Tình trạng trẻ thừa cân đang gia tăng ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Thừa cân không chỉ là vấn đề về sức khỏe, sâu xa hơn, nó còn ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ và tương lai của một đứa trẻ.

Ba mẹ hãy cùng xem các bức tranh dưới đây để một lần nữa thấy được tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng sao cho bé có một cơ thể cân đối, đạt chuẩn.

loat tranh vui ve tre thua can khien me suy ngam - 1

Nếu như thời gian biểu một ngày của một đứa trẻ bình thường bao gồm rất nhiều hoạt động, bao gồm cả ăn uống lẫn học tập, vui chơi, thì với một đứa trẻ thừa cân, hầu hết thời gian trong ngày đều dành cho việc ăn uống, chơi các trò chơi ít vận động.

loat tranh vui ve tre thua can khien me suy ngam - 3

Trong các bữa tiệc, những đứa trẻ bình thường sẽ có khuynh hướng giao lưu, trò chuyện với bạn bè, trong khi những đứa trẻ thừa cân hầu như dành hết sự quan tâm cho đồ ăn, từ đó làm giảm khả năng giao tiếp xã hội.

loat tranh vui ve tre thua can khien me suy ngam - 4

Thừa cân cũng khiến trẻ gặp khó khăn khi học tập, vui chơi, từ đó dễ bị thua kém so với bạn bè đồng trang lứa.

loat tranh vui ve tre thua can khien me suy ngam - 2

Khả năng tập trung khi học tập của một đứa trẻ thừa cân cũng kém hơn so với trẻ bình thường. Chúng thích nghĩ về đồ ăn, thích ăn uống hơn so với việc thu nhận kiến thức, tư duy học hỏi.

loat tranh vui ve tre thua can khien me suy ngam - 5

Quá quan tâm tới việc ăn uống thay vì những việc khác, trong đó có việc lên ý tưởng làm việc sau này, khiến cơ hội thành công trong tương lai của trẻ thừa cân ít hơn so với trẻ bình thường.

Comments to: Bộ tranh về trẻ thừa cân khiến ba mẹ cần xem lại cách nuôi con

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *