Bạn có biết, việc đăng ký thông tin sim là tuân thủ theo quy định của Bộ thông tin đã được ban hành. Nhưng không phải ai cũng biết cách đăng ký sim chính chủ để bảo vệ chính số sim của mình. Vì vậy, để đăng ký thông tin sim đúng theo quy định hãy xem những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau.

1. Quy định cách đăng ký sim chính chủ

Việc đăng ký thông tin sim số sẽ đảm bảo sim chính chủ cho người sử dụng được Quy định về sử dụng sim chính chủ tuân thủ theo quy định của Luật viễn thông cũng như theo sự quản lý của Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Đặc biệt cho những chủ sim vừa tìm mua sim số phong thủy hợp mệnh. Quy định này đã nêu rõ những điểm quan trọng trong quản lý thuê bao di động trả trước bao gồm: đăng ký thông tin cá nhân, lưu giữ,… Quy định sử dụng sim chính chủ tuân thủ đầy đủ theo Nghị định Số 49/2017/NĐ-CP sửa đổi.

Đăng ký thông tin sim chính chủ trực tiếp tại cửa hàng

Đăng ký thông tin sim chính chủ trực tiếp tại cửa hàng (Nguồn: doisongphapluat.com)

Cụ thể về quy định này như sau:

 • Tất cả các thuê bao đăng ký sử dụng đều phải thực hiện đủ yêu cầu về việc cung cấp thông tin. Bạn sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của bản thân để chọn cách thức thực hiện cho thuận tiện nhất. Mỗi hình thức thực hiện đều được nhà mạng viễn thông Viettel chuẩn hóa nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cao nhất cho khách hàng.

 • Bạn thực hiện việc khai báo thông tin dữ liệu theo mỗi hình thức đăng ký yêu cầu là hoàn thành việc đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ.

2. Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ Vietnamobile

Gần đây, Vietnamobile cũng ban hành cách đăng ký sim chính chủ nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích của chủ sim theo quy định đã được ban hành. Nếu bạn đang và sẽ mua thẻ sim Vietnamobile thì bạn lưu ý cách đăng ký sim được thực hiện như sau:

 • Chỉ đăng ký thông tin sim chính chủ khi sim nhận được tin nhắn thông báo phản hồi ngay sau khi kiểm tra lại tại website chính thức của nhà mạng. Địa chỉ kiểm tra thông tin sim là tại trang web chính của nhà mạng, upload đủ hình ảnh chụp chân dung cá nhân chính chủ. Nếu không cung cấp và quá thời hạn quy định 2 tháng thì sẽ bị cắt.

 • Việc thực hiện cung cấp thông tin sẽ được thực hiện có thời hạn theo quy định về thời gian đăng ký của thuê bao. Thuê bao kích hoạt trước 24/04/2017 có 12 tháng để bổ sung thông tin theo quy định. Những thuê bao kích hoạt sau 24/04/2017 sẽ phải đăng ký thông tin ngay khi kích hoạt.

 • Nghị định quy định rõ về việc bổ sung ảnh là: Ảnh chụp người trực tiếp đến thực hiện giao kết hợp đồng theo quy định của nhà mạng. Điều này nhằm bảo vệ sim chính chủ với đúng người, đúng thời gian thực hiện theo quy định-

 • Quy định sử dụng sim chính chủ cũng không có giới hạn về số lượng sim sở hữu của mỗi tổ chức, cá nhân.

 • Có 2 hình thức để bạn đăng ký sim chính chủ Vietnamobile là: thực hiện trực tiếp tại cửa hàng của Vietnamobile hoặc đăng ký trực tuyến trên website của nhà mạng.

 Đăng ký thông tin sim chính chủ qua ứng dụng của nhà mạng

 Đăng ký thông tin sim chính chủ qua ứng dụng của nhà mạng (Nguồn: baogiaothong.vn)

Dựa vào quy định về sim chính chủ đúng theo nghị định được ban hành thì bạn sẽ biết được cách đăng ký sim sao cho đúng theo quy định hiện hành. Hiện nay các nhà mạng viễn thông còn hỗ trợ khách hàng cách đăng ký sim chính chủ tại nhà nhằm giảm tại số lượng đăng ký trực tiếp tại cửa hàng, phòng giao dịch cũng như tạo sự thuận lợi tối đa cho khách hàng.

3. Cách đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ

Để đảm bảo đúng việc đăng ký sim chính chủ Viettel thì tốt nhất bạn nên thực hiện theo hướng dẫn chung của Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Đồng thời thực hiện đúng theo quy định về việc đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ đã được nhà mạng quy định.

Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau để đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ:

 • Kiểm tra trước thông tin sim có thuộc diện cung cấp bổ sung thông tin và ảnh chân dung chính chủ hay không tại trang tra cứu thông tin của Viettel.

 • Kết quả trả về sẽ có hai trường hợp, nếu không nằm trong danh sách bổ sung thông tin thì bạn không cần thực hiện. Nhưng nếu nằm trong danh sách thì bạn bắt buộc phải thực hiện theo quy định.

 • Nhà mạng Viettel hỗ trợ khách hàng các hình thức đăng ký thông tin Viettel chính chủ như: trực tiếp tại nhà, trực tiếp tại cửa hàng, điểm giao dịch, trực tiếp qua ứn

 • Bạn chọn hình thức đăng ký thông tin nào thì thực hiện theo hướng dẫn và quy định của hình thức đó để hoàn thành việc đăng ký.

4. Hướng dẫn cách đăng ký sim Vinaphone thông tin chính chủ

Cũng như những nhà mạng khác, khách hàng sở hữu sim số Vinaphone cũng phải thực hiện chuẩn hóa thông tin theo quy định đã ban hành. Cách đăng ký sim chính chủ cho sim Vinaphone sẽ được thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Kiểm tra thông tin sim trước để xác định việc đăng ký thông tin cho sim. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp là TTTB gửi 1414. Tin nhắn này được miễn cước dịch vụ của nhà mạng. Thông tin phản hồi sẽ cung cấp đầy đủ dữ liệu thông tin về sim. Nếu thông tin đã chính xác thì bạn không phải đăng ký thêm nữa. Nhưng nếu thông tin chưa chính xác thì bạn cần thực hiện ngay việc đăng ký để đảm bảo quyền lợi.

 • Bạn có thể chọn 1 trong các hình thức đăng ký sim Vinaphone sau: đăng ký trực tiếp tại cửa hàng Vinaphone, đăng ký qua fanpage của nhà mạng với địa chỉ là VNPT – Vinaphone, đăng ký qua ứng dụng My Vinaphone. Cả 3 hình thức này đều được nhà mạng hỗ trợ chi tiết và hướng dẫn đăng ký cụ thể. Bạn chỉ cần đảm bảo thực hiện đúng đủ theo yêu cầu thì sim Vinaphone của bạn sẽ được đăng ký thông tin theo quy định. Lưu ý là nhà mạng Vinaphone không áp dụng cách đăng ký sim chính chủ tại nhà.

 Đăng ký thông tin sim chính chủ tại cửa hàng Vinaphone

 Đăng ký thông tin sim chính chủ tại cửa hàng Vinaphone (Nguồn:soha.vn)

5. Cách đăng ký sim Mobifone chính chủ cho mọi thuê bao

Với khách hàng đã mua sim nhà mạng MobiFone cũng hỗ trợ khách hàng đăng ký sim chính chủ cho mọi thuê bao theo quy định của Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Khách hàng của Mobifone sẽ thực hiện việc đăng ký thông tin một cách đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Dưới đây là cách đăng ký sim chính chủ mà khách hàng của Mobifone sẽ thực hiện:

 • Trước tiên cần kiểm tra thông tin sim thông qua hình thức gửi tin nhắn cho tổng đài, soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414. Nếu kết quả trả về không đúng thông tin chính xác thì mới tiến hành đăng ký thông tin.

 • Có các hình thức để đăng ký thông tin sim Mobifone chính chủ mà bạn có thể chọn sử dụng là: đăng ký tại cửa hàng, đăng ký qua website chính thức của nhà mạng Mobifone hoặc đăng ký qua ứng dụng My Mobifone,…

 • Mỗi hình thức đăng ký đều được nhà mạng hỗ trợ chi tiết, cụ thể, khách hàng chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn là hoàn thành việc đăng ký sim chính chủ cho sim Mobifone theo quy định ban hành.

Trên đây là hướng dẫn đăng ký sim chính chủ dành cho các nhà mạng phổ biến như: Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile… Khách hàng nên đăng ký thông tin sim càng sớm càng tốt để đảm bảo quyền lợi sử dụng mạng viễn thông của chính mình. Bên  cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo để mua sim điện thoại chính chủ số đẹp, khởi đầu cho lộ trình công việc, học tập thuận lợi hơn.

Comments to: Cách đăng ký sim chính chủ Vietnamobile, Viettel, Mobiphone

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *