cach lam xoai dam chua ngot gion ngon hap dan cay xit xoa 1


Chẳng chị em phụ nữ nào có thể chối bỏ sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ của món xoài dầm chua ngọt này. Tuy nhiên, mỗi khi mua bên ngoài chúng ta thường phải đắn đo rất kỹ về vấn đề an toàn vệ sinh. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xoài dầm chua ngọt cực đơn giản ngay tại nhà.

Saigon-Gpdaily sẽ hướng dẫn bạn cách làm xoài dầm chua ngọt. Chỉ với  những bước chuẩn bị cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ có ngay món ăn vặt ngon và thú vị này.

Nguyên liệu

– 1kg xoài non, bạn nên chọn những quả xoài xanh, non vừa mới hái sẽ có độ giòn hơn

– 100g đường

– 2 thìa muối tinh

– 5 quả ớt hoặc ớt bột Hàn Quốc

– 1 hộp đá

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

Theo cách làm xoài dầm chua ngọt giòn ngon hấp dẫn thì các bạn cần chọn những quả xoài non. Hai bên má xoài sẽ tròn, hơi rám vàng, khi bóp vào sẽ thấy cứng.

Các bạn cần tránh chọn phải những quả xoài đã chín mềm vì sẽ không tạo được độ giòn, hoặc những quả xoài quá non sẽ bị chua và thiếu độ ngọt.

Chọn những quả xoài non xanh

Chọn những quả xoài non xanh (Nguồn: Internet)

Nên sử dụng ớt bột Hàn Quốc để món ăn có màu tự nhiên, ít cay hơn ớt tươi và xoài sẽ ngấm tốt hơn.

Sử dụng ớt bột thay ớt trái

Sử dụng ớt bột thay ớt trái (Nguồn: Internet)

Với những bạn không thích ăn chua nhiều hoặc mua nhầm phải những trái xoài quá chua thì có thể chữa cháy bằng cách dùng nước mắm. Nó sẽ giúp bạn giảm độ chua và tạo thêm vị mặn ngọt cho món xoài dầm.

Cách làm xoài non dầm chua ngọt

Bước 1:

Ngâm xoài chua trong nước đá

Ngâm xoài chua trong nước đá (Nguồn: Internet)

Xoài xanh sau khi rửa sạch, để ráo và thái miếng thì cho vào chậu lớn, ngâm với đá lạnh đập nhỏ trong khoảng 3 tiếng đến khi sờ vào miếng xoài lạnh đều là được. Bước này nếu căn đúng độ sẽ giúp xoài dầm chua ngọt có độ giòn.

Bước 2:

Trộn xoài với đường

Trộn xoài với đường (Nguồn: Internet)

Dùng xoài ngâm đá để ráo, cho vào chậu cùng đường, lấy tay trộn đều cho đến khi tan đường thì cho thêm 2 thìa muối và bỏ ớt vào. Saigon-Gpdaily khuyên các bạn nên dùng các loại ớt bột của Hàn Quốc để xoài có thể ngấm và tạo cho món ăn có vị cay thơm hơn so với dùng ớt xắt. Lúc này các bạn có thể thêm một ít nước mắm để giảm vị chua và tạo thêm hương vị cho món ăn.

Hỗn hợp xoài dầm chua ngọt

Hỗn hợp xoài dầm chua ngọt (Nguồn: Internet)

Để nguyên hỗn hợp xoài dầm chua ngọt như vậy trong 1 tiếng cho ngấm là được.

Bước 3:

Thành phẩm xoài dầm chua ngọt

Thành phẩm xoài dầm chua ngọt (Nguồn: Internet)

Chọn một chiếc đĩa thật đẹp cho lên để thưởng thức hoặc tìm lọ thủy tinh, hộp đựng để bảo quản lâu ngày.

Lưu ý: Tùy theo khẩu vị mà bạn gia giảm khác một chút cũng được nhé.

Ngoài món xoài dầm chua ngọt ra, các bạn cũng có thể áp dụng tương tự để có được món cóc dầm chua ngọt nhé.

Cách làm cóc dầm chua ngọt

  • Tách nhỏ từng miếng cóc ra và cho vào đường vào, xóc lên để cho đường ngấm đều vào

  • Sau đó dùng ớt bột hoặc muối ớt xay sẵn rắc đều vào và đợi hỗn hợp ngấm trong khoảng 30 phút là có thể dùng được. Tuy nhiên lưu ý cần xóc với đường trước khi rắc muối vào vì nếu sử dụng muối trước sẽ làm cho cóc bị nhũn nước.

  • Bảo quản và sử dụng tương tự như món xoài dầm.

Vậy là Saigon-Gpdaily đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm xoài dầm chua ngọt cùng với món cóc dầm rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *