Áo lót là một trong những trang phục cần được “ưu tiên chăm sóc” bởi áo lót không chỉ giúp các bạn gái chăm sóc sức khỏe mà còn giúp bạn luôn tự tin trong mọi hoạt động. Tuy nhiên, bạn có biết cách bảo quản áo lót đúng cách?

Áo lót là một trong những trang phục cần được “ưu tiên chăm sóc” bởi áo lót không chỉ giúp các bạn gái chăm sóc sức khỏe mà còn giúp bạn luôn tự tin trong mọi hoạt động. Tuy nhiên, không giống như quần lót, áo lót được thiết kế với chất liệu riêng và kiểu dáng cùng mục đích sử dụng riêng nên cách bảo quản cũng khác nhau.

bo tui kinh nghiem giat ao lot dung cach

Cùng bỏ túi kinh nghiệm giặt áo lót đúng cách và thay đổi từ ngày hôm nay nhé!

1. Giặt bằng tay

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho rằng, việc giặt áo lót bằng tay tốt hơn là giặt bằng máy. Khi giặt bằng tay, bạn không nên vò và vắt quá mạnh vì sẽ làm ảnh hưởng đến kiểu dáng của áo.

Trường hợp “bất khả kháng” bạn phải giặt bằng máy, hãy để áo lót trong túi đựng và đưa máy về chế độ giặt nhẹ nhàng nhất (ngang với giặt tay) vì máy giặt có nhiều chế độ khác nhau, nếu bạn chọn chế độ vắt cực mạnh sẽ làm áo lót của bạn nhanh giãn và hỏng form, mất độ nâng đỡ và có thể ảnh hưởng đến độ thẩm mĩ của bầu ngực và ảnh hưởng sức khỏe.

bo tui kinh nghiem giat ao lot dung cach 1

bo tui kinh nghiem giat ao lot dung cach 2

2. Giặt bằng nước lạnh

Bạn nên giặt áo lót bằng nước lạnh để không làm ảnh hưởng đến độ đàn hồi của sản phẩm. Vì nước nóng có thể làm vải xơ và gây mất khả năng đàn hồi.

bo tui kinh nghiem giat ao lot dung cach 3

bo tui kinh nghiem giat ao lot dung cach 4

3. Không giặt chung với các loại quần áo khác

Bạn không nên giặt chung áo lót với các sản phẩm khác như quần jeans, áo khoác hoặc các loại quần áo có chất liệu cứng vì các trang phục này có khả năng làm mất độ đàn hồi của áo lót.

bo tui kinh nghiem giat ao lot dung cach 5

bo tui kinh nghiem giat ao lot dung cach 6

4. Hạn chế giặt thường xuyên

Các nhà chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên phái nữ nên giặt áo lót sau 2 đến 3 lần mặc. Khoảng thời gian này đủ để giặt sạch các chất dầu và tế bào chết dính vào trong áo. Các chuyên gia giải thích rằng, việc giặt thường xuyên áo lót làm mất độ bền, khả năng nâng đỡ và độ đàn hồi của sản phẩm.

bo tui kinh nghiem giat ao lot dung cach 7

bo tui kinh nghiem giat ao lot dung cach 8

5. Không sấy khô 

Bạn nên phơi khô áo lót dưới ánh nắng Mặt Trời và không nên sấy khô. Hơi nóng từ máy sấy ảnh hưởng trực tiếp đến chất liệu vải và độ đàn hồi của sản phẩm. Khi phơi áo lót bạn cũng nên chú ý đến cách treo vì nếu bạn treo không đúng cách có thể làm cho bầu áo ngực bị rão, làm mất khả năng đàn hồi của sản phẩm.

bo tui kinh nghiem giat ao lot dung cach 9

Khi phơi, bạn cần kẹp vào giữa (như hình) để không làm mất độ cân bằng của hai bầu ngực

bo tui kinh nghiem giat ao lot dung cach 10

Vậy bạn đã bảo quản áo lót mình đúng cách chưa? Hãy thay đổi ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt nhé!

Blog ADR / Nghiêm    

Comments to: Bỏ túi kinh nghiệm giặt áo lót đúng cách

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *