Bạn đã bao giờ nghĩ rằng có thể xem truyền hình kỹ thuật số, chất lượng HD siêu nét chỉ với giá 0đ chưa? Hiện nay đa số các tivi 32 inch trở lên đều có thể đồng bộ với bộ thu truyền hình mặt đất DVB-T2. Nếu bạn đang sở hữu chiếc tivi 32 inch thì đừng bỏ qua cách dò kênh truyền hình mặt đất DVB-T2.

1. Kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 là gì?

Có lẽ nhiều người vẫn nghĩ rằng, chỉ những kênh truyền hình quốc gia như VTV1, VTV2, VTV3, VTV6 mới có thể xem mà không mất phí đúng không nào? Nhưng từ 1/4/2014, chính phủ nước ta đã quy định các sản phẩm tivi từ 32 inch trở lên khi nhập khẩu đều phải đồng bộ hóa đầu thu DVB-T2. Khi đồng bộ với đầu thu này bạn có thể xem các kênh kỹ thuật số miễn phí và vẫn đảm bảo chất lượng HD cực đỉnh. Vậy DVB-T2 là gì, vì sao sản phẩm làm được điều đó và cách dò đài DVB – T2 như thế nào?

Đầu thu truyền hình mặt đất DVB-T2

Đầu thu truyền hình mặt đất DVB-T2 (Nguồn: dienmaylocduc.vn)

DVB-T có tên tiếng Anh là: Digital Video Broadcasting – Terrestrial. Đây là một chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất và đã được sử dụng trong truyền hình kỹ thuật số. DVB-T2 là chuẩn thu truyền hình thế hệ 2 với khả năng mang đến cho người xem những kênh truyền hình có độ nét cao.

2. Ưu điểm của kênh truyền hình mặt đất

Từ khi được phổ biến đến người dân, kênh truyền hình kỹ thuật số mặt đất này nhanh chóng đến với khách hàng và nhận được tình cảm của người hâm mộ. Hơn những lời quảng cáo, người sử dụng trực tiếp sẽ thấy được giá trị cao hơn khi trải nghiệm kênh này. Cũng chính vì vậy mà nhu cầu tìm hiểu cách dò kênh DVB – T2 ngày càng cao hơn.

Độ nét chuẩn HD siêu rõ nét

Không phải tốn thêm bất cứ chi phí nào để lắp đặt các gói kênh truyền hình hay phải lắp đặt wifi, LAN để kết nối Internet, giờ đây chỉ cần tivi có đồng bộ đầu thu DVB-T2 bạn đã có thể thưởng thức các chương trình với chất lượng hình ảnh HD siêu rõ nét đến 720p, âm thanh sống động. Hãy đảm bảo anten nhà bạn ở vị trí thuận tiện để có thể có tín hiệu tốt nhất.

Hoàn toàn MIỄN PHÍ

Số người tìm cách dò đầu thu DVB – T2 ngày càng cao hơn cũng bởi chính tính thiết thực của nó. Người dùng hoàn toàn không mất 1 khoản chi phí nào. Chỉ cần lắp cần anten/xương cá/chảo để đảm bảo có thể dò được nhiều kênh nhất mà thôi.

Ít nhiễu bởi thời tiết

Đây là ưu điểm nổi bật nhất của truyền hình mặt đất. Nếu truyền hình Analog truyền thống bị ảnh hưởng lớn khi thời tiết xấu thì DVB-T2 lại hoàn toàn khắc phục yếu điểm đó. Dù thời tiết xấu, tivi nhà bạn vẫn “lướt vèo vèo” mà không lo gián đoạn.

Lắp đặt anten dễ dàng

Anten nhỏ gọn trong nhà của đầu thu DVB-T2

Anten nhỏ gọn trong nhà của đầu thu DVB-T2 (Nguồn: avajsc.com)

Nhiều người thắc mắc, DVB-T2 có cần đến cần anten không? Câu trả lời là khi muốn sử dụng cách dò kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 thì bên cạnh sắm một số phụ kiện tivi chính hãng tiện ích thì bạn vẫn cần phải có cần anten. Đây là 1 trong những lưu ý hàng đầu bạn cần biết về cách dò kênh DVB-T2. Bạn có thể sử dụng cần anten nhỏ gọn như cục phát wifi để trong nhà, nhưng số lượng kênh bắt được sẽ ít hơn so với anten để ngoài trời. Khi để anten ngoài trời có thể bắt tối đa tới 40 kênh truyền hình kỹ thuật số. Hiện nay, hầu hết các dòng tivi của các hãng Sony, LG, Samsung trên 32 inch đều đã tích hợp đầu thu này nên số lượng người sử dụng tăng lên đáng kể.

Có nhiều tiện ích cộng thêm

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất còn tích hợp nhiều ưu điểm như: cho người dùng biết đang xem kênh nào, có thuyết minh giọng bắc, nam phù hợp với kênh và vùng miền đó. Thao tác đơn giản, dễ sử dụng trong cách dò kênh DVB – T2 cũng là ưu điểm không thể bỏ qua.

3. Cách nhận biết tivi có hỗ trợ DVB-T2 hay không

Cách nhận biết tivi nhà bạn có hỗ trợ DVB-T2 hay không rất đơn giản. Bạn có thể làm theo các cách sau:

+ Nhìn vào logo dán trước tivi hoặc đầu thu. Logo DVB-T2 có hình dạng giống như một con mắt với dãy màu xanh lá, xanh dương, màu đỏ

Biểu tượng của kênh truyền hình mặt đất

Biểu tượng của kênh truyền hình mặt đất (Nguồn: anvientv.net)

+ Nếu không có logo bạn có thể vào phần Cài đặt/Setting → Cài đặt Digital/Digital Set-up. Nếu có mục Digital thì là tivi được hỗ trợ DVB-T2.

+ Hỏi tư vấn từ nhân viên bán hàng

Khi đã đảm bảo tivi nhà mình có hỗ trợ truyền hình kỹ thuật số thì bạn có thể sử dụng cách dò đài DVB – T2 được nêu chi tiết dưới đây.

4. Cách nào dò kênh truyền hình mặt đất đơn giản nhất?

Thực tế, cách dò kênh này khá đơn giản. Có thể thực hiện ngay trên chiếc điều khiển chỉ trong 1 vài bước. Trước khi dò bạn phải đảm bảo các điều kiện để có thể thực hiện. Chọn mua dòng tivi sở hữu công nghệ hiện đại có đồng bộ với đầu thu DVB-T2, đã lắp cần anten/xương cá/chảo để bắt tín hiệu, tivi đang sử dụng tốt, người dò kênh có hiểu biết nhất định. Khi đó, bạn tiến hành cách dò kênh truyền hình mặt đất như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút nguồn tín hiệu ở trên điều khiển từ xa (remote). Có thể nhận biết nút này qua biểu tượng nút tròn, có hình mũi tên ngang. Sau đó bạn chọn DVB-T2.

Bước 2: Khi đã ở chế độ DVB-T2, bạn bấm Menu trên điều khiển, sau đó vào mục KÊNH. Tại đây, bạn bấm xuống hàng Dò tự động truyền hình số DVB-T/T2

Bước 3: Bấm chọn quốc gia Việt Nam → Chọn chế độ dò kênh là DTV. Để có thể thưởng thức được nhiều kênh ở nhiều khu vực, bạn chọn phạm vi dò kênh là Tất cả và bấm OK. Sau đó tivi sẽ tự động dò và kết thúc cách dò kênh truyền hình số mặt đất khi các kênh được kết nối thành công. 

Bạn có thể tham khảo cách dò kênh tivi Panasonic hay cách dò kênh tivi Toshiba để dễ dàng thực hiện các thao tác dò kênh hơn.

Số lượng kênh bạn dò được ít/nhiều sẽ tùy thuộc vào từng địa điểm, kênh có phí hay kênh miễn phí. Nếu là kênh có phí sẽ bị khóa và không xem được. Ngoài ra, vị trí đặt anten cũng quyết định số kênh dò được. Thường anten để ngoài trời sẽ thu được nhiều kênh hơn.

Cách dò kênh truyền hình mặt đất thật dễ dàng đúng không các bạn? Giờ đây, bạn có thể thoải mái thưởng thức các chương trình truyền hình đặc sắc có độ nét cao chỉ sau vài cú chạm. Chúc bạn thực hiện thành công! Truy cập adyoi ngay hôm nay để nắm bắt thông tin các sản phẩm cùng chương trình khuyến mãi hấp dẫn cực khủng.

Comments to: Cách dò kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 chi tiết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *