Cách làm thịt bò bít tết cực ngon ngay tại nhà chỉ với 5 bước đơn giản

Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể tự làm cho mình và gia đình món bít tết cực ngon theo phong cách chuẩn Châu Âu. Cùng tham khảo cách làm thịt bò bít tết của chúng tôi

Bò bít tết là một món ăn rất được ưa chuộng của giới trẻ hiện nay nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể ăn được món ăn hấp dẫn này tại nhà hàng. Vậy nên thay vì phải bỏ tiền bạc và thời gian đến những nhà hàng sang trọng, bạn vẫn có thể chế biến món này ngay tại ngôi nhà của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò bít tết siêu hấp dẫn cho cả gia đình của bạn.

Cách làm thịt bò bit tết ngon không thể chê

Cách làm thịt bò bít tết ngon
Cách làm thịt bò bít tết ngon

Nguyên liệu

  • 400 gam thịt bò nguyên miếng
  • Patê
  • Chanh, giấm, muối, tiêu, dầu ăn, bột năng, đường
  • Trứng
  • Dưa leo, xà lách
  • Chảo gang
  • 15ml rượu vang đỏ

Cách chọn thịt bò ngon đạt tiêu chuẩn

Làm được một miếng bít tết ngon thì chất lượng thịt bò là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, vậy nên bạn cần phải chọn cho mình một miếng thịt bò thật tươi và ngon. Thịt bò cần có màu đỏ tươi không bị sẫm màu , mỡ màu vàng và cứng. Thịt bò ngon thì thớ thịt nhỏ và mềm. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra ngay bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu miếng thịt không dính tay và không có mùi hôi thì đó là miếng thịt ngon.

Thịt bò ngon
Thịt bò ngon

 

Cách làm thịt bò bít tết

B1: Xử lí thịt bò

Trước tiên bạn cần phải làm sạch miếng thịt bò bằng nước sau đó dùng khăn giấy lau khô và thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Cắt bỏ đi phần gân và mỡ của thịt nếu có. Sau đó dùng dụng cụ đập ( có thể là cán dao) đập lên bề mặt thịt giúp thịt bò được mềm hơn.

Cuối cùng bạn cho thịt vào bát ướp với 1 muỗng muối, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa bột năng rồi trộn đều. Ướp khoảng 15 phút sẽ khiến cho thịt bò trở nên mềm hơn và đậm vị hơn.

3. cach-lam-thit-bo-bit-tet-ngon

 

Lưu ý: Nếu như bạn chọn phải miếng thịt bò không ngon và có mùi hôi thì có thể xử lí bằng một cách khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng một củ gừng, nướng chín nó lên và cạo lấy lớp vỏ cháy rồi giã nhuyễn nó ra và xát lên thịt bò sau đó rửa sạch. Thịt bò sẽ hết mùi ngay lập tức.

B2: Làm dưa leo và xà lách    

Rửa sạch dưa leo và xà lách, với dưa leo thì thái thành các khoanh tròn vừa ăn còn xà lách thì thái các khúc ngắn. Trộn tất cả vào ít muối pha với đường và giấm, nêm thấy hơi chua chua ngọt ngọt là được.

4. cach-lam-thit-bo-bit-tet-ngon

B3: Nấu hành

Bóc vỏ và thái tỏi thành các lát mỏng, đun nóng dầu ăn lên ở nhiệt độ vừa phải rồi cho tỏi vào xào đến khi tỏi đổi thành màu vàng đều. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy để hút mỡ.

5. cach-lam-thit-bo-bit-tet-ngon

 

B4: Chiên thịt bò

Rắc một ít muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò đợi đun cho dầu trong chảo nóng lên nhưng chưa bốc khói thì bắt đầu cho thịt vào.

Cho thịt bò vào chiên mỗi mặt trong 1,5 phút ( lưu ý: Trong khoảng thời gian này không lật hay di chuyển miếng thịt). Vì dùng chảo gang nên chảo rất nóng và giữ nóng được lâu nên thịt sẽ nhanh chín hơn. Trong quá trình nấu bóp đều nước chanh và rượu vang lên mỗi mặt của miếng thịt. Gần cuối thì đập trứng vào, thêm pate hay cà chua tùy theo sở thích của mỗi người.

B5: Kết thúc và thưởng thức

Cuối cùng là nhấc chảo ra khỏi bếp và cho bít tết ra đĩa. Lúc ăn trộn lẫn trứng, pate ăn kèm với bánh mì và rau đi kèm. Vậy là bạn đã có một địa bít tết hoàn hảo cho cả gia đình rồi.

Đừng quên like bài viết cách làm thịt bò bít tết ngon của chúng tôi nhé

 

Thịt bò bít tết ngon cho cả gia đình
Thịt bò bít tết ngon cho cả gia đình

About the Author: Minh Kha