Hiện nay các dòng sản phẩm tivi thế hệ mới, nhất là các dòng tivi thông minh đều có cổng kết nối Bluetooth. Đi tiên phong trong công nghệ này là hãng tivi Sony với sản phẩm loa không dây đi kèm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước kết nối tivi sony với loa bluetooth đơn giản nhất.

Công nghệ Bluetooth là một trong những công nghệ kết nối không dây được sử dụng rộng rãi hiện nay. Không chỉ vì tính tiện lợi, dễ dàng trong quá trình sử dụng mà còn nhiều tính năng khác khiến công nghệ này được áp dụng phổ biến trong các thiết bị và sản phẩm ngày nay. Nếu gia đình bạn đã chọn mua một sản phẩm tivi thông minh tích hợp nhiều tính năng hiện đại thì việc kết nối công nghệ cũng không còn quá khó khăn. Đặc biệt, trong số đó là kết nối tivi với loa bluetooth mang đến những trải nghiệm thú vị đến người dùng.

Công nghệ Bluetooth đang được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị tivi

Công nghệ Bluetooth đang được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị tivi ( Nguồn: alalam.ir)

1. Kiểm tra kỹ thuật trước khi kết nối tivi Sony với loa bluetooth

Để có thể kết nối tivi Sony với loa bluetooth điều đầu tiên là bạn phải kiểm tra lại xem tivi của mình có hỗ trợ cổng kết nối này hay không. Dòng Tivi hãng Sony màn hình sắc nét (bao gồm sản phẩm Smart tivi Sony hiện đại, Internet tivi Sony) được hỗ trợ hiện nay bao gồm :

Các mẫu Tivi của Sony có cổng kết nối Bluetooth:

 • Các mẫu năm 2018: Dòng A8F, dòng X90xxF, dòng X85xxF, dòng X83xxF, dòng X78xxF

 • Các mẫu năm 2017: Dòng A1, dòng X95xxE, dòng X93xxE_X94xxE, dòng X90xxE, dòng X85xxE.

 • Bạn cũng có thể kiểm tra mẫu máy áp dụng trên trang web chính thức của Sony Việt Nam hoặc trong phần cài đặt Tivi.

Để kiểm tra sản phẩm có kết nối tivi với loa bluetooth chất lượng âm thanh tốt trên trang web của Sony, bạn hãy vào trang sản phẩm mình đang có và sau đó tham khảo phần thông số kỹ thuật. Nếu mẫu máy của bạn hỗ trợ tai nghe Bluetooth, A2DP sẽ hiển thị trong phần Bluetooth profile. Một cách khác để kiểm tra sản phẩm của bạn nữa là trên tivi chọn vào Menu cài đặt, đi tới Home, tiếp đó chọn Settings, sau đó chọn Sound trong danh mục TV.  Nếu mẫu máy của bạn hỗ trợ tai nghe Bluetooth, A/V Sync sẽ hiển thị.

Các dòng loa có thể kết nối bluetooth tivi Sony với loa bluetooth hiện nay : WH-CH700N, WH-CH500, WH-CH400, WI-SP600N, WI-SP500, WI-C400, WI-C300, WH-1000XM2, WH-H900N, WH-H800, WI-1000X, WI-H700, MDR-ZX770BN, MDR-100ABN, MDR-1000X, MDR-1ABT, MDR-XB650BT, MDR-XB950BT, MDR-XB950B1, MDR-XB950N1, MDR-ZX220BT, MDR-ZX330BT, MDR-EX750BT, MDR-XB80BS, MDR-XB50BS, MDR-XB70BT, MUC-M2BT.

Sản phẩm loa Bluetooth có thể kết nối với tivi

Sản phẩm loa Bluetooth có thể kết nối với tivi (Nguồn: songtan.vn)

Những điểm cẩn lưu ý khi kết nối tivi Sony với loa bluetooth

 • Chỉ có thể kết nối một thiết bị âm thanh Bluetooth với Tivi mỗi lần. Có thể kết nối các thiết bị Bluetooth khác ngoài thiết bị âm thanh Bluetooth cùng lúc.

 • Codec được sử dụng khi truyền thiết bị âm thanh Bluetooth là SBC (Mã hóa dải tần con) (LDAC, AAC, aptX, eSBC không được hỗ trợ)

 • Tùy thuộc vào ứng dụng Tivi được dùng hoặc thiết bị âm thanh Bluetooth được kết nối, một số thao tác điều khiển ứng dụng từ thiết bị âm thanh Bluetooth có thể không hoạt động. Trong những trường hợp như vậy, hãy sử dụng điều khiển từ xa của Tivi để vận hành ứng dụng hoặc mua linh phụ kiện tivi hỗ trợ tiện lợi. Đây là một điểm lưu ý trong cách kết nối tivi Sony với loa bluetooth.

 • Đối với các thiết bị Bluetooth khác, nếu thiết bị hỗ trợ A2DP, có thể sẽ sử dụng được thiết bị đó.

 • Do tín hiệu không dây, nên nghe bluetooth sẽ có 1 độ trễ nhất định, hình và tiếng nhiều khi lệch nhau 1 chút

2. Các bước kết nối tivi Sony với loa bluetooth

 • Bước 1: Bật tivi nhà bạn lên

 • Bước 2: Sau đó bấm chậm nút Home

 • Bước 3: Chọn vào mục Setting ( Cài đặt)

 • Bước 4: Chọn Bluetooth settings

 • Bước 5: Chọn Add device để đặt Tivi ở chế độ ghép nối. Một danh sách các thiết bị Bluetooth khả dụng sẽ được hiển thị sau vài phút.

 • Bước 6: Chọn thiết bị âm thanh bạn muốn ghép nối từ menu Bluetooth và thực hiện đăng ký ghép nối

Cách kết nối tivi sony với loa bluetooth vô cùng đơn giản trên tivi

Cách kết nối tivi sony với loa bluetooth vô cùng đơn giản trên tivi (Nguồn: youtube.com)

Với những hướng dẫn cực kỳ đơn giản trên, bạn sẽ tự kiểm tra và tự cài đặt tại nhà của mình. Với hệ thống loa bluetooth bên ngoài chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất về âm thanh khi xem các chương trình đặc sắc trên tivi cùng gia đình. Kết nối tivi Sony với loa bluetooth được nhiều người so sánh như việc đem một rạp hát mini về tại gia đình mình mang đến cho bạn trải nghiệm độc đáo nhất. Truy cập Adayroi để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình về các sản phẩm tivi cũng những các thiết bị đi kèm một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Comments to: Cách kết nối tivi Sony với loa bluetooth trong 6 bước

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *