Bố con cá gai là cuốn sách dành cho những ai trân quý tình cảm gia đình, muốn hiểu, muốn yêu thương, muốn cảm thông, muốn một lần chạm vào trái tim người bố.

Rảo mắt nhìn quanh khắp một lượt gian hàng sách mới của Nhã Nam, tôi bất giác dừng lại ở cuốn sách Bố con cá gai, có thể vì cái tên lạ cũng có thể vì hình ảnh người cha cõng con bước đi dưới hàng cây vàng quá đỗi bình yên, ấm áp. Và thế, chỉ sau lần đầu tiên “gặp mặt” ấy, tôi quyết định đón Bố con cá gai về với kho sách của mình.

Bố con cá gai

Bố con cá gai là cuốn sách làm rung động trái tim hàng triệu độc giả

Tôi sẽ không nhắc đến những giải thưởng danh giá mà Bố con cá gai nhận được, các bảng xếp hạng uy tín hay số lượng sách bán ra để níu chân bạn đến với cuốn sách. Bởi Bố con cá gai đơn giản dành cho những ai trân quý tình cảm gia đình, muốn hiểu, muốn yêu thương, muốn cảm thông, muốn một lần chạm vào trái tim người bố.

Bố con cá gai

Jeong Ho Yeon – một ông bố khiến tôi vừa giận vừa thương. Anh từng là một nhà thơ trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết, nhưng chiều lòng vợ, anh sẵn sàng từ bỏ đam mê của chính mình để chọn lấy công việc có mức thu nhập ổn định. Những tưởng sự hy sinh đó sẽ đổi lấy niềm vui, hạnh phúc, nhưng không, số phận thật trớ trêu, người vợ anh yêu thương nhất đã chạy theo khát vọng riêng bỏ anh và con nhỏ ở lại. Giữa lúc đau khổ cùng cực ấy, anh phát hiện Daum – cậu con trai bé bỏng của mình mắc phải căn bệnh máu trắng quái ác.

Bố con cá gai

Bố con cá gai xoay quanh cuộc sống của hai bố con Jeong Ho Yeon và Daum

Tôi tự hỏi giữa hoàn cảnh đấy Jeong Ho Yeon sẽ như thế nào, mệt mỏi, buông xuôi hay vùng dậy chiến đấu. Có lẽ vì Jeong Ho Yeon từng bị bỏ rơi khi còn nhỏ, trải qua một tuổi thơ thiếu vắng tình yêu thương nên anh tuyệt nhiên không để Daum giống như mình, anh sẽ dồn hết tình yêu thương cho Daum, sẽ ở bên và chăm sóc Daum tốt nhất có thể. Jeong Ho Yeon trong câu chuyện Bố con cá gai đã sống như một cái cây, tự đâm rễ, tự vươn cành, tự mọc lá, dù không ai chăm sóc.

Bố con cá gai

Cuốn sách đem đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau

Đối với Jeong Ho Yeon, hạnh phúc đơn giản là có thể sống cùng với người mình yêu thương, hàng ngày chăm sóc, quan tâm và sẵn sàng làm mọi thứ để người ấy vui vẻ. Jeong Ho Yeon định nghĩa hạnh phúc chính là tình yêu. Vì tình yêu anh âm thầm hy sinh, kiên cường chịu đựng. Có lẽ, cuộc đời của Jeong Ho Yeon giống như loài cá gai kì lạ. Cá gai mẹ sau khi đẻ trứng thì bỏ đi mất. Một mình cá gai bố phải chiến đấu, không ăn không ngủ để bảo vệ trứng trước những loài cá khác. Khi cá gai con trưởng thành sẽ rời đi cũng là lúc cá gai bố hoàn thành xong sứ mệnh của đời mình.

Jeong Ho Yeon dù đã làm hết tất cả những gì có thể nhưng cậu bé Daum vẫn không thôi mong ước có mẹ bên cạnh. Daum ghen tị với Seong Ho vì cậu ta có bộ Lego cướp biển và mẹ. Nhưng nếu phải chọn giữa Lego và mẹ cậu nhất định sẽ chọn mẹ hơn. Những mong ước thơ ngây đấy như bóp nghẹt trái tim Jeong Ho Yeon. Dù vậy, tôi cũng không thể trách Daum, vì em đã phải chiến đấu với căn bệnh máu trắng từ lúc lên ba. Ở Daum, tôi tìm thấy hy vọng và sự lạc quan giữa bóng tối, Daum chịu tiêm giỏi, Daum ít không nhè, Daum thích xếp hình tàu cướp biển, Daum thích truyện Bảy viên ngọc rộng và thích bạn Eun Mi kẹp-tóc-hoa.

Bố con cá gai

Sau bao khó khăn, nỗ lực, Daum đã khỏi bệnh nhờ được hiến tủy. Giọt nước mắt hạnh phúc khẽ rơi trên khóe mắt và trong trái tim người bố kiên cường Jeong Ho Yeon. Trên chặng đường đồng hành cùng Daum đã có lúc Jeong Ho Yeon bỏ cuộc nhưng chỉ một tia hy vọng sáng lên, anh vùng dậy tiếp tục giành lại cuộc sống cho con. Sự hy sinh cao cả mà thầm lặng của bố cũng là một phần quan trọng giúp Daum khỏi bệnh.

Bố con cá gai có sức lay động mạnh mẽ, có thể sẽ làm bạn khóc, có thể khiến bạn buồn, nhưng sau tất cả là những bài học quý giá về tình cảm gia đình, về tình cha vĩ đại.

Comments to: Bố con cá gai – Cuốn sách về tình cha chạm đến trái tim mỗi người

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *