“Bộ sách yêu thương” là hành trình yêu thương của một gia đình được đông đảo bạn đọc yêu mến. Bộ sách gồm ba cuốn: Đường xa con hát; Tròn một vòng yêu thương, Yêu thương mẹ kể…

Đỗ Nhật Nam, cái tên thực sự ấn tượng với tôi ngay từ khi biết em là một dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Đọc những tác phẩm của em, theo dõi em trên từng bài báo, càng khâm phục em nhiều hơn. Điều may mắn nhất đối với Nhật Nam là em được sinh ra trong một gia đình, mà ở đó tình yêu thương luôn tràn ngập. Mỗi thành viên trong gia đình nhỏ đó luôn tạo cho tôi một niềm thích thú, một sự ngưỡng mộ và niềm hy vọng rằng sau này mình cũng xây dựng được một gia đình như thế.

Bộ sách yêu thương - Đỗ Nhật NamBộ sách yêu thương của gia đình thần đồng Đỗ Nhật Nam

Mới gần đây gia đình cậu bé thần đồng cùng xuất bản sách với những yêu thương họ dành cho nhau qua từng câu chữ. “Bộ sách yêu thương” là hành trình yêu thương của một gia đình được đông đảo bạn đọc yêu mến. Bộ ba cuốn sách với “Đường xa con hát” đươc viết bởi Đỗ Nhật Nam, “Tròn một vòng yêu thương” là tình cảm mà ông bố Đỗ Xuân Thảo gửi đến gia đình nhỏ của mình, “Yêu thương mẹ kể” là những tâm sự của người mẹ bé nhỏ Phan Thị Hồ Điệp. Tất cả những cảm xúc của gia đình đều hòa vào làm một, đầy dung dị và giàu xúc cảm, những tác phẩm đó khiến nhiều người cảm động.

Đường xa con hát – Tập thơ của Đỗ Nhật Nam

Cuốn sách tuyển tập những bài thơ được Nhật Nam viết khi đang theo học tại Mỹ. Mỗi sáng tác của cậu gửi gắm đầy những tình cảm nhớ thương da diết của cậu dành cho bố mẹ, bà ngoại ở quê nhà Việt Nam. Trong lời tựa cuốn sách của mình, Đỗ Nhật Nam tâm sự: “Em làm bài thơ đầu tiên tặng mẹ nhân dịp 20/10. Khi đó em ở cách xa mẹ hàng ngàn dặm và nhớ mẹ cồn cào. Thật bất ngờ, bài thơ ấy khiến mẹ vô cùng cảm động và yêu thích. Em nhớ những giọt nước mắt hạnh phúc vô bờ của mẹ. Đó là động lực để em tiếp tục viết những vần thơ gửi gắm tình cảm của mình đến bố mẹ và những người thân yêu. Thơ cũng là cách giúp em nguôi đi nỗi nhớ nhà lúc nào cũng dâng lên trong lòng.

Bộ sách yêu thương - Đỗ Nhật Nam“Đường xa con hát” chứa đựng tình cảm nhớ nhung của một người con xa nhà

Em làm thơ mà không nghĩ mình đang làm thơ vì em không cầu kì về nghệ thuật. Em gọi thơ là “trò chơi xếp hình với các con chữ”. Những cảm xúc, những ý tưởng cứ theo từng con chữ, xếp thành từng dòng bé xinh, làm dịu vơi khoảng cách địa lý dằng dặc giữa em và bố mẹ. “Con viết những câu vụng về/Chỉ là tim nhỏ tràn trề yêu thương” là vậy. Xin bạn đọc hãy coi tập thơ như một bông hoa vàng trên đồng xanh mùa hạ để thấy tâm hồn mình trong trẻo những bình an”.

Bộ sách yêu thương - Đỗ Nhật NamTập thơ mang đến nhiều yêu thương mà Nhật Nam dành cho gia đình từ đất nước Mỹ xa xôi

Tròn một vòng yêu thương – Tập sách chất chứa tấm lòng yêu thương của một người cha kiệm lời

Để thể hiện tình yêu thương của mình dành cho gia đình, ông bố Đỗ Xuân Thảo viết lên những câu chuyện đời thường và đầy giản dị. “Tròn một vòng yêu thương” được viết theo dạng tản văn. Mỗi chuyện kể hay lời tâm tình trong sách được đúc kết từ cuộc sống thực tế và trải nghiệm cảm xúc của chính tác giả. Gói ghém qua từng trang viết là những suy ngẫm về tình yêu thương của người bố kiệm lời dành cho con, cho gia đình nhỏ, là những đúc kết về mối quan hệ nhân tình thế thái và cách ứng xử cho đúng mực trong cuộc sống.

Bộ sách yêu thương - Đỗ Nhật NamTròn một vòng yêu thương”- Tập sách chất chứa tấm lòng yêu thương của một người cha kiệm lời

Ông bố Đỗ Xuân Thảo tâm sự khởi nguồn của việc viết lên cuốn sách này: “Tôi nối mình với mọi người bằng những chân tình, bằng những vui tươi, bằng thế giới nội tâm sâu lắng. Chỉ có điều, khi tôi bắt đầu quen được nhiều bạn, thấy được sự “hay ho” thì “người có tên là Vợ” lại thường “hay nhắc nhở”, “e hèm”. Nhưng chính “người có tên là Vợ” ấy lại khuyến khích tôi tập hợp các bài viết đó thành một tập sách cho đúng với “slogan” trong cuộc sống mà tôi thường áp dụng là: Yêu thương bao la mong lan xa mênh mang! Rồi không chỉ Vợ, những học trò cũ, những người bạn đã gặp, những người bạn tôi chưa từng gặp cũng giục giã tôi in các bài tản mạn trên Facebook thành sách. Đặc biệt, “nhân tình” bé nhỏ của tôi luôn thì thầm: “Gia tài” của bố đừng cồng kềnh quá, thành một cuốn sách bé xinh để con có thể mang theo mỗi lúc xa bố ngàn dặm. Đó cũng chính là lý do cuốn sách này có trên tay bạn.”

Yêu thương mẹ kể – Lời thì thầm của một người mẹ hạnh phúc

Ấn phẩm này chất chứa tấm lòng người phụ nữ dành cả cuộc đời mình để làm mẹ, làm vợ. Sách mang đến cho người đọc thông điệp về sự lan tỏa và sức mạnh của tình yêu thương. Người mẹ Phan Thị Hồ Điệp tâm sự khi xuất bản cuốn sách nhỏ này: “Mình là mẹ của một cậu bé con tròn trĩnh, tình cảm, hay ríu ra ríu rít kể cho mẹ nghe những chuyện không đầu không cuối. Chỉ bấy nhiêu thôi đủ làm mình thấy mình là người Hạnh phúc nhất trần đời. Mỗi ngày nuôi con, nhìn con lớn lên, mình ngập chìm trong thứ tình cảm mênh mông của tình mẫu tử. Và mình mong muốn ghi lại thứ cảm xúc “ma mị” đầy men say đó qua những trang Facebook.

Bộ sách yêu thương - Đỗ Nhật Nam“Yêu thương mẹ kể” là những dòng thơ dạt dào của một người mẹ dành cho con của tác giả Phan Thị Hồ Điệp

Mình không ngờ là có nhiều bà mẹ yêu thích những bài viết của mình. Chắc mọi người tìm được trong đó sự gắn kết của những trái tim làm mẹ. Những trang viết như một lời kể về quá trình lớn lên của Nam, về những câu chuyện tản mạn dọc đường. Đôi khi là viết cho con khi con ở gần hay khi con đang cách xa ngàn dặm. Đôi khi là nói chuyện với các bà mẹ về cách nuôi dạy con từ khi con còn trứng nước. Đôi khi là tự nói với chính mình về cách sống ở đời”.

Bộ sách yêu thương - Đỗ Nhật NamGia đình thần đồng Đỗ Nhật Nam trong buổi ra mắt bộ sách yêu thương

Bộ ba cuốn sách yêu thương này sẽ phần nào giúp những người hâm mộ gia đình của cậu bé thần đồng có cái nhìn đầy đủ về cuộc sống của Nhật Nam từ những ngày thơ bé cho đến hôm nay. Trên tất cả, tình cảm gia đình thiêng liêng chính là chìa khóa cho sự thành công của bé.

Comments to: Bộ sách yêu thương của gia đình thần đồng Đỗ Nhật Nam

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *