Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi món ngon với cá hồi

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi món ngon với cá hồi – Hãy cùng khám phá bí quyết làm món cá hồi nướng bơ tỏi để cùng thưởng thức với gia đình thân yêu.

Tham khảo bí quyết chế biến món cá hồi nướng bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn tại http://soai.vn/ hoặc số điện thoại 0913.663.068, bạn cũng sẽ lựa chọn được cho mình những nguồn nguyên liệu chất lượng nhất từ chúng tôi.

Cá hồi nướng bơ tỏi là một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn được chế biến từ nguyên liệu chủ đạo là cá hồi, một loại tực phẩm rất giàu chất đạm và sắt. Hãy cùng nhau khám phá cách làm cá hồi nướng đặc biệt hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá hồi nướng bơ tỏi

 • Cá hồi phi lê khoảng 300 gam;
 • Bơ: 50 gam;
 • Nước cốt chanh: ½ thìa súp;
 • Rượu vang trắng: ½ thìa súp;
 • Muối: 1 thìa cà phê;
 • Tiêu: ½ thìa cà phê.

Cách làm món cá hồi nướng bơ tỏi

 • Trước hết, để chế biến món ngon chế biến từ cá hồi này, bạn cần đem cá đi rửa sạch, có thể đem rửa với muối để sát khuẩn và làm giảm độ tanh của cá. Sau khi cá đã được rửa sạch, dùng dao thái cá thành các lát dày khoảng 2cm.

Cá hồi đem rửa sách và thái lát để làm món cá hồi nướng bơ tỏi

Cá hồi đem rửa sách và thái lát để làm món cá hồi nướng bơ tỏi

  • Ướp các lát cá vừa thái với rượu vang trắng, nước cốt chanh, muối và tiêu để cá ngấm gia vị. Nên ướp từ 10 đến 15 phút để gia vị ngấm đều vào cá.
  • Cho cá vào lò nướng đến mức vừa phải thì lấy ra.
  • Cách làm cá hồi nướng đặc biệt nhất là ở nước sốt bơ, đẻ làm được nước sốt thơm ngon, bạn cần nấu tan bơ, sau đó cho thêm một chút nước cốt chanh và 1 thìa tỏi phi vào, hòa tan cách nguyên liệu này với nhau để tạo thành một phần nước sốt hoàn chỉnh.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần sắp các miếng cá hồi đã nướng ra đĩa, rưới nước sốt bơ tỏi lên trên là đã có được một món ăn thơm ngon tuyệt vời. Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn sử dụng và ăn kèm với hành tây hoặc salad.

Lưu ý khí thực hiện món cá hồi nướng bơ tỏi

Để có được một món ngon với cá hồi và bơ tỏi, bạn cần lựa chọn những miếng thịt cá hồi thật tươi ngon, bạn nên đến các khu chợ bán thủy sản để lựa được những miếng thịt cá ngon nhất và tươi nhất. Trong quá trình chế biến món cá hồi nướng bơ tỏi, bạn cần chú ý rửa sạch cá hồi và làm giảm độ tanh của cá. Sẽ có nhiều người không quen với vị tanh của cá nên công đoạn này lại cực kỳ quan trọng.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi

Hoàn thành món cá hồi nướng bơ tỏi

Không chỉ có món cá hồi nướng bơ tỏi là một món ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, vừa giàu chất đạm và sắt từ cá hồi, vừa giàu chất béo ngậy từ bơ mà còn có món cá hồi chiên bơ tỏi. Chính vì vậy, đây là một món ăn rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là giúp người gầy có thể cải thiện được cân nặng của mình. Chúc các bạn và gia đình thưởng thức được những món ăn tuyệt vời nhất!

About the Author: Minh Kha