Cách Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Mới Nhất – Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Cải Cách

Cùng chúng tôi tham khảo cách đọc bảng chữ cái Tiếng Việt mới nhất 2019 – bảng chữ cái tiếng Việt cải cách, để từ đó hướng dẫn các bé lứa tuổi mầm non, các bé chuẩn bị vào lớp có thể, hay người nước ngoài muốn học tiếng Việt có thể  biết bảng chữ cái tiếng Việt gồm bao nhiêu chữ? Cách học bảng chữ cái tiếng Việt nhanh nhất nhé.

Bảng chữ cái tiếng Việt có bao nhiêu chữ?

Bảng chữ cái tiếng Việt có bao nhiêu chữ? Bảng chữ cái tiếng Việt dành riêng cho ngôn ngữ Tiếng Việt bao gồm 29 chữ cái được viết in thường và in hoa.

Bảng chữ cái tiếng Việt gồm 29 chữ cái được viết in thường và in hoa:

Chữ (viết hoa & viết thường)Tên chữĐọc theo âm
A aaa
Ă ăáá
 â
B bbờ
C ccờ
D ddờ
Đ đđêđờ
E eee
Ê êêê
G ggiêgờ
H hháthờ
I iii
K kcacờ
L le-lờlờ
M mem mờ/e-mờmờ
N nen nờ/e-nờnờ
O ooo
Ô ôôô
Ơ ơơơ
P ppờ
Q qcu/quyquờ
R re-rờrờ
S sét-xìsờ
T ttờ
U uuu
Ư ưưư
V vvờ
X xích xìxờ
Y yi dàii

Trong đó, cách phát âm thứ nhất dùng để gọi các con chữ, còn cách phát âm thứ hau đùng để đánh vần các từ.

Trong mấy năm trở lại đây theo chương trình cải cách giáo dục được áp dụng ở một số tỉnh thành trên cả nước thì bảng chữ cái tiếng Việt có một số chữ cái được dạy phát âm mới như:
Q: đọc phát âm là cờ
K: đọc phát âm là cờ
C: đọc phát âm là cờ

Với cách phát âm này nhiều người cho rằng rất dễ gây sự nhầm lẫn cho các em học sinh khi viết, khi đặt câu sử dụng không đúng chữ cái. Nhưng theo phương pháp cải cách của bô giáo dục thì các em học sinh khi học môn tiếng Việt, chữ cái tiếng Việt sẽ được dạy kĩ về nguyên tắc chính tả sử dụng chữ cái để từ đó sử dụng đúng chữ cái khi viết khi đặt câu.

Ví dụ: Nguyên tắc chính tả

C sẽ đi với a

K sẽ đi với e, ê

Q sẽ đi với u

bảng chữ cái tiếng việt

Dạy bé cách học bảng chữ cái tiếng Việt qua bài hát

Đối với giai đoạn trẻ ở độ tuổi mẫu giáo, lớp 1 các bậc bố mẹ khi muốn con nhanh thuộc bảng chữ cái tiếng Anh, bảng chữ cái tiếng Việt hãy dạy bé cách học bảng chữ cái tiếng Việt qua bài hát sau đây nhé. Đây là một trong những cách học bảng chữ cái tiếng Việt nhanh thuộc nhất và đơn giản nhất, gây hứng thú cho người học.

Cách học bảng chữ cái tiếng Việt qua bài hát

Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn có thể biết bảng chữ cái tiếng Việt bao gồm bao nhiêu chữ? Biết cách dạy con học bảng chữ cái tiếng Việt nhanh nhất, dạy con viết bảng chữ cái tiếng Việt in thường và in hoa. Cùng học nhanh bảng chữ cái tiếng Việt để khám phá sự thú vị của ngôn ngữ tiếng Việt các bạn nhỏ nhé.

About the Author: Le Hang

Cuộc sống này chẳng có cái gì là dễ dàng, muốn đạt được cái gì đó bản thân phải thật cố gắng. Cùng cố gắng nào tôi ơi!