Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Cưới Cầm Tay Đơn Giản Từ Hoa Lan Cho Cô Dâu Ngày Cưới

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất đối với cuộc đời của mỗi người, bên cạnh lựa chọn cho mình một bộ váy cô dâu đẹp nhất, một bộ vest chú rể ấn tượng nhất thì các cô dâu vẫn không quên lựa chọn cho mình một bó hoa cưới cầm tay đơn giản để giúp cô dâu nổi bật và rạng ngời trong ngày cưới. Nhưng với nhiều cô dâu trẻ lại thích tự học cách làm hoa cưới cầm tay đơn giản để lưu giữ những kỉ niệm trong ngày cưới. Chắc hẳn nhiều cô dâu sẽ bắt tay vào làm ngay khi Xem xong!  999+ Mẫu hoa cưới cầm tay đẹp và tinh tế cho cô dâu trẻ năm 2018.

Hướng dẫn cách làm hoa cưới cầm tay đơn giản

Với những hướng dẫn cách làm hoa cưới cầm tay đơn giản vô cùng chi tiết trên đây, hi vọng với những cô dâu nào thích tự “mày mò” để làm bó hoa cưới cầm tay cho riêng mình trong ngày cưới có thể sở hữu một bó hoa cưới đẹp nhất. Có rất nhiều cách làm hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp, đòi hỏi các bạn trẻ, các cô dâu trẻ tương lai phải có chút khóe léo, tinh tế.

Cách làm hoa cưới cầm tay bằng hoa hồng

Hoa hồng với ý nghĩa thể hiện cho tình yêu, cho hạnh phúc lứa đôi nên được nhiều cô dâu lựa chọn để có thể tự tay chuẩn bị một bó hoa cưới cầm tay đơn giản mà đẹp.

Chuẩn bị:

– Hoa hồng: 18 bông hoa hồng (khi chọn mua hoa hồng, bạn nên chọn những bông nở chúm chím, vừa phải, không có vêt rám và đốm hay giập cánh; nên chọn những bông có cành thẳng).

– Một chiếc kéo, một cuộn băng dính, một dải ruy băng dài màu trắng ánh kim và một lọ keo giữ tóc không màu.

cách làm hoa cưới cầm tay

Cách thực hiện:

Hoa hồng sau khi mua về cắt bớt cành hoa khoảng 2 cm. Bạn cắt tất cả lá và gai ở phần dưới của cành hoa. Bạn nhớ dùng găng tay nhé, để khỏi bị gai đâm. Cắm hoa vào một lọ nước ấm, nếu có thêm thuốc giữ hoa tươi lâu thì sẽ càng tốt (loại thuốc này bạn có thể hỏi mua ở các quầy bán hoa tươi).

Tiếp đến, bạn chọn một bông hoa làm trung tâm của bó và đặt ba bông hoa khác xung quanh bông trung tâm đó.

Để cố định những bông hoa đó, bạn hãy cuốn băng dính xung quanh, khoảng cách giữa phần băng dính và đài hoa độ khoảng 8 -10 cm.

Tiếp tục, bạn thêm 3 bông hoa nữa xung quanh rồi lại dùng băng dính quấn chặt lại. Làm như vậy liên tục cho đến khi bó hết chỗ hoa, lưu ý chỉnh sao cho bó hoa tròn đều cân đối và nhớ dùng băng dính để cột chặt các bông hoa lại với nhau, giữ nguyên hình dáng bó hoa một cách chắc chắn.

Bạn chú ý phần băng dính dàn đều trên cuống hoa và nằm gọn trong lòng bàn tay là được. Bó hoa cưới của chúng ta đã dần hình thành hình dáng như này.

cách làm hoa cưới cầm tay

Để giấu đi phần băng dính cuốn trên cuống hoa, bạn lấy sợi ruy băng ánh kim quấn quanh chỗ băng dính đó.

Khi quấn lên trên rồi, bạn cắt phần đầu sợi ruy băng rồi dùng một chiếc đinh ghim có đầu tròn gắn chặt nó vào cuống hoa. Bạn cầm chiếc ghim chếch lên phía trên, mạnh dạn cắm chiếc ghim thật chắc để ruy băng không tuột ra.

Bạn khéo léo cắt ngắn phần cuống hoa, độ dài tùy ý (2 -5 cm cách phần ruy băng là được). Với cách thực hiện đó là cô dâu đã có thể tự làm cho mình một bó hoa cưới cầm tay đẹp nhất rồi.

Cách làm hoa cưới cầm tay bằng hoa lan

Sử dụng hoa lan để làm bó hoa cầm tay cô dâu giúp cô dâu rạng ngời trong ngày chung đôi về nhà chồng. Cùng tìm hiểu cách bó hoa cưới cầm tay bằng hoa lan đơn giản với sự kết hợp hài  hòa giữa hoa hồng và hoa lan nhé.

cách làm hoa cưới cầm tay

Chuẩn bị:

+ Chuẩn bị 20 hoa lan ( bao gồm hoa và nụ). Bạn nên chọn hoa có cùng màu với hoa hồng. Bạn cũng có thể chọn hoa lan có màu phù hợp theo sở thích. Khi mua, bạn chọn cành lan có hoa nở tươi, hoa to và đều. Chọn mua khoảng 3 – 4 cành hoa lan là đủ. Sau khi mua về, nên ngâm cành hoa trong nước để giữ được độ tươi.

+ Kéo

+ Cuộn băng dính

+ Dây kẽm được quấn giấy nhúng cùng màu với cành hoa – màu xanh lá

+ Đinh ghim

+ Dải ruy băng có màu kem hoặc màu tương đồng với cánh hoa hồng

cách làm hoa cưới cầm tay

Cách thực hiện:

Phần hoa lan, bạn tách hoa lan ra khỏi cành lan. Sau đó, bạn dùng dây kẽm đã quấn giấy nhúng xanh lá, bạn đâm ngang bông hoa lan. Rồi bạn bẻ ngược dây kẽm xuống. Nói chính xác hơn, thì bạn sẽ dùng kẽm, giả làm cành hoa lan.

Như vậy tương đương với 20 hoa lan riêng lẻ, bạn sẽ có 20 dây kẽm tương tự. Thực hiện tương tự cho 19 hoa lan còn lại. Sau đó, trong cách bó hoa cưới cầm tay hoa lan, bạn cắm cành hoa lan vào bó hoa hồng tròn đã làm ban đầu. Cắm hoa lan xen kẽ vào các chỗ trống trong bó hoa cưới. Khi kết thúc quá trình cắm hoa lan, bạn dùng băng dính, quấn chặt tay bó hoa cưới lần nữa.

Với những hướng dẫn chi tiết trên đây về cách làm hoa cưới cầm tay từ hoa hồng đẹp, hi vọng sẽ giúp các cô dâu trẻ thỏa lòng mong ước và thực hiện cho mình một bó hoa cưới đẹp và ấn tượng nhất. Chắc hẳn bó hoa mà bạn tự tay làm cũng đẹp như top 99 mẫu hoa cưới cầm tay đẹp cho cô dâu 2018.

About the Author: Tô Uyên

Mọi người thường gọi tôi là uyên một cô nàng sống đơn giản khá khép kín nhưng bù lại tôi lại đam mê các câu chuyện và chia sẻ lại cho độc giả mọi người cùng xem.