Cách Xử Lý Vết Ố Bẩn Trên Bộ Trà Gốm Sứ Bát Tràng Đơn Gỉan Mà Hiệu Qủa.

Bộ trà gốm sứ Bát Tràng là một trong những món đồ được nhiều gia đình sử dụng cũng như việc tiếp khách trong nhà. Và tất nhiên việc sử dụng lâu một đồ vật nào đó sẽ dẫn đến hiện tượng các viết ổ và loang rất mất thẩm mỹ, cho dù trước đó bạn luôn nâng niu là vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng, nguyên nhân dẫn đến các vết bẩn này thì rất nhiều và tôi sẽ không liệt kê ở đây, vậy làm cách nào để có thể vệ sinh sạch sẽ những bộ trà gốm sứ Bát Tràng cao cấp này.
Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách làm sạch đơn giản mà rất hiệu quả:

Một số cách làm sạch bộ trà gốm sứ Bát Tràng

Cách thứ nhất: bạn lấy 2-3 thìa men bột mì (có thể tùy biến số lượng) bạn pha vào nước sạch lúc này bạn thu được một hợp chất đặc sệt tiếp đế dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hợp chất rồi đánh nhẹ nhàng trên các vị trí có vết bẩn và để nguyên như thế tầm 10p sau bạn quay lại làm sạch bằng nước.

Tiếp đến dùng vải sạch lau khô bộ trà. Nếu bạn không có men bột mỳ thì hỗn hợp được thay bằng vỏ trứng, một ít dấm chua và chanh. cũng tương tự bạn cho vỏ trứng vào trong giấm chua (tầm 6 cái vỏ trứng bạn cho vào 400ml giấm) nặn 2 quả chanh vào hỗn hợp trên sau đó cho những đồ vật cần làm sạch vào ngâm khoảng nửa ngày (10-12) sau đó vớt ra làm sạch bằng nước và lau khô bằng vải mềm.

Cách thứ hai: Cho bộ trà gốm sứ Bát Tràng cần vệ sinh vào trong nồi nước ấm (bạn có thể bắc lên đun đến khi thấy hiện tượng nước gần sôi hãy nhắc xuống) và ngâm cho đến khi tay bạn có thể sờ vào mà không bị bỏng. Tiếp đến dùng một lượng vừa đủ kem đánh răng và dùng bàn chải đánh nhẹ nhàng lên vị trí có vết bẩn. Và khi đã xong xuôi bạn vệ sinh lại bằng nước sạch rồi lau khô.

Cách khắc phục bộ trà gốm sứ Bát Tràng khi bị xước.

Với những bộ trà gốm sứ Bát Tràng bị trầy xước, bạn hãy trộn hộn hợp muối và giấm  chua với tỷ lệ ngang nhau rồi đem đun lên cho muối tan hết trong giấm.

Dùng dung dịch này làm ướt nhẹ bề mặt bị xước cần xử lý bằng khăn mềm sau đó lấy khăn ráp nhúng dung dịch và lau đều lên bề mặt bị xước. Cuối cùng bạn làm sạch sản phẩm bằng nước và lau khô kiểm tra lại một lần nữa nữa. Thế nào? kết quả rất tốt đúng không?

Như vật mình vừa  chia sẻ cho các bạn một số cách làm sạch cũng như xử lý vết xuốc trên các bộ trà gốm sứ Bát Tràng rồi. Chúc các bạn thành công!

About the Author: Tô Uyên

Mọi người thường gọi tôi là uyên một cô nàng sống đơn giản khá khép kín nhưng bù lại tôi lại đam mê các câu chuyện và chia sẻ lại cho độc giả mọi người cùng xem.