Cách luộc thịt lợn ngon ăn là mê gái đảm phải biết

Luộc thịt lợn nghe có vẻ đơn giản, nhưng luộc sao cho ngon, giòn và thơm thì bạn cần phải bỏ túi vài bí kíp đấy. Http://soai.vn xin trân trọng giới thiệu tới các bạn cách luôc thịt lợn ngon gái đảm phải biết.

Thịt lợn luộc là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Món thịt lợn luộc tưởng đơn giản nhưng vẫn có thể đem đến nhiều hương vị cho bữa ăn nếu ăn kèm rau sống chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm chua.

Tuy nhiên để luộc thịt sao cho ngon, thơm, giòn thì không phải ai cũng biết. Xin để ý vài bí quyết luộc thịt lợn ngon nhưng vô cùng đơn giản.

Cách luôc thịt lợn ngon chưa truyền ra ngoài

  1. Nguyên liệu:

0.5kg thịt lợn (có thể chọn thịt ba chỉ, thịt vai, thịt mông… tùy sở thích, nhưng nếu ăn với nước chấm có vị chua hoặc dưa cải muối thì nên chọn thịt ba chỉ vì vị chua trung hòa có thể trung hòa với ba chỉ ngậy béo, miếng thịt lại không bị khô)

Cách luôc thịt lợn ngon

5 củ hành khô thái lát mỏng

Gia vị nêm nếm: muối, hạt tiêu, mỳ chính

1-2 lít nước sôi để nguội

  1. Cách làm

Cho miếng thịt vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt khoảng 2-3 cm. Bật bếp đun lửa to, chờ nước sôi quá 1 phút thì tắt bếp, đổ nước luộc đầu tiên đi sau đó rửa sạch miếng thịt dưới nước lạnh.

cach-luoc-thit-lon-ngon-2

Cho thịt vào nước lạnh, đun sôi tiếp với lửa to. Khi nước đã sôi, thả hành thái lát vào nồi. Nêm nếm gia vị gồm 1 thìa cà phê bột canh, ½ thìa mỳ chính sau đó đun lửa nhỏ. Chú ý giữ nước luộc thịt luôn sôi lăn tăn. Nếu nước luộc thịt sôi và có bọt, cần vớt bọt thường xuyên cho đến khi nước trong..

cach-luoc-thit-lon-ngon-3

Thời gian luộc thịt lâu hay dài phụ thuộc vào kích cỡ và độ dày của miếng thịt. Nếu miếng thịt quá to, bạn nên xẻ nhỏ để thời gian luộc nhanh hơn và giữ được vị ngon vốn có của thịt lợn.

Để tránh trường hợp thịt luộc ngoài trắng trong đỏ, bạn có thể lấy đũa cắm thử vào miếng thịt. Nếu đũa cắm vào dễ dàng và nước chảy ra màu trắng thì miếng thịt đã chín. Thịt còn sống bên trong nếu nước thị chảy ra từ vết cắm đũa có màu đỏ.

Khi thịt đã chín, gắp miếng thịt từ nồi nước sôi thả ngay vào một nồi nước lạnh (chuẩn bị nồi nước đủ để ngập miếng thịt) để thịt có độ giòn và dễ thái hơn. Đợi đến khi miếng thịt nguội hẳn, vớt ra để ráo nước và thái miếng. Hãy nhớ công đoạn này nhé, đây là phần quan trọng nhất trong “cách luôc thịt lợn ngon” đấy nhé

cach-luoc-thit-lon-ngon-4

Thái thịt thành từng lát mỏng khoảng 3mm. Chú ý thái đều tay để thịt lợn luộc khi bày lên đĩa trông đẹp mắt.

cach-luoc-thit-lon-ngon-5

  1. Thành phẩm

Thịt lợn sau khi thái đem xếp vào đĩa thành hình tròn đồng tâm, phần thịt quay vào trong, phần mỡ hướng ra ngoài. Có thể trang trí thêm rau thơm tùy sở thích.

cach-luoc-thit-lon-ngon-6

Thịt lợn luộc có thể dùng kèm nước mắm nhĩ nguyên chất độ đạm cao, dưa cải muối hoặc chấm riêng thịt ba chỉ luộc với mắm tôm chua cũng rất “đưa cơm”. Nếu bạn cầu kỳ hơn một chút có thể chuẩn bị bánh đa cuốn gỏi, rau sống, chuối xanh thái lát hoặc sung, tôm luộc cắm tăm cho thẳng sau đó chẻ đôi, pha thêm một bát nước mắm tỏi ớt chua ngọt là có ngay món gỏi cuốn đơn giản mà vẫn ngon miệng.

Chúc các bạn làm được món thịt lợn luộc ngon và có bữa cơm đầm ấm, ngon miệng bên gia đình, bạn bè!

Đừng quên like và share bài viết “cách luôc thịt lợn ngon, ăn là mê gái đảm phải biết nhé”.

About the Author: Minh Kha