Một chiếc sim điện thoại chứa rất nhiều thông tin cá nhân của chủ thuê bao. Vì thế, bạn cần phải kiểm tra thông tin sim của mình để có thể quản lý tốt hơn. Vậy làm sao để có thể kiểm tra sim Viettel bạn đang dùng? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Vì sao bạn cần phải kiểm tra thông tin Sim Viettel đang dùng

Đầu tiên, sim khuyến mãi hấp dẫn của nhà mạng Viettel bạn đang sử dụng chứa nhiều thông tin cá nhân như: tên, tuổi, ngày sinh, chứng minh nhân dân. Vì thế, các chủ thuê bao cần phải kiểm tra sim Viettel của mình có chính xác thông tin hay không. Nếu chưa đúng thì nên liên hệ với tổng đài để được cập nhật lại. Bên cạnh đó việc chủ động thực hiện việc kiểm tra thông tin thuê bao sim Viettel đang dùng sẽ giúp bạn nắm bắt được chính xác các thông tin liên quan về: thông tin về cá nhân, gói cước đang sử dụng là gì.

Hãy luôn nắm kỹ thông tin thuê bao bạn đang sử dụng

Hãy luôn nắm kỹ thông tin thuê bao bạn đang sử dụng (Nguồn: chukyviettel.com)

2. Thông tin quan trọng khi bạn kiểm tra Sim Viettel

Những thông tin quan trọng khi bạn kiểm tra một chiếc thẻ sim điện thoại nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone mình đang dùng đều là: họ và tên của chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân của người đăng ký sim cùng ngày cấp và nơi cấp, thông tin về gói cước bạn đang sử dụng. Trong đó thông tin về đăng ký chủ sở hữu của thuê bao là cực kỳ quan trọng. Vì trong nhiều trường hợp liên quan đến việc trừ cước, trừ phí nếu bạn muốn khiếu nại với tổng đài thì bắt buộc phải cung cấp chính xác thông tin của người đăng ký sim. Với các chủ thuê bao sử dụng sim viễn thông Quân Đội sẽ băn khoăn, cách kiểm tra sim của Viettel nhanh chóng và tiện lợi nhất là gì?

3. Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả trước

Cách kiểm tra sim Viettel đang dùng này áp dụng cho cả thuê bao trả trước và chủ sở hữu Dcom 3G/4G khuyến mãi siêu hấp dẫn của Viettel. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp đơn giản sau: TTTB rồi gửi đến tổng đài 1441. Cước phí tin nhắn này là hoàn toàn miễn phí. Sau khi gửi tin nhắn này thành công, bạn sẽ nhận lại được thông tin phản hồi bao gồm những thông tin sau:

  • Họ và tên của người đăng ký thuê bao.

  • Ngày sinh của chính chủ thuê bao.

  • CMND hay hộ chiếu của người đăng ký thuê bao.

  • Nơi cấp chứng minh nhân dân của người đăng ký sim.

  • Số điện thoại của sim

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel tiện lợi với ứng dụng mới My Viettel

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel tiện lợi với ứng dụng mới My Viettel (Nguồn: 3gviettel.vn)

4. Cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả sau

Để kiểm tra sim Viettel trả sau bạn không thể sử dụng cú pháp tin nhắn TTTB gửi 1441 như hướng dẫn với thuê bao trả trước trên, mà bạn phải gọi điện đến tổng đài của Viettel và nhờ tổng đài viên trực tiếp tra cứu những thông tin về họ tên và ngày tháng năm sinh của người đăng ký thuê bao đó.

Tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel phục vụ khách hàng 24/7

Tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel phục vụ khách hàng 24/7 (Nguồn: vietteltanphu.com)

5. Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt và tên gói cước của sim Viettel cho sim trả trước

Nhà mạng Viettel luôn thường xuyên triển khai những chương trình ưu đãi dành riêng cho từng nhóm đối tượng khách hàng đã hòa mạng theo gói cước hoặc theo thời gian sử dụng. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra xem sim Viettel đang dùng gói cước nào để biết mình có phải là đối tượng được hưởng những khuyến mãi đó hay không. Điều này rất có lợi và tiết kiệm cho cước phí cuộc gọi cùng dịch vụ 4G hàng tháng của bạn.

Muốn kiểm tra thông tin thuê bao sim Viettel về ngày kích hoạt sim và tên gói cước đang dùng, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp GC gửi 195. Sau khi gửi tin nhắn thành công tổng đài sẽ hồi đáp cho bạn những thông tin sau:

  • Tên gói cước mà sim đang sử dụng.

  • Ngày kích hoạt của thuê bao.

  • Thời hạn sử dụng của sim.

  • Và một số cách để duy trì và kéo dài ngày sử dụng của thuê bao.

Với cách kiểm tra sim của Viettel này bạn sẽ chủ động theo dõi thông tin về gói cước và những chương trình khuyến mãi mà bạn được hưởng là gì.

 Kiểm tra thông tin thuê bao giúp bạn chủ động trong quá trình sử dụng

 Kiểm tra thông tin thuê bao giúp bạn chủ động trong quá trình sử dụng (Nguồn: baodauthau.vn)

Trên đây là những thông tin cực kỳ hữu ích về cách kiểm tra sim Viettel dành cho những khách hàng đang sử dụng mạng di động này. Việc kiểm tra sẽ chủ động giúp bạn kịp thời cập nhật và sửa chữa thông tin cá nhân của mình khi có sai sót. Nhờ đó, giúp bạn bảo vệ thuê bao của mình được an toàn và tốt hơn. Ngoài ra, hiện nay trong xu hướng bùng nổ công nghệ, internet, mua hàng online đang chiếm thị phần lớn và được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Việc nạp thẻ bằng cách này trở thành xu hướng nhưng nếu không đúng cách sẽ rất dễ gây rò rỉ thông tin cá nhân quan trọng của bạn. Điều đó gây nguy hiểm đe dọa đến tài khoản thuê bao và nhiều thông tin khác của chủ sim. Vì thế, người dùng cẩn tìm hiểu kỹ cách nạp thẻ điện thoại Viettel online, chiết khấu cao. Đồng thời, bỏ túi các cách mua thẻ điện thoại nhanh, giá tốt để đảm bảo an toàn cho thuê bao của mình các bạn nhé!

Comments to: Cách kiểm tra sim Viettel tra cứu 5 thông tin quan trọng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *