Hiện nay, thật dễ dàng để sở hữu cho mình một chiếc smartwatch hiện đại. Sử dụng smartwatch để xem giờ, tuy nhiên bạn đã biết cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh đúng chưa? Hãy tìm hiểu bài viết sau để nắm những mẹo cơ bản chỉnh giờ trên smartwatch nhé.

1. Những ưu điểm và hạn chế khi sử dụng đồng hồ thông minh.

1.1. Ưu điểm khi sử dụng đồng hồ thông minh

Ngoài chức năng xem thời gian như những chiếc đồng hồ truyền thống khác. bạn có thể thấy thích thú với cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh và báo đến người dùng nhiều thông tin hữu ích hơn. Chỉ trong tích tắc, tất cả tin tức (thời tiết, kiểm tra tin nhắn đến, trả lời điện thoại) đều được hiển thị rõ ràng trên bề mặt thiết bị. Điều này giúp bạn cập nhật những tin tức mới ngay lập tức mà chỉ cần hành động đơn giản là giơ tay lên xem mà không cần phải mất thời gian lấy điện thoại giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể check bất cứ nơi nào đảm bảo an toàn cho bạn và điện thoại của bạn.

Ngoài ra, các mẫu đồng hồ thông minh kết nối smartphone này còn hỗ trợ những chức năng hữu ích: theo dõi nhịp tim, theo dõi hoạt động bước đi, số calo bạn đốt cháy trong ngày, theo dõi giấc ngủ mọi nơi để cập nhập tình hình sức khỏe bạn mọi lúc và mô phỏng cho bạn những bài tập thể dục thể thao hằng ngày để rèn luyện sức khỏe. Trên các dòng sản phẩm smartwatch Samsung Gear Fit 2, Fitbit Charge 2 hay thiết bị đồng hồ Xiaomi Mi Band 3 giá rẻ đều có sẵn chức năng thú vị này, hứa hẹn mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, nâng cao chất lượng cuộc sống lên một tầm cao mới.   

Mặt khác, nhiều sản phẩm đồng hồ thông minh còn có định vị GPS giúp bạn ghi lại hành trình đường đi, quá trình di chuyển trong ngày, bạn có thể sử dụng cho trẻ em trong nhà để tránh tình trạng đi lạc của bé. Đảm bảo sự an toàn cho người thân trong gia đình. Nếu chưa biết sản phẩm nào trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm hiểu dòng smart watch Kiddy tiện ích cho trẻ em với chức năng tối ưu giúp tạo vùng an toàn, bảo vệ trẻ hiệu quả, từ xa.

Đồng hồ thông minh có nhiều ưu điểm vượt trội

Đồng hồ thông minh có nhiều ưu điểm vượt trội (Nguồn: sea.pcmag.com)

1.2 Những hạn chế khi sử dụng đồng hồ thông minh

Một hạn chế là thời lượng pin, một thiết bị nhỏ như đồng hồ thông minh không thể sử dụng được một viên pin có dung lượng cao. Vì thế, với một chiếc smartwatch giá rẻ có nhiều tính năng hay vượt trội: một màn hình hiển thị đẹp, màu sắc rực rỡ thì thời lượng sử dụng của đồng hồ lại càng giảm. Hạn chế thứ 2 là khó sử dụng khi bạn mới mua sản phẩm, nhất là không biết cách chỉnh giờ cho đồng hồ thông minh.

Hạn chế thứ ba đó là nền tảng di động thông minh bạn đang sử dụng sẽ khiến số lượng smartwatch lựa chọn ít đi rất nhiều. Phần lớn trên thị trường hiện nay là thiết bị chỉ có thể kết nối với với điện thoại Android, một sản phẩm dành cho điện thoại Windows Phone và hai mẫu dành cho hệ điều hành iOS là Pebble và Apple Watch. Chiếc Smartwatch duy nhất hỗ trợ cả hai nền tảng phổ biến đó là Pebble. Bên cạnh đó nhiều nhà sản xuất lớn như Samsung có xu hướng sản xuất riêng các mẫu smartwatch chỉ kết nối được điện thoại của hãng nhằm đẩy mạnh doanh số bán hàng của thương hiệu và mang tính độc quyền về thương hiệu.

Nếu bạn đang sử dụng các đồng hồ dòng Gear với điện thoại hệ điều hành Android khác sẽ không nhận được hỗ trợ nhiều tính năng như trên điện thoại Samsung. Hay như bạn dùng iPhone nhưng lại thích mua sản phẩm Sony smartwatch chính hãng thay vì Apple Watch đó là điều không thể. Vậy làm sao có thể khắc phục được hạn chế khó cài đặt giờ cho đồng hồ thông minh hãy cùng tìm hiểu phần tiếp theo để có những phương pháp đơn giản nhất để căn chỉnh thời gian trên chiếc đồng hồ thông minh mà bạn đang sử dụng.

Bên cạnh đó smartwatch vẫn còn một số hạn chế

Bên cạnh đó smartwatch vẫn còn một số hạn chế (Nguồn: techadvisor.co.uk)

2. Cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh với 6 bước đơn giản

Trong những cách sử dụng đồng hồ thông minh dành cho dân văn phòng thì thiết bị này cũng có tính năng thiết yếu đó là xem giờ. Dưới đây là những thông tin cực kỳ hữu ích cho những bạn mới sử dụng smartwatch lần đầu và những bạn đang có chiếc đồng hồ chạy sai lệch thời gian mà không cách khắc phục. Sau đây là hướng dẫn cụ thể:

  • Kết nối thiết bị thông minh của bạn với chiếc máy tính xách tay bằng cáp sạc USB.

  • Đảm bảo máy tính của bạn cập nhập đúng thời gian vì việc chỉnh giờ đồng hồ thông minh cho smartwatch của bạn sẽ phụ thuộc vào thời gian chạy trên máy tính được kết nối với đồng hồ.

  • Khi đồng hồ thông minh được kết nối với máy tính, thì giờ trên smartwatch sẽ tự đồng bộ với máy tính cá nhân của bạn.

  • Nếu giờ trên thiết bị không được cập nhập theo máy tính, thì cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh lúc này là thiết lập thủ công trên thiết bị smartwatch của bạn.

  • Mở đồng hồ thông minh bằng nút bên tay trái. Sau đó nhấn nút Menu, sau đó tiếp tục nhấn nút Set Up, tiếp đó chọn Time/Date. Thay đổi thời gian đúng theo giờ hiện hành. Cài đặt giờ cho đồng hồ thông minh theo cách thủ công là chính xác nhất.

  • Sau đó nhấn nút Next và chọn nút trên cùng để quay lại màn hình chờ như ban đầu.

Chỉnh thủ công là cách chỉnh hiệu quả nhất trên Smartwath

Chỉnh thủ công là cách chỉnh hiệu quả nhất trên Smartwath (Nguồn: kenh14.vn)

Trên đây là cách chỉnh giờ cho đồng hồ thông minh đơn giản nhất bạn có thể tự chỉnh tại nhà. Nếu sử dụng những cách nêu trên mà vẫn không thể khắc phục thì bạn nên mang sản phẩm của mình ra trung tâm bảo hành hoặc nhờ kỹ thuật viên công ty để được tư vấn và hỗ trợ cài đặt tốt nhất nhé. Mua đồng hồ thông minh cao cấp chính hãng tại Adayroi ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và chế độ hậu mãi uy tín.

Comments to: Cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh chỉ với 6 bước đơn giản

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *