Trong lĩnh vực thời trang, sự phối hợp màu sắc giữa các bộ trang phục là cực kì quan trọng. Nhưng việc kết hợp những tông màu lại với nhau sao cho hài hòa và hợp lý thì không phải ai cũng biết cách.

Trong lĩnh vực thời trang, sự phối hợp màu sắc giữa các bộ trang phục là cực kì quan trọng. Nhưng việc kết hợp những tông màu lại với nhau sao cho hài hòa và hợp lý thì không phải ai cũng biết cách. Vì vậy mà đa số các bạn gái thường chọn cho mình những màu sắc an toàn như : đen, trắng hoặc những màu trung tính… Adayroi chia sẻ một vài gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trong các chọn và phối màu để không phải giấu mình trong những bộ trang phục nhàm chán như trước, mà hãy thay bằng những gam màu nổi loạn, thêm nhiều màu sắc cho cuộc sống thêm thú vị.

Vòng tròn màu sắc

cach phoi mau sac giup ban tu tin hon khi lua chon trang phuc

Vòng tròn màu sắc là bảng công cụ tuyệt vời giúp bạn kết hợp những màu sắc khác nhau tạo thành một tổng thể hài hòa và hợp lý. Bảng màu được săp xếp theo quy tắc cầu vòng gồm các gam màu: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.. với cường độ khác nhau trong cùng một màu, giúp bạn cân nhắc được việc sử dụng màu sắc ở mức độ nào kết hợp với nhau sẽ thẩm mỹ hơn.

Phối màu đơn sắc

Nguyên tắc này khá đơn giản, bạn có thể phối một tông màu cho toàn set đồ hoặc phối hợp những gam màu gần giống nhau, nằm cạnh nhau theo chiều kim đồng hồ trong bẳng màu. Với cách phối đồ này bạn có thể lựa chọn phối các tông màu đơn sắc theo phong cách tông xuyệt tông như: đỏ – đỏ cam – cam, vàng – vàng cam – cam, xanh dương –  chàm – đỏ tía…

cach phoi mau sac giup ban tu tin hon khi lua chon trang phuc

cach phoi mau sac giup ban tu tin hon khi lua chon trang phuc 1

Phối màu tương phản

Những màu sắc đối lập được đặt đối diện nhau trong bảng màu sắc, chúng tương phản, đậm nét khi đứng cạnh nhau. Chính vì vậy sự kết hợp màu sắc đối lập lại với nhau sẽ tạo nên một phong cách nổi bật và cá tinh. Ví dụ: cam – xanh dương, vàng – xanh viển đậm,  tím – vàng

cach phoi mau sac giup ban tu tin hon khi lua chon trang phuc 1

Phối màu trung tính

Các màu trung tính bao gồm: trắng, xám đen, nude, kem, nâu. Bạn có thể chọn bất kì màu sắc nào trên bảng màu để phối hợp cùng với màu trung tính. Ví dụ như: đen, hồng, xanh lá hoặc xanh da trời với màu nude, đỏ,cam, vàng, tím với màu trắng.

cach phoi mau sac giup ban tu tin hon khi lua chon trang phuc 2 

Một số lưu ý khi phối hợp màu sắc trang phục:

Ngoài những cách phối hợp màu sắc trên bạn cũng có thể biến tấu sự kết hợp màu sắc khác nhau để tạo thành một tổng thể nổi bật hơn.

Các màu sắc hợp thành chữ T trên bảng màu sẽ có thể kết hợp được với nhau. Ví dụ: vàng – đỏ cam –  tím, xanh biển – cam –  tím đỏ…

cach phoi mau sac giup ban tu tin hon khi lua chon trang phuc 2

Các màu hợp thành chữ X cũng kết hợp được với nhau: xanh tím – cam vàng – tím –  vàng, xanh – cam – tím đỏ – vàng…

Hai màu hợp thành góc 90độ trên bảng màu cũng là một sự kết hợp độc đáo: vàng –  đỏ, xanh lá – tím, xanh lá và cam –  vàng…

Tất cả màu sắc trong bảng màu đều có thể kết hợp được với hai màu đen và trắng.

cach phoi mau sac giup ban tu tin hon khi lua chon trang phuc 3

Trong tổng thể set đồ thời trang của bạn không nên kết hợp quá 3 màu sắc.

Những quy tắt trên được áp dụng cho cả phụ kiện: giày, dép, túi xách.

Hãy xòa bỏ hình ảnh đơn điệu trước đây. Chỉ với một chút tinh tế trong cách phối trang phục bạn đã có thể tự tin mặc bất cứ màu nào bạn thích.

cach phoi mau sac giup ban tu tin hon khi lua chon trang phuc 3

Comments to: Cách phối màu sắc giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn trang phục

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *