Bộ Sưu Tập Những Bộ Đồ Ăn Bát Tràng Đẹp Tinh Tế Nhất

Bạn đang muốn tìm mua những bộ đồ ăn bát Tràng đẹp, để mua về sử dụng nhưng chưa biết nên chọn mua mẫu bát đĩa nào cho phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy hãy tham khảo ngay những bát đĩa Bát Tràng tuyệt đẹp mà chúng tôi giới thiệu sau đây để chọn được bộ đồ ăn như ý muốn. Đồng thời biết cách chọn mua những bộ bát đĩa Bát Tràng chính hãng đẹp chất lượng nhất.

Cách nhận biết sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng

Trước khi chọn mua các món đồ gốm sứ Bát Tràng chính hãng bạn cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin về sản phẩm để không mua trúng những măt hàng kém chất lượng, hoặc hàng nhái gốm sứ Bát Tràng , dưới đây là những mẹo phân biệt sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng:

❖ Phân biệt qua họa tiết của sản phẩm: Gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công nên những nét vẽ rất uyển chuyển, nét thanh nét đậm, nét to nét nhỏ. Tuy nhiên, những nét vẽ này dù rất đẹp nhưng không thể giống hệt nhau nên đây chính là cơ sở để bạn có thể so sánh khi mua các sản phẩm bán theo bộ như: ấm chén, bát, đĩa…

❖ Nhận biết qua màu sắc họa tiết: Với họa tiết gốm sứ Bát Tràng thường có màu sắc trang nhã, họa tiết vẽ tay điêu luyện, có ít màu, một hoặc hai màu, trông trang nhã không lòe loẹt. Màu sắc thường là các màu đơn gian gần gũi với đời sống hàng ngày như: màu đại thanh, màu xanh non, màu xanh lá, màu huyết dụ.

❖ Nhận biết qua lớp men của sản phẩm: Gốm sứ Bát Tràng được sản xuất thủ công, trước khi cho vào lò nung thường được phủ một lớp men bóng bên ngoài, với cốt men là thủy tinh, khi nung ở nhiệt độ cao sẽ tan chảy tạo một lớp men bao phủ sản phẩm, trông rất căng, bóng và rắn chắc, bảo vệ lớp màu bên trong không thể bị phai, nhạt, mòn đi theo thời gian.

❖ Phân biệt qua độ dày của sản phẩm: Với gốm sứ Bát Tràng, các sản phẩm được làm thủ công nên thường dày hơn, khi cầm sản phẩm ta có cảm giác nặng tay, và chắc chắn, không lo bị sứt mẻ hạt gạo ở miệng của sản phẩm.

❖ Nhận biết qua độ trong của xương đất: Khi chọn mua gốm sứ Bát Tràng, bạn có thể kiểm tra bằng cách đưa sản phẩm ra ngoài sáng, nếu bạn chỉ nhìn thấy hơi mờ hình bàn tay của bạn ở phía bên kia sản phẩm thì sản phẩm đó chính là của gốm sứ Bát Tràng. Độ trong của xương đất là một cơ sở tin cậy để bạn nhận biết đâu là gốm sứ Bát Tràng chính hiệu.

Mẹo kiểm tra sản phâm khi đi mua hàng

Khi mua dùng ngón tay gõ đồ sứ, nếu nghe thấy tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì chúng là đồ tốt. Nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ chất lượng kém.

❖ Với bát ăn cơm, đĩa và khay bằng sứ có ba cách chọn: nhìn, gõ và úp.

❖ Kiểm tra lớp men tráng trên sản phẩm, quan sát bề mặt ngoài của đồ vật để xem độ sáng; xỉn của mầu men, tươi tối, đậm nhạt của các hình vẽ và các điểm đen, vết rạn nứt hay không.

❖ Dùng một que nhỏ gõ nhè nhẹ lên thành bát hay cạnh đĩa, khay. Nếu âm thanh phát ra nghe giòn, trong thì đó là đồ tốt, nếu âm thanh đục hay pha tạp thì chứng tỏ trên mình nó có vết rạn nứt nào đó mà bạn chưa nhìn ra.

❖ Hãy úp ngược bát hay đĩa lên một mặt phẳng hay úp ngược chúng vào nhau để xem độ tròn méo như thế nào. Nếu đồ vật được tạo tròn trĩnh, cân đối thì úp khi xuống sẽ không thấy cong lệch. Ngoài ra cần chú ý, với bát ăn cơm nên chọn loại cao đế, vì như vậy sẽ tránh được bỏng tay và khi cầm thì dễ dàng thuận tiện hơn.

Những bộ đồ ăn Bát Tràng đẹp tinh tế nhất

Bát đĩa Bát Tràng ngày càng phát triển không chỉ được ưa chuộng trong nước mà bát đĩa Bát Tràng xuất khẩu là một trong những mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu cao nhất trong tất cả các mặt hàng gốm sứ Bát Tràng khác, sản phẩm này rất được ưa chuộng ở thị trường nước ngoài.

Bộ đồ ăn đầy đủ món của Bát Tràng đẹp tinh tế trong từng chi tiết, đây là một trong những bộ đồ ăn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như: Anh, Đan Mạch, Ý, Nhật Bản….

Trên đây là những điều cần biết về bộ đồ ăn Bát Tràng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua và biết được địa chỉ mua sản phẩm gốm sứ Bát Tràng uy tín nhất nhé!

About the Author: Tô Uyên

Mọi người thường gọi tôi là uyên một cô nàng sống đơn giản khá khép kín nhưng bù lại tôi lại đam mê các câu chuyện và chia sẻ lại cho độc giả mọi người cùng xem.