc cùng con đi chơi công viên… Điều này sẽ rất có ích giúp bạn cân bằng cuộc sống để bắt đầu cho một tuần mới hiệu quả.

Bí quyết sống hạnh phúc của bà mẹ đơn thân

Đọc những cuốn sách về tâm hồn để giúp mẹ đơn thân cân bằng lại cuộc sống.

Với những chia sẻ trên, Adayroi hy vọng đã tiếp thêm động lực để giúp các bà mẹ đơn thân vượt qua mọi trở ngại và khó khăn để sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Comments to: Bí quyết sống hạnh phúc của bà mẹ đơn thân

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *