Nói về các loại bột ăn dặm tốt cho bé yêu thì không thể không nhắc đến bột ăn dặm Nga. Tuy nhiên, mẹ nên biết cách pha bột ăn dặm của Nga để bé ăn ngon và hấp thụ tốt nhé! Cùng tìm hiểu ngay thôi!

1. Bột ăn dặm của Nga có tốt không?

1.1. Thành phần giá trị dinh dưỡng

Các sản phẩm bột ăn dặm của Nga đều ưu tiên yếu tố hàng đầu đó là chất lượng dinh dưỡng. Các sản phẩm cung cấp cho bé hệ dinh dưỡng đầy đủ với bốn nhóm dinh dưỡng cần thiết cho bé là: chất đạm, chất béo, đường bột và vitamin khoáng chất. Chất đạm trong bột ăn dặm Nga có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Ngoài ra, trong các sản phẩm còn có tới 12 loại vitamin A, B, C, D, E cùng các khoáng chất cần thiết: phốt pho, magiê, i ốt, đồng, kẽm.

1.2. Về hương vị

Ngoài việc ưu tiên chất lượng dinh dưỡng thì bột ăn dặm của Nga còn có rất nhiều mùi vị khác nhau giúp mẹ đổi bữa, tránh việc bé bị ngán, biếng ăn. Những vị này đều sản xuất từ thành phần thiên nhiên: gạo sữa, sữa chua trái cây, yến mạch, chuối, bí đỏ, ngô, cà rốt, gà, bò. Hơn nữa, bột ăn dặm của Nga không chứa chất bảo quản, chất tạo mùi nên nên rất an toàn cho bé.

1.3. Dễ chế biến, tiện lợi

Tất cả các sản phẩm của bột ăn dặm Nga đều rất dễ chế biến và siêu tiện lợi với những ông bố bà mẹ bận rộn. Bột mịn, nhuyễn nên bé rất dễ nuốt và hấp thụ tốt.

1.4. Dành cho bé mấy tuổi

Các sản phẩm bột ăn dặm của Nga có thể sử dụng cho bé từ 4 tháng tuổi, những trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm.

1.5. Tác động thế nào đến sự phát triển của bé

Các chất dinh dưỡng trong bột ăn dặm của Nga cho bé nguồn năng lượng dồi dào để phát triển toàn diện. Chất đạm là nguồn dinh dưỡng cho bé nhanh lớn, khỏe mạnh. Chất đường bột là nguồn năng lượng chính, giúp bé vận động nhanh nhẹn, chắc khỏe. Chất béo giúp hòa tan và chuyển hóa các chất dinh dưỡng giúp bé hấp thu tốt hơn. Vitamin và khoáng chất, chất xơ giúp bé phát triển tốt, thị lực phát triển, tăng cân tốt mà không táo bón. Đặc biệt, trong bột ăn dặm của Nga có chứa DHA giúp bé phát triển trí não vượt trội ngay từ những ngày tháng đầu đời.

2. Các loại bột ăn dặm của Nga được nhiều bà mẹ yêu thích nhất

Trước khi tìm hiểu cách pha bột ăn dặm của Nga thì chúng ta cùng tìm hiểu xem các bà mẹ Việt Nam đang yêu thích và tin dùng các sản phẩm nào nhé.

Bột ăn dặm của Nga đủ các loại dưỡng chất thiết yếu cho trẻ nhỏ

Bột ăn dặm của Nga đủ các loại dưỡng chất thiết yếu cho trẻ nhỏ (Nguồn: discovermagazine.com)

2.1 Bột ăn dặm Heinz

Bột ăn dặm Heinz chứa một lượng lớn chất đạm, cùng với đó là 12 loại vitamin rất cần thiết cho sự phát triển của bé. Các khoáng chất như đồng, kẽm, i ốt, kali cũng được bổ sung đầy đủ trong bột ăn dặm Heinz. Tất cả tạo nên hệ dinh dưỡng đầy đủ cho bé phát triển toàn diện. Do đó, sản phẩm nằm trong top 10 bột ăn dặm được các mẹ tin dùng nhất hiện nay. Sản phẩm không chứa chất tạo mùi, tạo màu, chất bảo quản nên các mẹ rất yêu thích. Giá tham khảo: 145.000 VNĐ/Hộp 250g.

Bột ăn dặm Heinz có nhiều sản phẩm cho bé từ 4 tháng đến hơn 1 tuổi

 Bột ăn dặm Heinz có nhiều sản phẩm cho bé từ 4 tháng đến hơn 1 tuổi (Nguồn: bizweb.dktcdn.net)

2.2. Bột ăn dặm Fruto

Bột ăn dặm Fruto là sản phẩm được đánh giá cao tại thị trường Nga cũng như ở Việt Nam. Sản phẩm không chỉ mang lại nguồn dinh dưỡng cho trẻ tăng cân tốt, chắc khỏe xương, răng mà còn chứa nhiều chất xơ, giúp bé không bị táo bón. Bột ăn dặm Fruto có nhiều vị khác nhau nên các mẹ không phải đau đầu lựa chọn cho bé ăn gì hôm nay nữa. Giá tham khảo: 90.000 VNĐ/Hộp 200g.

2.3. Bột ăn dặm Kawa

Bột ăn dặm Kawa hòa quyện đủ dưỡng chất từ bốn nhóm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ giúp trẻ phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu hoàn toàn 100% từ thiên nhiên, không chất bảo quản, chất phụ gia nên an toàn cho bé yêu. Giá tham khảo: 85.000 VNĐ/Hộp 200g.

Bột ăn dặm Kawa nhiều vị cho mẹ lựa chọn

 Bột ăn dặm Kawa nhiều vị cho mẹ lựa chọn (Nguồn: vn-live-02.slatic.net)

3. Hướng dẫn cách pha bột ăn dặm của Nga

3.1. Cách pha bột ăn dặm Kawa

  • Với bé từ 4-6 tháng tuổi: Đây là giai đoạn bé đang tập làm quen với ăn dặm nên mẹ cho bé ăn lượng bột vừa phải và pha loãng hơn. Cụ thể, mẹ cho một muỗng bột ăn dặm Kawa pha với từ 4-5 muỗng nước sữa rồi cho em bé ăn mỗi ngày 1 lần.

  • Với bé từ 6-12 tháng: Khi bé đã quen với việc ăn dặm thì mẹ có thể tăng lượng bột và số lần ăn của bé. Cụ thể, mẹ cho 50g bột pha cùng khoảng 150ml nước hoa quả hoặc nước sữa, nước rau thịt, sau đó cho bé ăn mỗi ngày 2 lần.

  • Với bé từ 1-2 tuổi: Mẹ cho 50g bột pha với 150ml nước sữa hoặc nước hoa quả rồi cho bé ăn 3 lần/ngày.

3.2. Cách pha bột ăn dặm Fruto

  • Với bột ăn dặm Fruto thì mẹ cũng thực hiện cách pha bột ăn dặm Nga theo từng độ tuổi:

  • Với bé từ 4-6 tháng tuổi: Pha 1 muỗng bột với khoảng 4-5 thìa nước hoa quả hoặc nước sữa rồi cho bé ăn mỗi ngày 1 lần.

  • Với bé từ 6-12 tháng tuổi: Pha 3 muỗng bột ăn dặm cùng khoảng 150ml nước hoa quả hoặc nước sữa, nước rau thịt, sau đó cho bé ăn mỗi ngày 2 lần.

  • Với bé từ 1-2 tuổi: Pha 3 muỗng bột cùng khoảng 150ml nước hoa quả hoặc nước sữa, nước rau thịt và cho bé ăn mỗi ngày 3 lần.

3.3. Cách pha bột ăn dặm Heinz

Mẹ pha bột ăn dặm Heinz vào bát nước ấm 50 độ rồi để tầm 2 phút cho bột chín hẳn. Cứ một muỗng bột thì pha với ba muỗng nước. Về lượng bột thì cũng tùy thuộc vào từng giai đoạn của bé, cụ thể như sau:

  • Với bé từ 4-6 tháng tuổi: Pha 1 muỗng bột với từ 4-5 muỗng nước sữa rồi cho bé ăn mỗi ngày 1 lần.

  • Với bé từ 6-12 tháng: Pha 50g bột pha với 150ml nước sữa hoặc nước hoa quả, nước thịt sau đó cho bé ăn mỗi ngày 2 lần.

  • Với bé từ 1-2 tuổi: Pha 50g bột pha với 150ml nước sữa hoặc nước hoa quả, nước thịt, nước rau xanh và cho bé ăn mỗi ngày 3 lần.

Mẹ nên pha bột thật nhuyễn, mịn để bé ăn dễ dàng hơn

 Mẹ nên pha bột thật nhuyễn, mịn để bé ăn dễ dàng hơn (Nguồn: hellobacsi.com)

Nắm được cách pha bột ăn dặm của Nga không chỉ giúp mẹ có công thức pha chuẩn, giúp bé hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn bảo vệ, không gây áp lực cho hệ tiêu hóa của bé. Mặt khác, mẹ cũng nên tham khảo tìm hiểu, bổ sung kiến thức nuôi bé độ tuổi ăn dặm để kịp thời mua bổ sung bột ăn dặm giàu dinh dưỡng nhiều hương vị cho bé yêu. Chúc các mẹ áp dụng thành công và nuôi con khỏe mạnh!

Comments to: Cách pha bột ăn dặm của Nga Kawa, Fruto, Heinz hướng dẫn chi tiết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *