Hiện nay, rất nhiều người sử dụng sim 4G để phục vụ cho công việc và giải trí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lưu lượng còn lại bao nhiêu dẫn đến tình trạng phát sinh cước ngoài ý muốn. Để giúp người dùng chủ động quản lý, cách kiểm tra dung lượng 4G dưới đây sẽ giúp bạn có thể yên tâm sử dụng.

1. Hướng dẫn kiểm tra dung lượng sim 4G Mobifone còn lại

Việc biết cách kiểm tra dung lượng 4G Mobifone sẽ giúp bạn quản lý tốt số dung lượng còn lại của gói 4G đã đăng ký. Cách thức kiểm tra khá đơn giản, cùng tham khảo chi tiết nhé.

Kiểm tra lưu lượng sim 4G Mobifone

Kiểm tra lưu lượng sim 4G Mobifone (Nguồn: phamhongphuoc.net)

1.1. Cách kiểm tra tài khoản sim 4G Mobifone còn lại

Do Mobifone có đến 3 loại gói cước 4G và ưu đãi mỗi gói khác nhau nên để kiểm tra cũng cần đến 3 cú pháp. Cụ thể như sau: Gói 4G Data cơ bản: KT DATA gửi 999;  Gói 4G Data Plus: KT Tên-gói gửi 999; Gói 4G Data IP: KT Tên-gói gửi 999.

Sau khi tin nhắn được gửi đi, hệ thống có tin nhắn phản hồi các thông tin như: số ưu đãi còn lại, hạn sử dụng của ưu đãi. Một lưu ý nhỏ, với cách kiểm tra tài khoản sim 4G Mobifone trên thì bạn cần biết được tên gói cước mình đang sử dụng và biết gói cước đó thuộc nhóm nào. Mẹo nhỏ: Sau khi kiểm tra mà lưu lượng đã hết, số dư tài khoản không đủ lại cần đến 4G, bạn có thể tham khảo các cách nạp tiền điện thoại tiết kiệm nhất sau đó thực hiện theo và đăng ký tiếp nhé!

1.2. Kiểm tra tài khoản sim 4G Mobi khi không nhớ tên gói cước đang dùng

Vậy nếu trong trường hợp người sử dụng không nhớ tên gói sim 4G Mobifone đã đăng ký thì phải làm sao? Đối với trường hợp này bạn có thể áp dụng cách kiểm tra dung lượng sim 4G sau: Soạn tin nhắn: KT ALL gửi 999. Sau khi tin nhắn gửi thành công, hệ thống sẽ gửi cho bạn thông tin các ưu đãi mà thuê bao cũng như tên các gói cước đang sử dụng. Đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, phương pháp này áp dụng với tất cả gói 4G Mobifone nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và không cần nhớ tên gói cước đang dùng.

1.3. Lưu ý khi kiểm tra data 4G Mobifone

Tin nhắn để kiểm tra dung lượng sim 4G có tốn phí 200đ/sms. Sau khi kiểm tra nếu phát hiện đã dùng hết data ưu đãi, bạn có thể mua thêm dung lượng 4G Mobifone tốc độ cao để tiếp tục sử dụng. Thông thường các gói data 4G của Mobifone có tính năng tự động gia hạn sau khi hết thời hạn nhưng với điều kiện tài khoản của bạn đủ tiền nhé. Vì vậy để duy trì, bạn nên tham khảo cách mua thẻ nạp điện thoại online ngay để tránh bị gián đoạn công việc. Bạn cũng có thể gia hạn gói cước sớm hơn nếu muốn với cách soạn tin: GH Tên-gói gửi 999. Bạn có thể hủy gói cước đang sử dụng nếu thấy nó không phù và đăng ký lại một gói cước phù hợp hơn. Cách kiểm tra tài khoản sim 4G Mobifone không khó, chỉ cần bạn nắm được những hướng dẫn cùng lưu ý ở trên thì việc kiểm tra lưu lượng Data của thuê bao sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kiểm tra tài khoản sim Mobifone 4G không khó

Kiểm tra tài khoản sim Mobifone 4G không khó (Nguồn: thuonggiaonline.vn)

2. Cách kiểm tra dung lượng sim 4G Viettel

Mọi người đang dùng sim 4G Viettel số đẹp muốn kiểm tra dung lượng vui lòng xem chi tiết và hướng dẫn dưới đây.

2.1. Kiểm tra sim 4G Viettel đang kích hoạt gói cước nào

Việc đầu tiên cần lưu ý khi kiểm tra tài khoản sim 4G Viettel đó là phải xác định được gói cước hiện đang sử dụng là gói cước nào. Để xác định tên gói cước đang sử dụng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: KTMI gửi 191(miễn phí), hệ thống sẽ báo tin nhắn phản hồi về số của bạn thông tin gói cước 4G Viettel đang sử dụng.

2.2. Kiểm tra dung lượng sim 4G Viettel

Sau khi đã biết được tên gói cước 4G Viettel mình đang dùng, bước tiếp theo bạn soạn tin nhắn để kiểm tra dụng lượng. Tùy theo thuê bao trả trước hay trả sau mà cú pháp có chút khác biệt. Đối với thuê bao trả trước: Kiểm tra gói cước M10, M30, M50, có thể kiểm tra trực tiếp trên bàn phím điện thoại: *102# OK. Kiểm tra dung lượng 4G Viettel với các gói:  Mimax, Mid1, Dmax, Dmax200, gửi tin nhắn theo cú pháp: KTTK gửi 191.

Đối với thuê bao hòa mạng trả sau Viettel: Để kiểm tra dung lượng sim 4G các gói M10. M30, M50, thuê bao soạn tin nhắn theo cú pháp: Tra cuoc gửi 191. Còn muốn kiểm tra các gói cước Mimax Viettel, Mid1, Dmax thuê bao nhắn tin theo cú pháp: KTTK gửi  đến 191. Cách thức kiểm tra dung lượng sim Viettel 4G vô cùng đơn giản và tiện lợi nếu bạn nắm vững các hướng dẫn ở trên.

Cách kiểm tra dung lượng sim Viettel 4G rất đơn giản

Cách kiểm tra dung lượng sim Viettel 4G rất đơn giản (Nguồn: trainghiemso.vn)

3. Cách kiểm tra dung lượng sim 4G Vinaphone

Trong quá trình sử dụng các gói data 4G Vinaphone khách hàng nên nắm được cách kiểm tra dung lượng sim 4G Vinaphone để dễ dàng quản lý và điều tiết mức độ truy cập mạng phù hợp hơn.

3.1. Kiểm tra các gói cước data plus 4G Vinaphone

Chỉ với vài thao tác trực tiếp trên bàn phím di động, các bạn đã có thể kiểm tra được lưu lượng tài khoản hiện có. Bấm *123# sau đó chọn OK, các bạn sẽ nhận được các thông tin cụ thể gồm: Tên gói cước 4G Vinaphone đang dùng; Dung lượng data còn lại, Ưu đãi nhắn gọi còn lại và thời hạn sử dụng gói cước đến ngày mấy.

3.2. Kiểm tra các gói cước 4G Vinaphone thông thường

Để kiểm tra tài khoản sim 4G đang sử dụng các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp DATA gửi 888 (miễn phí), sau khi gửi tin nhắn, các thông tin về tình trạng gói cước 4G đã đăng ký sẽ được tổng đài gửi về điện thoại của bạn. Ngoài cách, các bạn có thể kiểm tra lưu lượng data 4G Vinaphone bằng cách gọi đến tổng đài hỗ trợ khách hàng 9191 để nhân viên tra cứu giúp bạn.

Việc ghi nhớ các cách kiểm tra lưu lượng sim 4G Vinaphone trên sẽ giúp bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Kiểm tra gói cước sim 4G Viettel

Kiểm tra gói cước sim 4G Viettel (Nguồn: xahoithongtin.com)

Kiểm tra dung lượng sim 4G không phải ai cũng nắm được do vậy với những chia sẻ trên hi vọng các bạn sẽ phần nào biết cách kiểm tra lưu lượng data 4G mà thuê bao của mình đang dùng. Ngoài ra bạn có thể mua thẻ cào data, thẻ cào điện thoại online với giá ưu đãi đó sẽ phần nào  giúp quá trình sử dụng gói dịch vụ được hiệu quả và tiết kiệm.

Comments to: Cách kiểm tra dung lượng sim 4G mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *