Bạn đã biết cách sạc pin iPhone X chuẩn nhất chưa? Hãy cùng Blog Adayroi tìm hiểu về cách sạc nhanh và an toàn nhất cho dế yêu của bạn nhé.

1.  Hướng dẫn cách sạc Pin iPhone X mới mua đúng cách

1.1 Lý do gì mà trong ba lần sạc đầu tiên bạn nên sạc đủ 8 tiếng?

Khi mua điện thoại iPhone chính hãng 100%, nhân viên thường dặn khách hàng sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên. Tại sao lại vậy? Khi bạn sạc đầy trong 3 lần sạc đầu tiên sẽ giúp pin điện thoại của bạn no. Sau đó, bạn có thể sạc một cách bình thường đến khi pin đầy.

Hiện nay, iPhone đang dùng pin Li-Ion. Theo đó thì bạn sẽ không cần quá quan trọng việc sạc đủ 8 tiếng nữa mà trong cách sạc pin iPhone X mới mua bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Bạn chỉ nên dùng bộ sạc đi kèm máy để tránh hàng giả, làm tổn hại đến pin của bạn.

  • Nên sạc iPhone khi còn bao nhiêu trong lần dùng đầu tiên? Câu trả lời là bạn nên dùng hết hoàn toàn lượng pin có trong máy rồi mới đi sạc. Tuy nhiên, không nên để sập nguồn ngay trong lần sạc đầu tiên, tránh hư máy.

  • iPhone không được sạc qua đêm nếu không muốn pin nhanh hỏng.

  • Khi pin đầy, bạn không nên rút ra luôn mà để tầm 10 phút rồi ngắt kết nối.

  • Khi mới mua máy bạn nên sạc 5 lần đầu thật đầy pin. Và đặc biệt chú ý không để máy sập nguồn.

Sạc điện thoại iPhone X đi kèm máy

Sạc điện thoại iPhone X đi kèm máy (Nguồn: vietnammoi.vn)

1.2 Làm sao để sử dụng viên pin sạc iPhone hiệu quả nhất

Không được vừa sạc vừa dùng

Một chú ý trong cách sạc pin iPhone X là bạn nên hạn chế tối đa việc vừa dùng vừa sạc điện thoại. Việc này sẽ gây nguy hiểm cho người dùng hơn nữa làm giảm tuổi thọ của pin. Đã có rất nhiều trường hợp máy bị nổ do người sử dụng vừa dùng vừa sạc chính vì vậy, bạn hãy cẩn thận.

Hạn chế để bị sập nguồn

Bạn phải hạn chế việc để máy sập nguồn do hết pin vì những lần sau máy sẽ dẫn đến tình trạng sạc lâu hơn. Vì vậy, nếu thấy máy báo pin yếu, bạn hãy sạc ngay nhé. Nếu chưa có sạc ở đó, bạn hãy bật chế độ tiết kiệm pin và tắt máy để máy không bị hao pin.

Không được để pin hết quá lâu mà không sạc

Khi pin hết sạch thì ngay lập tức hiệu điện thế của pin sẽ xuống thấp. Thậm chí, nếu bạn để pin hết trong thời gian dài mà không sạc sẽ dẫn đến tình trạng pin chết và dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone của bạn không vào nguồn điện nữa.  

Nên dùng phụ kiện chính hãng

Sạc pin chính hãng sẽ không làm hao pin của bạn. Hơn nữa, nếu hỏng hoặc mất bạn có thể đến hãng để mua lại hoặc sửa chữa. Tuyệt đối không dùng hàng rẻ tiền, máy của bạn sẽ rất nhanh chóng bị chai pin. Vì thế, chọn mua củ sạc dự phòng chính hãng, chuẩn chất lượng hoặc giữ gìn bộ phụ kiện kèm theo khi mua máy sẽ giúp bạn đảm bảo về lâu dài pin của bạn sẽ không bị hư hao.  

2. 7 sai lầm trong cách sạc pin iPhone X

2.1 Tiết kiệm pin bằng cách đóng ứng dụng

Nghe qua thì có vẻ đây là lời khuyên chuẩn xác. Bởi các ứng dụng hoạt động nhiều sẽ dẫn đến tốn pin. Tuy nhiên, theo hướng dẫn cách sạc pin cho iPhone X mới mua thì việc bạn đóng mở các ứng dụng lại làm ảnh hưởng không tốt đến pin. Vì vậy, hãy mở ứng dụng bạn hay dùng thường xuyên để không gây tốn quá nhiều tài nguyên.

Củ sạc và dây sạc iPhone X chính hãng

Củ sạc và dây sạc iPhone X chính hãng (Nguồn: laca.blog)

2.2 Sạc qua đêm sẽ gây hư pin

Hiện nay, các dòng smartphone model mới của quả Táo khuyết Apple đều được trang bị tính năng tự động ngắt sạc pin khi pin đầy. Vì vậy, dù bạn có để sạc qua đêm thì cũng sẽ không có vấn đề gì xảy ra với pin của bạn. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ để tránh xa giường ngủ bởi sóng điện thoại không tốt cho sức khỏe của bạn.

2.3 Sử dụng bộ sạc nào cũng được

Một quan niệm sai lầm chính là dùng bộ sạc nào cũng được. Chỉ cần có thể sạc vào nghĩa là bạn có thể dùng nó. Bạn hãy nhớ dù có vẻ ngoài giống nhau nhưng các bộ sạc sẽ có kết cấu khác nhau. Khi bạn sạc sai sạc, pin sẽ vô cùng nhanh hỏng, thậm chí có thể gây ra hiện tượng cháy nổ. Đặc biệt với những sạc pin giá rẻ thì càng dễ xảy ra những điều đáng tiếc.

2.4 Chỉ sạc pin khi gần hết

Hiện nay, các pin của iPhone được tính tuổi thọ bằng chu kỳ sạc. Vì vậy, nếu bạn thắc mắc nên sạc iPhone khi còn bao nhiêu thì câu trả lời là bạn có thể sạc pin bất kể lúc nào. Không cần phải đợi pin cạn hết, thậm chí nó sẽ dễ làm chai pin của bạn.

2.5 Bluetooth ngốn rất nhiều điện năng

Nhiều người nghĩ rằng việc kết nối Wifi và Bluetooth sẽ rất tốn pin. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ thì Bluetooth đã được trang bị thêm Low Energy. Tính năng này sẽ không làm tốn pin điện thoại khi sử dụng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn gần cạn pin thì hãy tắt Bluetooth để kéo dài thời gian sử dụng.

2.6 Không sử dụng iPhone lúc đang sạc

Đây không phải là quan niệm sai lầm, tuy nhiên nếu bạn dùng sạc chính hãng thì có thể yên tâm sử dụng. Chủ yếu hiện tượng cháy nổ xảy ra khi bạn dùng những cục sạc rẻ tiền, không chính hãng mà thôi. Vì vậy, cách sử dụng iPhone là luôn dùng sạc chính hãng.

2.7 Không cần tắt nguồn iPhone

Bạn hãy cứ tưởng tượng máy móc cũng giống như con người. Nó cũng cần được nghỉ ngơi. Vì vậy, cách một tuần bạn nên tắt nguồn cho iPhone 1 lần trong một thời gian đủ dài để iPhone được hoàn toàn “ngủ”. Điều này sẽ làm máy hoạt động nhanh hơn và kéo dài tuổi thọ cho pin. Bạn có thể tắt nguồn ngay khi đang hoạt động.

3. Mẹo hay về cách bảo quản pin iPhone X

3.1 Cách sạc siêu nhanh

Các máy iPhone đời mới và iPhone X hiện nay có hỗ trợ tính năng sạc nhanh. Bạn có thể sạc được 50% dung lượng pin chỉ trong vòng 30 phút. Đây chính là một trong những tiêu chí lựa chọn iPhone X hay các dòng Samsung Galaxy Note 9 cùng phân khúc bởi nó cải tiến hơn những dòng iPhone khác.

Tuy nhiên, trên thực tế thì nó có thể sẽ lâu hơn một chút. Nguyên nhân là vì iPhone X muốn sạc nhanh thì cần có USB-C mà ngoài thị trường thì không có loại kết nối này. Vì vậy, bạn cần USB-C Lightning và nguồn sạc phải hỗ trợ USB-C để có thể sạc pin nhanh. Đây cũng là một trong các bộ sạc nhanh có chất lượng tốt dành riêng cho iPhone X.

iPhone X hỗ trợ tính năng sạc nhanh

iPhone X hỗ trợ tính năng sạc nhanh (Nguồn: hoanghamobile.com)

3.2 Cách nâng cao tuổi thọ pin

Cách nâng cao tuổi thọ pin của iPhone X là cập nhật phần mềm và bật tính năng sáng tự động và bật Nguồn điện thấp.  Một số lời khuyên là:

  • Bạn cần cập nhật bản iOS mới nhất

  • Bạn cần dùng máy ở nhiệt độ từ từ 0° đến 35° C; nếu máy quá nóng, bạn hãy dừng sử dụng và để nơi thoáng mát một lúc. Nhiệt độ dùng để bảo quản máy là từ âm 20° âm đến 45° C

  • Lưu ý là bạn nên bỏ miếng ốp khi sạc pin bởi nó có thể làm nóng máy bạn.

  • Nếu bạn không dùng iPhone trong thời gian dài, cần sạc đủ 50% pin và bảo quản nơi khô mát.

  • Nếu sau 6 tháng bạn không dùng đến, thì cứ cách sáu tháng bạn nên sạc pin cho máy 1 lần, mỗi lần đủ 50% pin. Khi sử dụng lại, hãy cắm sạc pin khoảng 20 phút.

Trên đây là cách sạc pin iPhone X chuẩn nhanh nhất khi mới mua về. Bạn hãy tham khảo và làm theo hướng dẫn để bảo vệ iPhone lâu và bền nhất. Tìm hiểu thêm hướng dẫn sạc không dây cho iPhone X để có thêm một phương pháp sạc pin hiệu quả.  Mặt khác, bạn cũng cần lưu ý một số cách bảo quản và làm tăng tuổi thọ pin trong quá trình sử dụng nhé, đồng thời nhớ mua iPhone đa năng, tiện ích, cấu hình tuyệt hảo tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo hàng chính hãng. Tham khảo thêm các mẫu Vsmart đời mới cấu hình khủng pin trâu giá tốt trên Adayroi ngay hôm nay với nhiều khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn.

Comments to: Cách sạc pin iPhone X mới mua đúng cách để dùng lâu không bị chai

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *