Sử dụng lò nướng để chế biến các món ăn được nhiều người quan tâm và yêu mến trong đó có món gà nướng. Vậy cách nướng gà bằng lò nướng như nào để gà có độ giòn và đậm đà hương vị? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết và cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nướng

Để tìm hiểu cách nướng gà bằng lò cho những bữa ăn thân mật hay tiệc nướng ngoài trời thì bạn đầu tiên phải chuẩn bị các nguyên liệu cụ thể sau đây:

  • 1 con gà đã làm sạch, móc ruột, 1,5-2 kg.

  • 1 củ hành khô

  • Vài nhánh tỏi

  • 1 chút bột nêm

  • 1 chút muối

  • 5 thìa cà phê tiêu đen

  • 1 thìa dầu ăn hoặc dầu ô liu

Nguyên liệu nướng gà bằng lò nướng đơn giản nhất.

Nguyên liệu nướng gà bằng lò nướng đơn giản nhất. (Nguồn:Zing.vn )

2. Vật dụng cần chuẩn bị

  • Xiên nướng để nướng gà

  • Khay hứng mỡ

  • Một chiếc khay nướng đựng gà bằng thuỷ tinh

  • Chuẩn bị mua một chiếc lò nướng đa năng. Có thể tham khảo một số loại như lò nướng Sunhouse, thiết bị nướng Sanaky, đẳng cấp hơn là dòng lò nướng đa năng của hãng Electrolux.

Bạn có thể chọn cách nướng gà bằng lò thông qua lò nướng thủy tinh loại 12 lít hoặc lò nướng thùng loại 30 lít. Sản phẩm nên có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để dễ dàng chế biến món ăn hơn.

3. Hướng dẫn nướng gà bằng lò nướng từ A tới Z

Nướng gà bằng lò nướng có rất nhiều bí quyết giúp bạn có được món ăn đậm đà hương vị và thơm ngon. Nhưng nhìn chung thì khi học cách nướng gà bằng lò nướng bạn hãy cẩn thận và tham khảo các bí quyết sau đây:

Bước 1:  Sơ chế thịt gà

Đầu tiên, để có được món gà nướng ngon lành thì bạn cần hơn mua một con gà ta chắc và ngon. Hãy tìm mua gà ở những nơi uy tín, đạt chất lượng ngon hơn, không có kháng sinh. Để gà được sạch và không có mùi tanh khi bắt đầu chế biến gà chính là bạn hãy dùng rượu trắng và muối xát đều lên da gà, sau đó xả dưới vòi nước – gà sẽ trắng và sạch. Sau đó, bạn hãy khứa vài đường quanh thân gà. Các vết khứa này sẽ giúp gia vị thấm đều vào bên trong thịt gà. Thêm vào đó, giấy bạc sẽ giúp gà không bị khô bên ngoài mà bên bên trong vẫn bị sống khi ở nhiệt độ quá cao.

Làm sạch gà trước khi chế biến. Lưu ý bạn hãy dùng rượu trắng và muối xát đều lên da gà rồi sau đó xả dưới vòi nước như vậy sẽ khử được mùi tanh của gà và làm gà trắng sạch hơn. Đây là 1 trong những cách nướng gà bằng lò nướng chuẩn xác và ngon nhất.

Tạo các vết khứa này sẽ giúp gia vị thấm đều vào bên trong thịt gà

Tạo các vết khứa này sẽ giúp gia vị thấm đều vào bên trong thịt gà (Nguồn: zadn.vn)

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp thịt gà với gói gia vị hoặc dùng hạt nêm, tiêu và các loại gia vị khác tùy theo sở thích của bạn. Đây là một khâu rất quan trọng khi bạn tiến hành cách nướng gà bằng lò nướng chính là gia vị ướp gà. Tùy vào sở thích của mỗi người, mỗi gia đình mà bạn chọn gia vị nướng phù hợp với gia đình của mình. Nhưng nhìn chung thì gia vị nướng gà sẽ bao gồm những nguyên liệu cơ bản nhất như muối, đường nâu, sốt Paprika, cayenne Pepper cùng với một số gia vị riêng của mỗi gia đình. Thêm vào đó, không thể thiếu sốt BBQ trong các bữa buffet lẩu nướng để phết lên da gà, giúp da gà có màu đẹp, đậm vị và thơm ngon hơn.

Bước 3: Làm sốt ướp gà, quét lên gà

Làm nước sốt gà chúng ta cần chuẩn bị 2 thìa cafe nước mắm,1 thìa cafe đường,1 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe mật ong, tỏi, ớt.

Dùng gang tay nilon xoa đều gia vị ướt gà trên lên mặt trong và mặt ngoài của gà. Sau đó ướp thịt trong thời gian 20 phút rồi đem nướng.

Làm nước sốt quét lên cho lớp vỏ thơm ngon, giòn rụm

Làm nước sốt quét lên cho lớp vỏ thơm ngon, giòn rụm (Nguồn: monngon.tv)

Bước 4: Làm nóng lò nướng

Làm nóng lò nướng điện với 200 độ trong 10 phút, trước khi cho thịt vào. bạn chọn theo thứ tự: Nhiệt độ => chế độ => thời gian

Bước 5: Cách xiên gà trong lò nướng

Khi nướng được khoảng 30 phút thì tăng nhiệt độ lên 450 độ C để thịt gà được vàng ươm. bạn hãy xiên gà trong lò xem gà đã chín hay chưa và nếu gà nhỏ thì bạn nên đặt gà lên khay tùy loại lò nướng. Với cách xiên gà trong lò nướng  này bạn sẽ biết gà đã chín đều hay chưa để căn chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng.

Bước 6: Chọn theo thứ tự: Nhiệt độ => chế độ => thời gian

Bước 7: Lấy gà ra và tiến hành nướng lần 2.

Bước 8: Hoàn thành món gà nướng.

Món gà nướng lò nướng giòn tan và vàng ươm

Món gà nướng lò nướng giòn tan và vàng ươm. (Nguồn:Seriouseats.com )

Nếu bạn nướng cả con gà thì bạn hãy dùng xiên nhọn xuyên vào khắp mình gà để thấm gia vị và để gà có thể chín đều từ trong ra ngoài và có lớp da vàng giòn bên ngoài. Bạn hãy mua một số vật dụng bếp giá rẻ nhỏ gọn như xiên nướng thịt có kèm đồng hồ để có thể đo chính xác thời gian mà gà chín đều. Như vậy, với các cách nướng gà bằng lò nướng đơn giản như trên bạn sẽ có món gà nướng ngon tuyệt và đảm bảo cho sức khỏe. Chúc bạn thành công!

Comments to: Cách nướng gà bằng lò nướng giòn thơm chỉ trong 8 bước

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *