Tổng Hợp Các Ngày Kỉ Niệm Trong Tháng 10 Bạn Có Thể Tham Khảo

Các ngày kỉ niệm trong tháng 10 nhằm mục đích để kỷ niệm, để tưởng nhớ và đánh dấu lại những thời khắc hào hùng vô cùng quan trọng trong lịch sử. Các ngày lễ trong tháng 10 không chỉ là những ngày lễ lớn mà cả nước được nghỉ theo quy định mà có rất nhiều ngày kỷ niệm khác trong năm có thể bạn chưa biết. Vậy trong tháng 10 này có những ngày lễ lớn nao bạn đã biết chưa ? Với mong muốn giúp bạn nắm rõ các ngày lễ quan trọng trong tháng 10 này,  sau đây gocbao.com sẽ giúp bạn tổng hợp những ngày lễ trong tháng 10 quan trọng trong tháng 10 được tính theo thứ tự từ đầu đến cuối tháng để bạn dễ dàng theo dõi.

Tổng hợp các ngày lễ lớn trong tháng 10 này

Nắm rõ các ngày kỉ niệm trong tháng 10 bạn sẽ có thể xây dựng cho mình một kế hoạch phù hợp để công việc được diễn ra suôn sẻ. Với những ngày lễ trong tháng 1o bạn cũng có thể lên kế hoạch cho bản thân cũng như gia đình một chuyến đi chơi xa để thư giãn sau những ngày ;àm việc căng thẳng. Dưới đây là tổng hợp những ngày lễ trong tháng 1o mà chúng tôi chia sẻ bạn có thể tham khảo:

Ngày 01-10-1991: Ngày quốc tế người cao tuổi

Ngày quốc tế người cao tuổi 1/10 mở đầu cho tháng 10 với những ngày lễ, kỷ niệm quan trọng. Năm 1982 lần đầu tiên Liên Hiệp Quốc đã tiến hành Đại hội thế giới về tuổi già tại Áo, hơn 3.000 đại biểu của hầu hết các nước trên thế giới tham dự. Đại biểu của Việt Nam là giáo sư Phạm Khuê, viện trưởng viện lão khoa Việt Nam. Hội nghị đã thông qua chương trình hoạt động quốc tế về tuổi già và khuyến nghị chính phủ và nhân dân các nước quan tâm giải quyết từng bước những vấn đề về người cao tuổi căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của nước mình, tập trung vào 6 lĩnh vực: Sức khoẻ và ăn uống; Nhà ở và môi trường; Gia đình; Dịch vụ và bảo trợ xã hội; Việc làm; Nâng cao sự hiểu biết của người cao tuổi. Đến năm 1990, tức 8 năm sau Đại hội thế giới ở Áo, để tập trung sự chú ý của thế giới về vấn đề người cao tuổi, đại hội đồng Liên Hiệp Quốc quyết định lấy ngày 1/10 hàng năm làm ngày quốc tế người cao tuổi, bắt đầu từ 1/10/1991.

Ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam

Ngày 13/10/2003: Ngày Doanh nhân Việt Nam 

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải ký Quyết định cho phép lấy ngày 13/10 hằng năm làm ngày Doanh nhân Việt Nam – ngày sinh nhật của doanh nhân Việt Nam) hay nói cách khác là kỷ niệm lần thứ 68 (ngày 13/10/1945 – 13/10/2013) là ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương để động viên, kêu gọi họ bỏ vốn ra để phát triển sản xuất – kinh doanh xây dựng một nền kinh tế.
Ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam

Ngày 14-10-1930: Ngày hội Nông dân Việt Nam

Dưới sự lãnh đạo của đồng chí Nguyễn Ái Quốc và thanh niên cách mạng đồng chí hội, cuối năm 1926 đầu năm 1927, một số địa phương hình thành “Nông Hội Đỏ” chỉ đạo cuộc nổi dậy của nông dân đấu tranh chống thực dân, địa chủ phong kiến và tư sản, đòi quyền dân sinh dân chủ; tiêu biểu là cuộc đấu tranh của nông dân Cao Lãnh, Sa Đéc, Gia Định, Đức Phổ, Duyên Hà, Tiền Hải…. đi tới đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh. Tại kỳ họp ban chấp hành Trung Ương Đảng lần I (khoá I) từ 14/10 đến cuối tháng 10 năm 1930, “Nông hội đỏ” chính thức ra đời.
Sự kiện thành lập Nông hôi đỏ đánh dấu sự trưởng thành quan trọng về chất của giai cấp nông dân Việt Nam. Lần đầu tiên đưa gia cấp nông dân có đoàn thể cách mạng của mình, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Để phù hợp với từng giai đoạn lịch sử, tổ chức Hội nông dân Việt Nam liên tục phát triển dưới nhiều hình thức và tên gọi phù hợp: “Hội tương tê ái hữu”, “Hội nông dân phản đế”, “Hội nông dân cứu quốc”, trở thành một thành viên chủ lực của mặt trận Việt Minh, là lực lượng nòng cốt và đông đảo nhất tham gia khởi nghĩa tháng tám 1945.
 các ngày kỉ niệm trong tháng 10

Ngày 15-10-1930 : Ngày Dân vận của cả nước

Xuất phát từ thực tiễn lịch sử có ý nghĩa to lớn nói trên, Bộ Chính trị, khóa VIII quyết định lấy ngày 15/10 một trong những ngày diễn ra Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ nhất và cũng là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949) làm ngày “Truyền thống dân vận của Đảng” và là “Ngày dân vận của cả nước”. Từ đó đến nay, ngày 15/10 hàng năm đã đi vào đời sống chính trị của Đảng và nhân dân, động viên và nhắc nhở trách nhiệm đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận của Đảng, nhà nước, các đoàn thể làm tốt hơn công tác vận động nhân dân.
các ngày kỉ niệm trong tháng 10

Ngày 15-10-1956:  Ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam

Ngày 27/3/1946, chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 38 về việc thành lập nhà thanh niên và thể thao. Cũng vào thời gian đó, ban thường vụ Trung Ương Đảng chỉ thị cho tổng bộ Việt Minh chuẩn bị thành lập Đoàn thanh niên Việt Nam, nhằm đáp ứng yêu cầu đoàn kết, tập hợp mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam phục vụ sự nghiệp “kháng chiến kiến quốc”. Tháng 6/1946, tổng Đoàn thanh niên Việt Nam ra đời (gọi tắt là đoàn thanh niên Việt Nam), sau đổi tên thành liên đoàn thanh niên Việt Nam – là một tổ chức rộng rãi của mọi tầng lớp thanh niên yêu nước tự nguyện đứng vào hàng ngũ của liên đoàn. Với ý nghĩa mở rộng khối đại đoàn kết thanh niên, tăng thêm các thành viên tập thể của mắt trận đoàn kết tập hợp thanh niên (ở vùng tự do và vùng mời giải phóng) đại hội đại biểu toàn quốc liên đoàn thanh niên Việt Nam lần II (từ ngày 8 đến ngày 15/10/1956 tại thu đô Hà Nội) đã quyết định thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và coi đại hội này là đại hội lần I thành lập hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam

Ngày 20-10-1930: Thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Từ nghị quyết đầu tiên về công tác vận động phụ nữ (tháng 10/1939) đến các nghị quyết của Đảng nói về công tác phụ nữ, các bài viết của chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta đều gắng liền với sự nghiệp giải phóng phụ nữ với sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội, giải phóng loài người. Phụ nữ được coi là một tổ chức quần chúng của Đảng.
Qua các thời kỳ, tổ chức phụ nữ đã có những tên gọi khác nhau phù hợp với nhiệm vụ cách mạng: Hội phụ nữ phản đế (20/10/1930); Đoàn phụ nữ cứu quốc (16/6/1941); Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1946); Với đoàn phụ nữ cứu quốc làm nòng cốt, tháng 4/1950 đoàn phụ nữ cứu quốc đã họp nhất vào hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Hội phụ nữ giải phóng (thành lập ngày 8/3/1961) ở miền Nam trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, cũng hợp nhất vào hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tháng 6/1976. Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam được Đảng tổ chức và lãnh đạo để làm cách mạng và chăm lo quyền lợi cho phụ nữ Việt Nam, thực hiện nam nữ bình đẳng. Qua gia đoạn cách mạng, phụ nữ Việt Nam luôn luôn xứng đáng với lời khen ngợi của chủ tịch Hồ Chí Minh “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.”
các ngày kỉ niệm trong tháng 10
Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về các ngày kỉ niệm trong tháng 10 này mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn đọc có thể tham khảo. Những ngày lễ truyền thống vốn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là xây dựng một xã hội đại chúng để cho mọi người cùng nhau  nhớ về những dấu mốc lịch sử huy hoàng của dân tộc để từ đó sống học tập và làm việc hiệu quả để xây dụng đất để tiếp nối truyền thống của cha anh.  Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc nắm bắt rõ các ngày lễ lớn trong tháng 10 này để lên kế hoạch xây dựng mục tiêu công việc trong tưng lai. Nếu thấy bài viết của chúng tôi có ý nghĩa thì đừng quên đồng hành cùng saigon-gpdaily.com để nhận thêm những thông tin hữu ích nhất từ những bài viết tiếp theo nhé!
Bình luận

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá