Quy định mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông là tất cả các sim Mobifone đều phải đăng ký thông tin. Vì vậy, để biết được sim đang dùng đã được đăng ký hay chưa thì bạn nên chủ động kiểm tra sim Mobifone. Nếu chưa, thì bạn cần đăng ký bổ sung để đảm bảo sim được hoạt động liên tục.

1. Vì sao cần phải kiểm tra thông tin sim Mobi?

Bạn cần phải kiểm tra thông tin sim 3G, 4G Mobi mình đang dùng để xác định được tình trạng sim hiện thời, nhằm đảm bảo quyền lợi tối ưu của thuê bao mình. Có những sim Mobi đang hoạt động nhưng thông tin đăng ký lại không trùng khớp với chủ sim. Điều này dễ gây nên tình trạng tranh chấp quyền sở hữu sim, ảnh hưởng đến hoạt động sử dụng dịch vụ viễn thông của người dùng. Vì vậy, bạn nên chủ động kiểm tra thông tin thuê bao sim Mobifone đang sở hữu để đảm bảo quyền lợi của mình.

Kiểm tra thông tin sim Mobifone

Kiểm tra thông tin sim Mobifone (Nguồn: vietbao.vn)

2. Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Hiện nay, có nhiều cách để bạn có thể chủ động kiểm tra sim Mobifone đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra:

Đối với thuê bao Mobifone trả trước và cả thuê bao trả sau, cách kiểm tra sim Mobifone là bạn sẽ soạn tin nhắn theo cú pháp quy định gửi về tổng đài Mobifone để xác nhận thông tin. Bạn soạn tin nhắn TTTB gửi 1414. Sau khi gửi thành công, hệ thống tổng đài sẽ gửi phản hồi tự động ngay cho bạn với nội dung thông tin đăng ký sim Mobifone, bao gồm: họ và tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp bạn kiểm tra lại những thông tin này xem đã trùng khớp với bản thân hay chưa. Nếu chưa thì cần đi đăng ký thông tin sim Mobifone theo quy định.

Nhà mạng Mobifone không tiến hành thu cước phí tin nhắn khi bạn thực hiện để kiểm tra sim. Các nhà viễn thông ở Việt Nam hiện nay cũng đều có hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao riêng rất tiện lợi, giúp khách hàng dễ dàng tra cứu, hoàn toàn không mất phí.

 Kiểm tra thông tin qua website Mobifone

 Kiểm tra thông tin qua website Mobifone (Nguồn: congnghe.vn)

3. Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao trả sau Mobifone

Đối với thuê bao Mobifone trả sau, ngoài cách kiểm tra thông tin bằng tin nhắn gửi tổng đài thì bạn còn có thể kiểm tra thông tin thuê bao sim Mobifone trả sau bằng cách:

  • Kiểm tra lại thông tin trên hợp đồng thuê bao ký kết với nhà mạng.

  • Hoặc xem lại thông tin hợp đồng trên hóa đơn thông báo cước hàng tháng.

  • Hay truy cập ứng dụng My Mobifone, hoặc mobifone.vn, dùng số điện thoại Mobifone đăng nhập hệ thống để kiểm tra.

Nếu thông tin không trùng khớp hoặc có sai sót thì bạn nên đi bổ sung cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Thay vì đến cửa hàng Mobifone, bạn có thể cập nhật nhanh chóng, thuận tiện các thông tin sim của mình qua website: www.mobifone.vn

Thay vì đến cửa hàng Mobifone, bạn có thể cập nhật nhanh chóng, thuận tiện các thông tin sim của mình qua website: www.mobifone.vn (Nguồn: 4gmobifone.com)

4. Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Mobifone chính chủ

Việc đăng ký thông tin thuê bao Mobifone chính chủ hay bất cứ loại sim nào bạn đang sử dụng, đều cần chủ động thực hiện nhanh chóng. Bởi việc làm này nhằm mục đích hợp thức hóa quyền sở hữu sim cũng như để bạn có thể sử dụng các dịch vụ viễn thông được thông suốt và liên tục. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cách đăng ký thông tin thuê bao Mobifone chính chủ như sau:

4.1 Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục liên quan

– Chứng minh nhân dân bản gốc để nhân viên tổng đài đối chiếu thông tin bạn khai.

– Sim cần đăng ký thông tin chính chủ.

– Danh sách 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc trong thời hạn 30 ngày từ sim Mobifone muốn đăng ký chính chủ. Hoạt động liên lạc bao gồm cả gọi và nhắn tin.

– Khai báo mệnh giá thanh toán cước phí gần nhất cho nhà mạng.

– Khai báo số dư hiện tại trong tài khoản. Bạn nên kiểm tra tài khoản sim Mobifone trước để có được thông tin này.

Đến trực tiếp cửa hàng Mobifone để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc

Đến trực tiếp cửa hàng Mobifone để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc (Nguồn: mobifone.vn)

4.2 Địa điểm thực hiện đăng ký thông tin thuê bao Mobifone chính chủ

Bạn sẽ phải đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch hoặc trung tâm hỗ trợ khách hàng của Mobifone để đăng ký thông tin thuê bao chính chủ. Lưu ý cho bạn là nên đến các cửa hàng chính để được thực hiện đăng ký đảm bảo hơn các đại lý uỷ quyền của nhà mạng.

4.3 Lưu ý khi đăng ký thông tin thuê bao Mobifone chính chủ

Nhà mạng Mobifone không thu bất cứ khoản phí nào khi đăng ký thông tin thuê bao chính chủ, chỉ mất từ 20 -30 phút là đã hoàn thành việc đăng ký. Sau đó, bạn nên chủ động kiểm tra sim Mobifone thêm một lần nữa để xác nhận thông tin đăng ký chính xác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về việc bơm đầy tài khoản cho sim của mình để tránh bị gián đoạn kết nối: gọi- nhắn tin- chat- lướt web- xem phim đặc biệt với những sim Mobifone đang áp dụng nhiều khuyến mãi lớn. Giờ đây, bạn không cần mất thời gian đến các tạp hóa mua chiếc thẻ cào rồi sao chép từng số một trên đó để hoàn thành nạp tiền cho thuê bao của mình nữa. Mọi công đoạn chỉ là cầm chiếc điện thoại lên và mua thẻ nạp online vô cùng đơn giản, “tinh tinh” tin nhắn báo bạn đã nạp thẻ thành công, thật nhanh chóng và tiện lợi phải không nào!

5.  Hướng dẫn cách kiểm tra các dịch vụ Mobifone đang sử dụng

Ngoài việc kiểm tra sim Mobifone để kiểm tra thông tin đăng ký thì bạn cũng nên kiểm tra các dịch vụ Mobifone đang sử dụng. Điều này cũng quan trọng không kém vì ảnh hưởng trực tiếp đến cước phí sử dụng dịch vụ hàng tháng của khách hàng. Để kiểm tra các dịch vụ Mobifone đang sử dụng, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn:

  • Qua tin nhắn: Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp KT gửi 994 là nhận được tin nhắn phản hồi về danh sách các dịch vụ Mobifone đang sử dụng. Cước phí nhắn tin áp dụng miễn phí hoàn toàn.

  • Thao tác trên bàn phím điện thoại: Bạn thao tác ngay trên bàn phím số của điện thoại dãy số *901*4*6# hoặc dãy số *901*4*7# và ấn phím gọi hoặc ok. Lúc này,  bạn sẽ kiểm tra được những dịch vụ Mobifone đang sử dụng.

  • Vào trang chủ website mobifone.com.vn: Sau khi đăng nhập vào website của nhà mạng bạn vào phần My Mobifone để kiểm tra danh sách dịch vụ Mobifone đang dùng, tại đây, bạn còn có thể thao tác hủy sử dụng dịch vụ nếu không muốn dùng nữa.

Kiểm tra dịch vụ Mobifone đang sử dụng

Kiểm tra dịch vụ Mobifone đang sử dụng (Nguồn: cucgach.mobi)

Như vậy, cách kiểm tra sim Mobifone sẽ giúp xác định được sim chính chủ, sim đã đăng ký thông tin, kiểm tra tài khoản sim Mobifone và kiểm tra những dịch vụ Mobifone đang dùng một cách chi tiết và đầy đủ để có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm khi mua sim điện thoại số phong thủy giá ưu đãi.

Comments to: Cách kiểm tra sim Mobifone và đăng ký thông tin thuê bao đơn giản

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *